Một tháng sau trận động đất ở Bán đảo Noto/Các công ty xây dựng khu vực như Ishikawa Kenkyo sử dụng năng lực và kinh nghiệm mua sắm của mình để ứng phó với các trường hợp khẩn cấp

Một tháng sau trận động đất ở Bán đảo Noto/Các công ty xây dựng khu vực như Ishikawa Kenkyo sử dụng năng lực và kinh nghiệm mua sắm của mình để ứng phó với các trường hợp khẩn cấp

  Ngay sau khi trận động đất ở bán đảo Noto xảy ra, các công ty xây dựng địa phương đã tiến hành các nỗ lực cứu trợ và phục hồi ở nhiều khu vực khác nhau trong khu vực thảm họa. Các khu vực bị thiệt hại đáng kể bao gồm Hiệp hội Công nghiệp Xây dựng Tỉnh Ishikawa (chủ tịch Tamotsu Hirasakura), liên kết với Hiệp hội Công nghiệp Xây dựng Quốc gia (Zenken, Chủ tịch Takanori Okumura), Hiệp hội Công nghiệp Xây dựng Tỉnh Toyama (Chủ tịch Shigeru Takeuchi) và Tỉnh Niigata. Hiệp hội Công nghiệp Xây dựng (chủ tịch Shigeru Takeuchi), các công ty thành viên của Chủ tịch Yoshiaki Ueki hiện đang dọn đường, khôi phục cơ sở hạ tầng khẩn cấp và vận chuyển hàng cứu trợ. Các hiệp hội xung quanh khu vực thiên tai, chẳng hạn như Hiệp hội Công nghiệp Xây dựng Tỉnh Nagano (chủ tịch Osamu Kinoshita), cũng đang hỗ trợ. Chủ tịch Hirasakura nói, ``Mọi người đều làm việc vì cộng đồng.''

  9 hiệp hội/công đoàn quận của Ishikawa Kenkyo

  Ở đầu Bán đảo Noto, nơi xảy ra thiệt hại nghiêm trọng, các hiệp hội khu vực và công ty công đoàn của Hiệp hội Ishikawa Kenkyo đã bắt đầu hoạt động theo yêu cầu của các tổ chức liên quan như tỉnh, thành phố và Cục Phát triển Khu vực Hokuriku của Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng, Giao thông và Du lịch. Một số công ty đáp ứng yêu cầu bằng cách cử nhân viên từ các trung tâm sơ tán đến địa điểm xảy ra thảm họa hoặc trong khi các tòa nhà của họ vẫn bị hư hại.

  Công việc khắc phục đang được tiến hành ở nhiều địa điểm khác nhau trong mùa lạnh khắc nghiệt (ngày 30 tháng 1, Thị trấn Noto, tỉnh Ishikawa)

  Ngày 2/1, theo yêu cầu của tỉnh Ishikawa, các hiệp hội quận phía nam Kanazawa đã thành lập đội dọn đường và tiến đến khu vực này để dọn đường dẫn vào thành phố Suzu và thành phố Wajima, tỉnh Ishikawa. Sân bay Noto Satoyama được thiết lập làm nơi lưu trú, nhưng một số đội đã qua đêm trên ô tô của họ vì những lý do như di chuyển đến và rời khỏi địa điểm.

  Nhiều cảng trên bán đảo vốn bị hạn chế về tuyến đường đi lại Bắc Nam cũng bị hư hại do thiên tai, làm giảm chức năng vận tải hàng hải. Trong cuộc họp báo ngày 25, Thống đốc tỉnh Ishikawa Hiroshi Hase đã chỉ ra rằng ``đường là cơ sở hạ tầng thiết yếu để phục hồi và tái thiết các khu vực bị thiên tai'' và nhắc lại chính sách của ông là nỗ lực hết sức để sớm phục hồi.

  Nhiệt độ tại địa điểm này thấp và có những ngày chúng tôi phải hứng chịu gió và tuyết dữ dội. Có nguy cơ xảy ra các thảm họa thứ cấp như dư chấn và mặt đường bị hư hỏng khó nhìn thấy do tuyết rơi và tích tụ, khiến công việc `` lúc nào cũng cần phải hết sức cẩn thận '' (Isamu Yamagishi, Giám đốc điều hành của Ishikawa Kenkyo ).

  Ở những khu vực bị cắt nước, mỗi công ty đang nỗ lực đảm bảo an toàn bằng cách tận dụng mạng lưới mua sắm và bí quyết ứng phó thảm họa, chẳng hạn như đặt xe vệ sinh được trang bị nhà vệ sinh tiện nghi của Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng, Giao thông và Du lịch tại chỗ.

  Chủ tịch Hirasakura nói: "Có lẽ có những thành viên đang đau khổ mà không hề hay biết. Cũng có những công ty đang cố gắng hết sức với tư cách là nạn nhân của thảm họa". Các công ty xây dựng địa phương tiếp tục đấu tranh với tư cách là người dẫn đầu và bảo vệ khu vực.

  Zalo
  Hotline