Mitsubishi, Eneos cùng thực hiện nghiên cứu khả thi về thương mại hóa SAF

Mitsubishi, Eneos cùng thực hiện nghiên cứu khả thi về thương mại hóa SAF

  Mitsubishi, Eneos cùng thực hiện nghiên cứu khả thi về thương mại hóa SAF


  Tập đoàn Eneos và Tập đoàn Mitsubishi đã đồng ý thực hiện một nghiên cứu khả thi chung nhằm mục đích thương mại hóa nhiên liệu hàng không bền vững (SAF) và các nhiên liệu thế hệ tiếp theo khác tại Nhật Bản, Mitsubishi công bố ngày 18 tháng 4.

  Nghiên cứu này nhằm mục đích xây dựng một chuỗi cung ứng cho SAF, đòi hỏi sự hợp tác xuyên ngành, bằng cách tận dụng thế mạnh tương ứng của cả hai công ty. Chúng bao gồm công nghệ sản xuất và mạng lưới phân phối của Eneos, cùng với chuyên môn toàn cầu của Mitsubishi về khả năng tiếp thị và tìm nguồn cung ứng nguyên liệu.

  Sau khi xây dựng một chiến lược cơ bản có tính đến sự trưởng thành của các công nghệ sản xuất SAF khác nhau và thời gian cần thiết để thương mại hóa, Eneos và Mitsubishi sẽ tiến hành nghiên cứu dựa trên ba cách tiếp cận sau:

  Phát triển nguồn nguyên liệu bền vững có nguồn gốc từ nguyên liệu thô sinh học

  Sản xuất SAF với các kỹ thuật mới xuất hiện

  Xây dựng chuỗi cung ứng cho nhiên liệu thế hệ tiếp theo, tập trung vào SAF

  Trong ngành hàng không, ngày càng có nhiều động lực hướng tới việc áp dụng SAF ở châu Âu và Bắc Mỹ để phù hợp với Đề án bù đắp và giảm thiểu carbon cho hàng không quốc tế sẽ bắt đầu vào năm 2027. Điều này sẽ thúc đẩy sự phát triển của thị trường SAF trên toàn cầu quy mô về phía trước.

  Ngoài ra, Chính phủ Nhật Bản đã đề xuất mục tiêu thay thế 10% nhiên liệu máy bay mà các hãng hàng không Nhật Bản tiêu thụ bằng SAF vào năm 2030. Điều này khiến việc thiết lập chuỗi cung ứng SAF ở Nhật Bản trở thành một vấn đề cấp thiết.

  Eneos và Mitsubishi đặt ưu tiên hàng đầu vào việc giải quyết các vấn đề biến đổi khí hậu và cả hai công ty đang tích cực thúc đẩy các sáng kiến ​​nhằm giảm lượng khí thải CO2 với mục đích giúp đạt được một xã hội tuần hoàn, khử cacbon.

  Bằng cách tiến hành nghiên cứu này như một phần của những nỗ lực trên, Eneos và Mitsubishi sẽ đều đặn đóng góp vào việc sớm thiết lập chuỗi cung ứng cho nhiên liệu thế hệ tiếp theo.

  Zalo
  Hotline