Maersk – Đan Mạch công bố liên minh về nhiên liệu xanh ở Ấn Độ, bao gồm cả hydro

Maersk – Đan Mạch công bố liên minh về nhiên liệu xanh ở Ấn Độ, bao gồm cả hydro

  Maersk – Đan Mạch công bố liên minh về nhiên liệu xanh ở Ấn Độ, bao gồm cả hydro

  nhiên liệu xanh hydro

  Đan Mạch đã công bố sáng kiến ​​Liên minh nhiên liệu xanh Ấn Độ (GFAI) nhằm tăng cường nỗ lực hợp tác giữa hai nước trong lĩnh vực giải pháp năng lượng bền vững và thúc đẩy mục tiêu chung toàn cầu của họ hướng tới trung hòa carbon.

  Được lãnh đạo bởi Đại sứ quán Đan Mạch và Tổng lãnh sự quán Đan Mạch tại Ấn Độ, liên minh mới là một sáng kiến ​​chiến lược sẵn sàng đóng vai trò then chốt trong việc thúc đẩy lĩnh vực Nhiên liệu Xanh, bao gồm Hydro Xanh, bằng cách thúc đẩy đổi mới, hợp tác và hợp tác giữa các ngành công nghiệp của Đan Mạch và đối tác của họ ở Ấn Độ.

  Mục tiêu chính của GFAI là thúc đẩy tăng trưởng năng lượng bền vững ở Ấn Độ bằng cách thiết lập một hệ sinh thái khuyến khích sự hợp tác giữa các doanh nghiệp, cơ quan chính phủ, tổ chức nghiên cứu và các bên liên quan tài chính từ cả khu vực Ấn Độ và Đan Mạch.

  Thế còn việc chúng tôi đồng tổ chức một  hội thảo trực tuyến thì sao ? Hãy giáo dục, thu hút và chuyển đổi nền kinh tế hydro!

  Hydrogen Central là tạp chí trực tuyến toàn cầu về nền kinh tế hydro, chúng tôi có thể giúp bạn tổ chức các hội thảo trên web có sức ảnh hưởng lớn, trở thành tài liệu tham khảo toàn cầu về chủ đề của bạn và là nguồn khách hàng tiềm năng thường xuyên. 

  Chín tổ chức tiên phong của Đan Mạch đã cam kết thực hiện sáng kiến ​​GFAI với tư cách là thành viên sáng lập bao gồm Maersk, Topsoe, Umwelt Energy, Mash Makes, Giải pháp bền vững châu Âu, Novozymes, Danfoss, Brdr. Christensen và Hydrogen Đan Mạch. Trong khi đó, các thành viên ban cố vấn GFAI bao gồm Liên minh Hydro Ấn Độ, Hiệp hội Năng lượng tại Viện Công nghệ Ấn Độ Madras, Cơ quan Năng lượng Đan Mạch và State of Green.

  Thông báo của GFAI được đưa ra vào một thời điểm thích hợp trong lịch sử khi Ấn Độ đang nỗ lực hết sức để đạt được mức trung hòa carbon vào năm 2070. Trong khi đó, Đan Mạch đã đứng đầu Bảng xếp hạng hiệu suất khí hậu toàn cầu năm 2024 và cũng đang trên đường đạt được mức trung hòa carbon vào năm 2050.

  GFAI là minh chứng cho các hoạt động trong khuôn khổ Đối tác Chiến lược Xanh (GSP) được ký kết vào năm 2020 giữa Ấn Độ và Đan Mạch nhằm tìm cách đáp ứng các mục tiêu đầy tham vọng về khí hậu của các nước đối tác.

  Ngài Freddy Svane,  Đại sứ Đan Mạch tại Ấn Độ,  hy vọng rằng sự hợp tác quốc tế như vậy có tiềm năng hỗ trợ đáng kể cho quá trình chuyển đổi xanh toàn cầu:

  Hành tinh của chúng ta cần hành động. Hội nghị thượng đỉnh các nhà đầu tư Tamil Nadu đang diễn ra tại ngã ba rất quan trọng này. Các công ty Đan Mạch mang lại kỹ năng cho quá trình chuyển đổi xanh trên toàn cầu.

  “Rất vui khi thấy những nỗ lực đặc biệt thông qua Quan hệ đối tác chiến lược xanh nhằm truyền cảm hứng cho Ấn Độ trong nỗ lực xanh hóa sự phát triển của mình. Liên minh Nhiên liệu Xanh Ấn Độ đang thúc đẩy các sáng kiến ​​trong quá trình chuyển đổi năng lượng. Cầu mong những đóng góp chung của chúng ta sẽ có ý nghĩa và đầy cảm hứng,”

  Các tính năng chính của GFAI bao gồm:
  • có Ban chỉ đạo bao gồm các doanh nghiệp Đan Mạch và được điều phối bởi Ban Thư ký tại Lãnh sự quán Đan Mạch tại Bangalore.
  • Ban cố vấn  bao gồm các chuyên gia trong ngành và các nhà lãnh đạo tư tưởng sẽ đảm bảo các sáng kiến ​​luôn đổi mới và phù hợp với xu hướng của ngành.
  • Lấy cảm hứng từ các Sáng kiến ​​hợp tác  như Quan hệ đối tác năng lượng Ấn Độ-Đan Mạch, Sứ mệnh hydro xanh quốc gia và các nỗ lực R&D chung về nhiên liệu xanh, bao gồm cả Hydro xanh

  Morten Bo Christiansen,  Trưởng phòng Chuyển đổi Năng lượng, AP Moller – Maersk, cho biết:

  Sự sẵn có của năng lượng xanh và nhiên liệu xanh với số lượng đủ ở mức giá cạnh tranh là thách thức lớn nhất đối với hành trình không vận chuyển toàn cầu.

