Mái nhà năng lượng mặt trời thu được lực kéo khi chủ sở hữu xe điện tìm cách bỏ qua việc trả tiền điện hoặc xăng: 'Năng lượng mặt trời rất có ý nghĩa'

Mái nhà năng lượng mặt trời thu được lực kéo khi chủ sở hữu xe điện tìm cách bỏ qua việc trả tiền điện hoặc xăng: 'Năng lượng mặt trời rất có ý nghĩa'

  Khi Jim Selgo chuyển đến nhà của mình ở Goodyear, Arizona vào năm 2019, anh ấy đã nhanh chóng lắp đặt năng lượng mặt trời trên mái nhà và đã có trải nghiệm tích cực với năng lượng mặt trời tại ngôi nhà trước đây của mình.

  Giày sneaker và

  Các tấm pin mặt trời được lắp đặt trên mái một ngôi nhà ở Frankfort, Ky.

  ẢNH AP/MICHAEL CONROY, TẬP TIN

  Chưa đầy một năm sau, được thúc đẩy để hành động nhiều hơn nhằm giải quyết vấn đề biến đổi khí hậu, Selgo đã mua chiếc xe điện đầu tiên của mình, một chiếc Nissan Leaf. Anh ấy đã không trả tiền điện hoặc xăng kể từ đó.

  Với năng lượng mặt trời, “Bạn tận dụng được những gì bạn đang sản xuất tại chính ngôi nhà của mình,” ông nói. “Việc bổ sung xe điện chỉ làm tăng khoản tiết kiệm của bạn và tăng thêm giá trị của toàn bộ dự án.”

  Selgo, một hiệu trưởng trường công đã nghỉ hưu, hiện đang lái chiếc SUV chạy điện Volkswagen ID.4, chỉ là một trong số nhiều người sử dụng năng lượng mặt trời để cung cấp năng lượng cho xe điện của họ bằng điện sạch, hiệu quả, dưới ánh nắng mặt trời. Và nó cũng đi theo hướng khác.

  Becca Jones-Albertus, quyền phó trợ lý thư ký về năng lượng tái tạo tại Bộ Năng lượng Hoa Kỳ cho biết: “Ngày nay có lẽ điều phổ biến hơn là có người có hệ thống năng lượng mặt trời đang xem xét xe điện, chỉ vì năng lượng mặt trời đã xuất hiện lâu hơn”. . “Nhưng chúng tôi biết rằng nhiều chủ sở hữu xe điện đang tìm cách lắp đặt năng lượng mặt trời để nó giúp họ tăng cường sử dụng điện và có thể hỗ trợ sạc pin tại nhà tiết kiệm hơn.”

  Theo Văn phòng Công nghệ Năng lượng Mặt trời của DOE, trong số 131 triệu hộ gia đình ở Mỹ, khoảng 4,5 triệu hộ gia đình đã lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời trên mái nhà vì lợi ích của nó ngày càng được biết đến nhiều hơn. Và 2023 lập kỷ lục với hơn 1 triệu xe điện bán ra ở Mỹ

  Xe điện phải cắm vào để sạc và chạy, nhưng điện từ lưới điện thường vẫn đến từ việc đốt nhiên liệu hóa thạch, phủ nhận một số lợi ích môi trường của việc sử dụng điện. Năng lượng mặt trời có thể khắc phục điều đó. Theo Cơ quan Bảo vệ Môi trường, đây là một điểm quan trọng vì sản xuất và vận chuyển điện là hai nguồn phát thải khí nhà kính lớn nhất và do đó gây ra biến đổi khí hậu ở Mỹ.

  Hệ thống điện mặt trời hoặc quang điện dân dụng, chuyển đổi tia nắng mặt trời thành điện năng khi chúng chạm vào tấm pin mặt trời. Nếu chủ sở hữu chọn mua một bộ pin để ghép nối với các tấm pin, họ có thể có một “ngân hàng” năng lượng liên tục để sử dụng. Gần 1/5 hệ thống năng lượng mặt trời mới cho hộ gia đình ở California, nơi thống trị thị trường năng lượng mặt trời trên mái nhà ở Mỹ, đã được lắp đặt pin vào năm 2022.

  Các nhà sản xuất ô tô đang nhận thấy sự quan tâm đến dòng xe crossover này và bắt đầu tham gia kinh doanh vài năm sau khi Tesla mua lại công ty năng lượng mặt trời SolarCity vào năm 2016 và ra mắt bộ phận mái nhà sử dụng năng lượng mặt trời.

