Marubeni cam kết đầu tư 10 tỷ bảng vào năng lượng sạch của Vương quốc Anh

Marubeni cam kết đầu tư 10 tỷ bảng vào năng lượng sạch của Vương quốc Anh

  Marubeni cam kết đầu tư 10 tỷ bảng vào năng lượng sạch của Vương quốc Anh
  Biên bản ghi nhớ với chính phủ tập trung vào hợp tác trong lĩnh vực gió ngoài khơi cũng như hydro carbon thấp

  Tập đoàn Marubeni đã ký một thỏa thuận với Chính phủ Anh về “sự hợp tác toàn diện” về các dự án năng lượng sạch sẽ mang lại khoản đầu tư 10 tỷ bảng Anh.

  Biên bản ghi nhớ khẳng định mối quan hệ hợp tác giữa Chính phủ Anh và Marubeni, thể hiện cam kết của Chính phủ Anh trong việc hỗ trợ các kế hoạch của Marubeni cùng với các đối tác của mình để đầu tư khoảng 10 tỷ bảng Anh trong 10 năm tới vào năng lượng gió ngoài khơi và cả hydro có hàm lượng carbon thấp.

  Chính phủ Anh đã cam kết giúp Vương quốc Anh đạt được mức phát thải ròng khí nhà kính (GHG) bằng 0 vào năm 2050 và cũng đang hướng tới mục tiêu đến năm 2030 là triển khai các trang trại gió ngoài khơi với tổng công suất lên tới 50GW, trong đó sẽ bao gồm tới 5GW điện gió nổi ngoài khơi. các trang trại gió.

  Nó cũng đang nhắm tới công suất sản xuất hydro carbon thấp là 10GW.

  Vào tháng 11 năm 2021, Marubeni đã ký một Biên bản ghi nhớ với Doanh nghiệp Scotland về hợp tác toàn diện nhằm khử cacbon ở Scotland thông qua hoạt động kinh doanh năng lượng gió ngoài khơi và hydro xanh.

  Marubeni sẽ sử dụng sự hợp tác của mình với chính phủ Vương quốc Anh và chính quyền địa phương để thúc đẩy các dự án năng lượng sạch ở Vương quốc Anh và đóng góp vào mục tiêu của Vương quốc Anh là đạt được mức phát thải ròng GHG bằng 0, đồng thời cung cấp kiến thức và kinh nghiệm có được thông qua các hoạt động ở Vương quốc Anh cho Nhật Bản, từ đó đóng góp tích cực vào nỗ lực khử cacbon của Nhật Bản.

  Zalo
  Hotline