  “Ấn Độ có điều kiện tuyệt vời để sản xuất năng lượng tái tạo và tham vọng trở thành nước dẫn đầu toàn cầu trong chuỗi giá trị năng lượng xanh. Dựa trên hơn 100 năm quan hệ kinh doanh với quốc gia, chúng tôi rất vui mừng được tham gia cùng các bên liên quan của Ấn Độ và Đan Mạch với tư cách là thành viên sáng lập của Liên minh Nhiên liệu Xanh Ấn Độ (GFAI).”

  Tham vọng Net-Zero năm 2040 của Maersk

  Maersk đã đặt mục tiêu phát thải khí nhà kính Net-Zero cho toàn bộ hoạt động kinh doanh vào năm 2040 và cũng đã đặt ra các mục tiêu ngắn hạn hữu hình và đầy tham vọng cho năm 2030 để đảm bảo tiến bộ đáng kể.

  Mỗi năm, 100.000 tàu chạy bằng 300 triệu tấn nhiên liệu hóa thạch vận chuyển 11 tỷ tấn hàng hóa trên khắp thế giới. Điều này khiến ngành vận tải phải chịu trách nhiệm thải ra khoảng 1.076 triệu tấn khí thải CO₂ hàng năm – khoảng 3% lượng khí thải nhà kính toàn cầu. Maersk cam kết đóng vai trò của mình trong việc vận chuyển tới NetZero bằng cách chuyển sang sử dụng nhiên liệu xanh để cung cấp năng lượng cho các tàu của mình và vẫn cam kết chỉ đặt hàng các tàu đóng mới có thể chạy bằng nhiên liệu xanh.

  Maersk đã giới thiệu tàu nhiên liệu kép đầu tiên trên thế giới có thể chạy bằng metanol xanh vào năm 2023 và tàu lớn nhất thế giới chạy bằng nhiên liệu xanh, một tàu 16.000 TEU (container tương đương 20 feet), sẽ được bổ sung vào hoạt động vào tháng 2 năm 2024. Maersk đã đảm bảo đủ lượng metanol xanh1 cho chuyến hành trình đầu tiên của con tàu này và tiếp tục làm việc chăm chỉ về các giải pháp tìm nguồn cung ứng từ năm 2024-2025 cho đội tàu sử dụng metanol của mình. Ngoài hai chiếc tàu này, còn có 23 chiếc nữa đã được đặt hàng và sẽ được bổ sung vào hạm đội khi chúng được đóng.

  Ông Tejs Laustsen Jensen,  Giám đốc điều hành của Hydrogen Đan Mạch, một tổ chức cụm nhiên liệu xanh ở Đan Mạch trong ban cố vấn của GFAI cho biết:

  Hydrogen Đan Mạch rất vui mừng được tham gia ban chỉ đạo và là thành viên của Liên minh Nhiên liệu Xanh Ấn Độ.

  “Liên minh thể hiện sự hợp tác mạnh mẽ giữa các quốc gia, kết nối chuyên môn và nguồn lực để đẩy nhanh việc áp dụng các giải pháp năng lượng xanh sẽ cung cấp năng lượng cho xã hội trong tương lai. Đây là một chủ đề thiết yếu, và không kém phần quan trọng, nơi Ấn Độ và Đan Mạch có thể đạt được nhiều lợi ích từ nhau và với tư cách là hai quốc gia dẫn đầu toàn cầu không kém phần có nhiều đóng góp cho các nỗ lực khử cacbon toàn cầu.”

  Jillian Evanko,  Chủ tịch và Giám đốc điều hành, Chart Industries (NYSE: GTLS) và Thành viên sáng lập, Liên minh Hydro Ấn Độ (IH2A), cho biết:

  Chúng tôi mong muốn được hợp tác với Chính phủ và ngành công nghiệp Đan Mạch để hỗ trợ việc tiêu thụ và kinh doanh hydro, các dẫn xuất hydro và nhiên liệu điện tử.

  “Việc khử cacbon trong giao thông hàng hải là trường hợp sử dụng chính của hydro xanh và chúng tôi mong muốn được hỗ trợ sáng kiến ​​này với hy vọng sẽ đẩy nhanh khối lượng tiêu thụ lớn các dẫn xuất hydro và nhiên liệu điện tử từ và ở Ấn Độ. Các thỏa thuận bao tiêu dài hạn rất quan trọng để tạo ra nền kinh tế hydro ở Ấn Độ.”

  Khi nhiên liệu xanh trở nên nổi bật ở Ấn Độ, GFAI sẽ tích cực tạo điều kiện chia sẻ kiến ​​thức, cơ hội kinh doanh cũng như quan hệ đối tác chiến lược và tài chính giữa các chủ thể Ấn Độ và Đan Mạch trong lĩnh vực nhiên liệu xanh, bao gồm cả Hydro xanh.

  Các bên quan tâm có thể liên hệ với Joseph Kurian, Cố vấn Đổi mới, Cleantech, Trung tâm Đổi mới Đan Mạch, Tổng Lãnh sự quán Đan Mạch tại Bangalore theo địa chỉ joskur@um.dk.

  Maersk – Đan Mạch công bố liên minh về nhiên liệu xanh ở Ấn Độ, bao gồm cả hydro

  Zalo
  Hotline