MOL, Hy2gen Deutschland khám phá việc sử dụng e-metanol cho tàu

MOL, Hy2gen Deutschland khám phá việc sử dụng e-metanol cho tàu

  Công ty vận tải biển lớn của Nhật Bản Mitsui OSK Lines và Hy2gen Deutschland đã ký Biên bản ghi nhớ (MoU) để khám phá việc sử dụng e-metanol làm nhiên liệu cho tàu thuyền.

  Giày sneaker và

  Hy2gen

  Hy2gen Deutschland đang lên kế hoạch sản xuất e-metanol trong một dự án ở Lower Saxony, Đức, bắt đầu từ năm 2028. Cả hai công ty đều đang xem xét sử dụng nó làm nhiên liệu hàng hải dùng cho vận tải biển ở khu vực Đại Tây Dương.

  Hy2gen Deutschland GmbH là công ty con của Hy2gen AG. Công ty chuyên về toàn bộ dòng sản phẩm – từ hydro tái tạo, thường được gọi là hydro xanh, đến amoniac tái tạo và nhiên liệu điện tử dựa trên hydro.

  Sử dụng e-metanol sạch, được sản xuất bằng cách tổng hợp carbon dioxide (CO2) xanh và hydro được sản xuất bằng năng lượng tái tạo, các đối tác đặt mục tiêu giảm đáng kể lượng khí thải nhà kính so với nhiên liệu hàng hải hiện có.

  Một trong những chiến lược quan trọng để đạt được mục tiêu này bao gồm việc “sử dụng nhiên liệu thay thế sạch” và Tập đoàn MOL đặt mục tiêu có 90 tàu chạy bằng nhiên liệu LNG/metanol hoạt động vào năm 2030.

  Ngoài ra, với sự quan tâm ngày càng tăng trên toàn thế giới đối với metanol làm nhiên liệu hàng hải, MOL có kế hoạch thúc đẩy các sáng kiến ​​của mình để đảm bảo năng lực cần thiết, không chỉ về quy hoạch đội tàu sử dụng nhiên liệu kép metanol mà còn xây dựng chuỗi cung ứng nhiên liệu thấp và đã khử cacbon. metanol làm nhiên liệu hàng hải.

  Vào tháng 3 năm nay, MOL đã hợp tác với MOL Coastal Shipping, Tabuchi Kaiun Co., Niihama Kaiun Co., Murakami Hide Shipbuilding Co. và Hanshin Diesel Works để chế tạo tàu chở dầu ven biển chạy bằng nhiên liệu metanol. Con tàu sẽ được đóng tại Kanasashi Heavy Industries Co., Ltd., một phần của Tập đoàn đóng tàu Murakami Hide và dự kiến ​​được giao vào tháng 12 năm 2024.

  Zalo
  Hotline