Lithuania: Khởi công xây dựng con tàu điện hydro đầu tiên (Thư viện ảnh)

Lithuania: Khởi công xây dựng con tàu điện hydro đầu tiên (Thư viện ảnh)

  Việc xây dựng con tàu điện hydro đầu tiên của Litva đã bắt đầu tại Công ty đóng tàu Western Baltija (WBS) .

  Như đã thông tin, lễ đặt lườn cho con tàu này được thiết kế để quản lý chất thải đã được tổ chức vào ngày 21/6/2024.

  Giày sneaker và

  Giày sneaker và

  Giày sneaker và

  Giày sneaker và

  Giày sneaker và

  Tàu chở dầu sẽ dài 42 mét và rộng 10 mét, có khả năng thu gom 400 mét khối chất thải lỏng.

  Nó sẽ được trang bị hai động cơ điện chạy bằng pin có công suất 2000 kWh và hệ thống pin nhiên liệu hydro được lắp đặt trên tàu.

  Theo cảng, tùy thuộc vào cường độ làm việc, con tàu sẽ có thể hoạt động trong Cảng Klaipeda tới 36 giờ cho một lần sạc.

  Thân tàu, cấu trúc thượng tầng và nhà bánh xe sẽ được xây dựng tại Nhà máy đóng tàu Western Baltija ở Cảng Klaipeda, cùng với việc lắp đặt hệ thống hàng hóa và các công trình khác.

  Theo cảng, thách thức chính đối với các công ty đóng tàu là thiết kế và đóng một con tàu để thu gom nước đáy tàu có dầu, nước thải, bùn và các chất thải khác.

  Nó sẽ cần được trang bị các bể thu gom chất thải và một nhà máy xử lý nước đáy tàu có dầu để xử lý nước thải và chuyển mọi thứ cùng với nước thải đến nhà máy xử lý nước thải trên bờ của thành phố. 

  Công ty Baltic Workboats của Estonia chịu trách nhiệm lắp đặt máy móc chính và phụ cũng như hài hòa và thử nghiệm tất cả các hệ thống của tàu. Hệ thống pin nhiên liệu hydro cũng sẽ được lắp đặt ở Estonia.

  “Chính quyền Cảng đã thực hiện các dự án rất tham vọng trong những năm gần đây. Trong vài năm nữa, công ty sẽ trở thành công ty đầu tiên ở Lithuania không chỉ sản xuất hydro xanh mà còn có tàu chạy bằng hydro. Nó cũng sẽ làm sạch các tàu khác vào cảng bằng cách thu gom chất thải từ chúng mà không để lại dấu chân môi trường. Algis Latakas , Tổng Giám đốc Cơ quan Cảng biển Bang Klaipeda,  cho biết  : “Chúng tôi tự hào rằng một tàu chở dầu mới, hiện đại và thân thiện với môi trường đang được chế tạo không phải ở nước ngoài mà ở đây tại Lithuania, tại Cảng Klaipeda” .

  “Trước hết, chúng tôi đang đóng một con tàu tiên tiến cho đất nước của chúng tôi, Lithuania, đây là một vinh dự, một cam kết và trách nhiệm lớn lao. Arnoldas Šileika , Giám đốc điều hành của Tập đoàn Western Shipyard (WSY), công ty sở hữu công ty con Western Baltija,  cho biết  : “Chúng tôi cũng đang thực hiện dự án cùng với các đối tác Estonia và sự hợp tác này một lần nữa thể hiện mối quan hệ hợp tác kinh doanh bền chặt giữa hai nước”. Đóng tàu.

  “Dự án là một cột mốc quan trọng đối với Thuyền làm việc Baltic và chúng tôi vô cùng hài lòng khi có thể giao một con tàu hiện đại như vậy cho các nước láng giềng Baltic ở Klaipeda. Đây sẽ là loại tàu chở dầu đầu tiên từng được đóng với sự tham gia của Baltic Workboats và ngoài giải pháp động cơ điện mà Baltic Workboats có chuyên môn sâu rộng, đây sẽ là tàu đầu tiên được trang bị nhà máy điện hydro trong danh mục Baltic Workboats,”  Jüri Taal nhận xét  , Thành viên Ban quản lý của Baltic Workboats.

  Dự án đóng tàu này có tổng giá trị 12 triệu euro đã được Cơ quan cảng biển nhà nước Klaipeda đưa vào vận hành và đang được Baltic Workboats đóng theo thỏa thuận hoạt động chung với Western Baltija Shipbuilding.

  Mời đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:  https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:  https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline