Liên doanh cải tạo xưởng đúc của Pháp thành trung tâm năng lượng mặt trời và hydro

Liên doanh cải tạo xưởng đúc của Pháp thành trung tâm năng lượng mặt trời và hydro

  Các chuyên gia năng lượng xanh của Pháp Lhyfe và TSE đã khởi động một dự án liên doanh (JV) để phát triển địa điểm của xưởng đúc Poitou trước đây (Fonderie du Poitou) thành một khu công nghiệp tiên tiến tập trung vào năng lượng xanh và nền kinh tế tuần hoàn.

  Minh họa kế hoạch phát triển của xưởng đúc Fonderies du Poitou trước đây

  Lhyfe, nhà sản xuất và cung cấp hydro xanh, và TSE, nhà sản xuất năng lượng mặt trời độc lập sẽ thành lập một công viên năng lượng mặt trời và một đơn vị sản xuất hydro xanh và tái tạo.

  Một năm sau khi đóng cửa xưởng đúc Poitou, Tòa án Thương mại Paris đã đồng ý mua lại đất và tài sản bất động sản, bao gồm cả địa điểm Xưởng đúc Ingrandes, rộng 43 ha và 40.000 m 2 tòa nhà, cũng như Bãi chôn lấp kỹ thuật Oyré  . Trung tâm, trải rộng 35 ha.

  Trung tâm hợp tác

  Liên minh do Lhyfe và TSE thành lập sẽ nắm quyền kiểm soát địa điểm Ingrandes Foundry, tại đó tập đoàn sẽ hợp tác với nhiều công ty định hướng về năng lượng tái tạo trong khu công nghiệp.

  Ghislain Robert, giám đốc bán hàng của Lhyfe tại Pháp, cho biết: “Dự án tại địa điểm Ingrandes Foundry của Lhyfe và TSE đặc biệt đầy tham vọng. Kế hoạch này bao gồm việc tháo dỡ cơ sở hạ tầng hiện có, khôi phục địa điểm thông qua các quy trình thân thiện với môi trường do Quỹ Xanh hỗ trợ và đặt nền móng cho một khu công nghiệp lành mạnh về mặt sinh thái, nơi các công ty sẽ hợp tác cộng tác.”

  TSE sẽ nắm toàn quyền sở hữu Trung tâm bãi chôn lấp kỹ thuật, dành riêng khu đất cho một nhà máy sản xuất năng lượng mặt trời có khả năng tạo ra 45GWh năng lượng.

  Các cơ sở năng lượng quang điện sẽ góp phần cung cấp năng lượng cho cơ sở Ingrandes Foundry, hỗ trợ các hoạt động sản xuất hydro xanh và tái tạo của Lhyfe.

  Công nghiệp hóa năng lượng xanh

  Sản lượng năng lượng kết hợp từ các cơ sở năng lượng mặt trời được dự đoán bằng một nửa mức tiêu thụ năng lượng của thành phố Poitiers, đánh dấu sự đóng góp đáng kể cho các mục tiêu năng lượng sạch của khu vực.

  Liên doanh cho biết sự hợp tác của họ đã thu hút được sự quan tâm từ nhiều công ty khác nhau tham gia vào dự án. Đáng chú ý, một công ty hậu cần công nghiệp có kế hoạch thành lập một trung tâm hậu cần rộng 20.000m2 tại địa điểm Ingrandes, cùng với các công ty chuyên sản xuất nhiên liệu điện tử như e-metanol và rDME.

  Việc xây dựng trung tâm năng lượng xanh dự kiến ​​sẽ tạo ra từ 250 đến 300 việc làm, mang lại sự thúc đẩy kinh tế đáng kể cho khu vực.

  Zalo
  Hotline