Mức sử dụng nhiên liệu hóa thạch của Anh giảm xuống mức thấp nhất kể từ năm 1957

Mức sử dụng nhiên liệu hóa thạch của Anh giảm xuống mức thấp nhất kể từ năm 1957

  Một phân tích năm 2023 từ Carbon Brief cho thấy mức sử dụng than và khí đốt trong cơ cấu điện của Vương quốc Anh giảm 22%.

  Giày sneaker và

  Vương quốc Anh đã chứng kiến ​​mức sử dụng nhiên liệu hóa thạch ở mức thấp kỷ lục vào năm 2023. Hình ảnh của Peter Gudella qua Shutterstock.

  Một báo cáo mới tiết lộ rằng sản lượng điện từ nhiên liệu hóa thạch của Vương quốc Anh đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ năm 1957. Phân tích từ Carbon Brief

  Điện được tạo ra từ nhiên liệu hóa thạch vào năm 2023 đạt tổng cộng 104 terawatt giờ (TWh), mức thấp nhất trong 66 năm. Kể từ khi đạt đỉnh điểm vào năm 2008, mức sử dụng nhiên liệu hóa thạch ở Anh đã giảm 2/3, đặc biệt là việc sử dụng than đã giảm 97% kể từ đó. Ba trong số bốn nhà máy nhiệt điện than của Vương quốc Anh đóng cửa vào năm 2023, khiến sản lượng điện than giảm 33%. Nhà ga cuối cùng còn lại, Ratcliffe ở Nottinghamshire, dự kiến ​​​​đóng cửa vào tháng 9 năm 2024. Năm 2022, nhu cầu than của Vương quốc Anh giảm mạnh xuống mức chưa từng thấy trong nhiều thế kỷ, chạm mức thấp nhất kể từ năm 1757. 

  Trong khi đó, sản lượng điện tái tạo đã tăng nhanh kể từ đỉnh cao của nhiên liệu hóa thạch vào năm 2008, tăng gấp sáu lần để đạt 135TWh vào năm 2023. Trong một chiến thắng đáng kể cho năng lượng tái tạo của Vương quốc Anh, trang trại gió Dogger Bank ngoài khơi bờ biển Yorkshire đã gửi điện đến Vương quốc Anh. lưới điện lần đầu tiên, với công suất phát điện tại cơ sở này sẽ tăng trong những năm tới. Sau khi hoàn thành vào năm 2026, Dogger Bank sẽ là trang trại gió ngoài khơi lớn nhất thế giới, có khả năng tạo ra 3,6GW. 

  Các nguồn năng lượng ít carbon hiện chiếm 56% sản lượng điện của Vương quốc Anh – vẫn còn kém xa mục tiêu của chính phủ là tạo ra 95% lượng carbon thấp vào năm 2030 và một lưới điện hoàn toàn khử cacbon vào năm 2035. Sản lượng điện hạt nhân giảm có nghĩa là năng lượng thấp Sản xuất điện carbon đã giảm chỉ bằng mức cao nhất là 57% lượng carbon thấp vào năm 2022. Vương quốc Anh không phải là quốc gia duy nhất có ngành công nghiệp hạt nhân đang phải đối mặt với nhiều thách thức, khi Báo cáo Tình trạng Công nghiệp Hạt nhân Thế giới ghi nhận sản lượng hạt nhân toàn cầu giảm 4%. 

  Zalo
  Hotline