Metacon hợp tác với Siemens sản xuất máy điện phân do Trung Quốc thiết kế tại EU

Metacon hợp tác với Siemens sản xuất máy điện phân do Trung Quốc thiết kế tại EU

  Metacon hợp tác với Siemens sản xuất máy điện phân do Trung Quốc thiết kế tại EU

  Metacon của Thụy Điển đã hợp tác với Siemens AB để sản xuất hệ thống điện phân hydro do Trung Quốc thiết kế cho thị trường châu Âu.

  metacon-siemens-partner-to-manufacture-chinese-designed-electrolysers-in-eu

  Nó xuất hiện sau khi Metacon vào đầu năm 2024 được cấp độc quyền sản xuất các nhà máy điện phân hoàn chỉnh dựa trên các mô-đun điện phân kiềm điều áp của PERIC có trụ sở tại Trung Quốc.

  Công ty có trụ sở tại Thụy Điển này có quyền truy cập vào các mô-đun điện phân 5MW và 10MW của PERIC, với các quyền áp dụng cho “hầu hết” các quốc gia Châu Âu.

  Khi ký giấy phép OME và thỏa thuận sản xuất với PERIC, Metacon cho biết họ sẽ khám phá việc xây dựng một nhà máy điện phân có công suất lên tới 500MW, trước khi mở rộng quy mô lên 1GW.

  Theo Biên bản ghi nhớ (MoU), Siemens sẽ trở thành đối tác công nghệ của Metacon và cung cấp các dịch vụ cũng như phần mềm kỹ thuật số để tối ưu hóa, tiêu chuẩn hóa và mô phỏng cả quá trình sản xuất và vận hành các nhà máy hydro.

  Với mục tiêu trở thành một trong những “công ty dẫn đầu thị trường” châu Âu về các nhà máy hydro quy mô lớn, Christer Wikner, Giám đốc điều hành và Chủ tịch của Metacon, cho biết công ty có “những kế hoạch lớn” về đầu tư vào sản xuất.

  Wikner nói: “Tôi khó có thể tưởng tượng ra một đối tác nào tốt hơn Siemens trên hành trình như vậy”. “Sự hợp tác này mang đến cho chúng tôi cơ hội vừa tăng tốc vừa tối ưu hóa các phần trung tâm của dự án gigafactory độc đáo của chúng tôi.”

  Mikael Kraft, Giám đốc bộ phận Tự động hóa và Kinh doanh Nhà máy tại Siemens Digital Industries, cho biết thêm: “Sự hợp tác với Metacon đánh dấu một cột mốc quan trọng trong nỗ lực của chúng tôi nhằm tạo ra một thế giới bền vững hơn bằng cách phát triển các giải pháp sáng tạo cho ngành năng lượng”.

  Mời các đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage: https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube: https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt

  Zalo
  Hotline