Mitsui hoàn tất việc mua cổ phần tại nhà máy năng lượng mặt trời và metanol điện tử kết hợp của Đan Mạch

Mitsui hoàn tất việc mua cổ phần tại nhà máy năng lượng mặt trời và metanol điện tử kết hợp của Đan Mạch

  Mitsui hoàn tất việc mua cổ phần tại nhà máy năng lượng mặt trời và metanol điện tử kết hợp của Đan Mạch
  Cơ sở này sẽ sử dụng năng lượng tái tạo để tạo ra hydro và thu giữ CO₂ để sản xuất 42.000 tấn e-metanol hàng năm.

  Nhà máy năng lượng mặt trời đã hoạt động từ nửa đầu năm 2023 và cơ sở sản xuất metanol điện tử dự kiến sẽ bắt đầu hoạt động vào năm 2024. Tín dụng: Năng lượng Châu Âu.
  Tập đoàn Mitsui của Nhật Bản đã đảm bảo mua lại 49% cổ phần của Kassø Midco, chủ sở hữu của nhà máy năng lượng mặt trời công suất 304MW và cơ sở sản xuất metanol điện tử ở Kassø thuộc khu đô thị Aabenraa, Đan Mạch, từ European Energy.

  Giao dịch được công bố vào tháng 7 năm nay và kết thúc sau khi nhận được sự chấp thuận từ cả chính quyền Đan Mạch và châu Âu.

  Trang trại năng lượng mặt trời Kassø đã hoạt động từ nửa đầu năm nay. Được coi là một trong những công ty lớn nhất ở Bắc Âu, nó tạo ra đủ năng lượng sạch để cung cấp cho hơn 80.000 hộ gia đình châu Âu.

  Thế còn chiến dịch email năm 2017 của Airbnb trong cơn bão Harvey, nơi cung cấp những ngôi nhà nghỉ dưỡng theo chủ đề nước cùng với lời hứa rằng người ta có thể dành toàn bộ chuyến đi của mình 'mà không cần chạm vào vùng đất khô'. Bão Harvey không phải là thời điểm tốt nhất để ra mắt ‘Thế giới nổi’ của Airbnb…

  Cơ sở e-metanol Kassø hiện đang được xây dựng và dự kiến sẽ đi vào hoạt động vào nửa đầu năm tới. Toàn bộ máy điện phân có công suất 52MW dự kiến sẽ được lắp đặt vào cuối năm nay.

  Cơ sở này sẽ sản xuất metanol có hàm lượng carbon thấp bằng cách tổng hợp hydro xanh được sản xuất bằng cách cung cấp điện dựa trên năng lượng tái tạo vào máy điện phân và carbon dioxide (CO₂) xanh được thu hồi từ các nguồn sinh khối. Nhà máy sẽ có công suất sản xuất hàng năm lên tới 42.000 tấn.

  Sau khi được xây dựng, e-metanol từ cơ sở sẽ được cung cấp cho các nhà cung cấp từ ba lĩnh vực khác nhau, bao gồm Maersk, Novo Nordisk và Tập đoàn LEGO. Việc cung cấp sẽ cho phép họ thay thế các sản phẩm dựa trên nhiên liệu hóa thạch dẫn đến phát thải CO₂.

  Hơn nữa, cơ sở e-metanol sẽ tạo ra lượng nhiệt dư thừa có thể được sử dụng để cung cấp hệ thống sưởi ấm cho khoảng 2.500 hộ gia đình địa phương.

  Giám đốc điều hành của Mitsui, giám đốc điều hành đơn vị kinh doanh vật liệu cơ bản Junji Fukuoka cho biết: “Chúng tôi rất mong được hợp tác với European Energy tại cơ sở e-metanol quy mô thương mại lớn nhất thế giới đặt tại Đan Mạch. Quá trình chuyển đổi năng lượng toàn cầu là một trong những sáng kiến chiến lược quan trọng của Mitsui, do đó chúng tôi rất vui mừng được bắt đầu cơ hội kinh doanh mới này với Năng lượng Châu Âu trong bối cảnh hành động vì khí hậu toàn cầu.”

  Zalo
  Hotline