  Một số công ty ô tô truyền thống đang nỗ lực kết nối khách hàng với các dịch vụ năng lượng, bao gồm cả các nhà thầu lắp đặt năng lượng mặt trời. Đơn vị năng lượng của General Motors, GM Energy, là một ví dụ. Nhà sản xuất ô tô muốn cung cấp một điểm dừng chân cho những khách hàng đang tìm kiếm công nghệ sạc tại nhà, năng lượng mặt trời và quản lý năng lượng khác.

  Derek Sequeira, giám đốc hệ sinh thái xe điện của GM Energy cho biết: “Đó là nơi chúng tôi thấy mọi thứ hoạt động cùng nhau.

  Hyundai Home giúp khách hàng xe điện của công ty lựa chọn giải pháp sạc năng lượng mặt trời và sạc tại nhà. Ford cũng đang lao vào lĩnh vực kinh doanh này.

  Nhưng khả năng tiếp cận năng lượng mặt trời trên mái nhà không bằng nhau, vì vậy sự kết hợp không phải là một lựa chọn cho tất cả chủ sở hữu xe điện. Theo văn phòng năng lượng mặt trời DOE, khoảng một nửa số hộ gia đình ở Mỹ không có quyền kiểm soát mái nhà của mình hoặc thấy rằng mái nhà không phù hợp do vị trí, không gian hoặc hướng.

  Có một sự thúc đẩy để giải quyết điều đó. Các dự án năng lượng mặt trời cộng đồng cho phép người thuê nhà hoặc chủ sở hữu căn hộ hoặc các cộng đồng khác được chia sẻ một mảng năng lượng mặt trời nhỏ. Theo Hiệp hội Công nghiệp Năng lượng Mặt trời, dạng năng lượng mặt trời này đang phát triển và góp phần vào mức tăng trưởng kỷ lục chung về công suất năng lượng mặt trời của Hoa Kỳ trong năm nay.

  Một số tiện ích cũng có thể không muốn khách hàng sản xuất nhiều điện mặt trời hơn mức họ cần, vì điều đó có nghĩa là họ phải trả lại phần thặng dư dưới dạng tín dụng.

  Chi phí lắp đặt cũng có thể rất cao. Theo Trung tâm Năng lượng Bền vững, một tổ chức phi lợi nhuận ở San Diego, California, một hệ thống tiêu chuẩn có thể cung cấp cho người tiêu dùng từ 10.000 USD đến 15.000 USD trở lên.

  Nhưng chi phí đã giảm xuống. Vào năm 2010, việc lắp đặt trên mái nhà dân cư có thể tốn 8,70 USD mỗi watt. Theo Phòng thí nghiệm Năng lượng Tái tạo Quốc gia, con số đó đã giảm xuống còn 3,16 USD/watt vào năm 2022.

  Các biện pháp khuyến khích của liên bang đang làm cho hệ thống năng lượng mặt trời dân dụng có giá cả phải chăng hơn - đồng thời các biện pháp khuyến khích cũng đang hỗ trợ khả năng chi trả cho xe điện. Đạo luật Giảm lạm phát, được Tổng thống Joe Biden ký thành luật vào tháng 8 năm 2022, cho phép người tiêu dùng yêu cầu 30% số tiền họ đưa vào hệ thống của mình dưới dạng tín dụng trong hóa đơn thuế liên bang tiếp theo.

  Các tiểu bang khác nhau cũng cung cấp các khoản giảm giá và ưu đãi khác nhau. Selgo cho biết hệ thống của anh có giá 19.500 USD, nhưng sau khi nhận được khoản giảm thuế liên bang 30% và 1.000 USD từ bang Arizona vào thời điểm đó, cuối cùng anh đã trả khoảng 12.500 USD.

  Jerry Schotz đã mua hai chiếc xe điện vào năm 2021. Anh ấy quan tâm đến năng lượng tái tạo và muốn sử dụng điện cho tất cả các nhu cầu trong gia đình mình - bao gồm cả máy cắt cỏ chạy điện - anh ấy nói, vì vậy “Năng lượng mặt trời rất hợp lý”. Anh ấy đã lắp đặt nó tại nhà riêng ở Champaign, Illinois vào năm ngoái.

  Schotz nói: “Rất nhiều người sử dụng năng lượng mặt trời chỉ để cung cấp năng lượng cho ngôi nhà của họ, nhưng chúng tôi đang cung cấp năng lượng cho ngôi nhà và ô tô của mình bằng cùng một hệ thống năng lượng mặt trời. “Khi bạn nghĩ về khí hậu, chúng ta không còn sử dụng nhiên liệu hóa thạch để lái xe trên đường nữa.”

  Zalo
  Hotline