LR ký Biên bản ghi nhớ với H2Terminals và các đối tác về hydro xanh của Anh

LR ký Biên bản ghi nhớ với H2Terminals và các đối tác về hydro xanh của Anh

  LR ký Biên bản ghi nhớ với H2Terminals và các đối tác về hydro xanh của Vương quốc Anh.

  hydro xanh uk h2terminals

  Lloyd's Register đã ký Biên bản ghi nhớ (MoU) với H2Terminals Limited và các đối tác trong chuỗi cung ứng là HiDROGEN và D3IM để đánh giá tính khả thi của một dự án cơ sở hạ tầng hydro xanh (H2) tại Vương quốc Anh.

  Các bên sẽ hợp tác trong lĩnh vực sản xuất và vận chuyển H2 nổi và xác định các yêu cầu về quy định, bao gồm các trường hợp an toàn và đánh giá rủi ro, để phát triển một hòn đảo ngoài khơi và chuỗi cung ứng nhằm cung cấp năng lượng xanh cho các doanh nghiệp trên Sông Thames và Cửa sông.

  Dự án này, cùng với các doanh nghiệp mà dự án sẽ hỗ trợ, là một phần của kế hoạch hành động của Ban tăng trưởng Thames Estuary do khu vực tư nhân lãnh đạo, nhằm mục đích thu hút đầu tư và phát triển cho khu vực Thames Estuary.

  Các kế hoạch bao gồm phát triển một nhà máy năng lượng gió, sóng và mặt trời nằm cách bờ 100 km. H2 xanh được tạo ra trên đảo nổi sẽ được chuyển đổi thành trạng thái lỏng và được vận chuyển bằng tàu đến một bến cảng trên cửa sông Thames gần London. Từ đó, H2 được chuyển đến xà lan nổi, nơi nó sẽ được chuyển đổi thành điện và nước nóng, cùng với các sản phẩm phụ được tạo ra thông qua quá trình chuyển đổi như nitơ lỏng và oxy. Pin được lắp trên xà lan sẽ lưu trữ điện trong khi nó di chuyển đến điểm sử dụng.

  Bản ghi nhớ cũng bao gồm đánh giá chính thức về công nghệ, bao gồm phát triển thiết kế tài sản, đủ điều kiện cho hệ thống chứa và sản xuất hydro nổi và hệ thống xuất khẩu năng lượng nổi. Tài sản được lên kế hoạch cho dự án này bao gồm các vật liệu được phê duyệt có khả năng giữ và cách nhiệt H2 lỏng màu xanh lá cây ở -253C.

  Hơn nữa, Biên bản ghi nhớ sẽ xác định chương trình đảm bảo cho sản xuất hydro nổi, tàu hydro, hệ thống phân loại và xuất khẩu năng lượng.

  Mark Tipping,  Giám đốc Power to X tại LR cho biết: 

  Dự án này là một ví dụ về cách vận chuyển có thể hỗ trợ tham vọng của chính phủ trong việc khử cacbon cho chuỗi cung ứng của họ và tạo ra sự tăng trưởng cho nền kinh tế khu vực và quốc gia.  

  “Dự án hydro xanh đầy tham vọng này, được hỗ trợ bởi chuyên môn kết hợp của LR, H2 Terminals, HiDROGEN và D3IM, sẽ giúp tạo ra mạng lưới hậu cần bền vững dọc theo Sông Thames và đặt nền móng cho ngành công nghiệp phát triển.”

  Gerry Wilkinson , CEO của H2Terminals cho biết: 

  Nhu cầu về hydro xanh dự kiến ​​sẽ tăng đáng kể trong vài năm tới và chúng tôi hoan nghênh Ban tăng trưởng Thames Estuary vì đã cam kết sử dụng nhiên liệu thay thế để tạo việc làm và cơ hội đầu tư cho khu vực Thames Estuary.

  “Chúng tôi sẽ cung cấp Thỏa thuận mua điện trong ba mươi năm trực tiếp cho các công ty công nghiệp và tiện ích cũng như tham gia vào thị trường giao dịch và năng lực. Chính phủ Anh đã đặt ra mục tiêu đầy tham vọng về năng lực sản xuất hydro carbon thấp vào năm 2030 và chúng tôi mong muốn được hợp tác với Growth Board, London & Partners, Lloyd's Register, HiDROGEN và D3IM để giúp hiện thực hóa tham vọng này.”

  LR ký Biên bản ghi nhớ với H2Terminals và các đối tác về hydro xanh của Vương quốc Anh.

  Mời các đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage: https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube: https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline