Lễ khánh thành nhà máy sản xuất hydro 5 MW ở Bavaria

Lễ khánh thành nhà máy sản xuất hydro 5 MW ở Bavaria

  Vào ngày 19 tháng 4, việc vận hành nhà máy sản xuất hydro 5 MW nối lưới đầu tiên ở Bavaria tại địa điểm của trung tâm hydro tương lai ở Pfeffenhausen đã được phê duyệt. Kraftanlagen Energies & Services SE được chỉ định làm tổng thầu thi công và vận hành.

  Giày sneaker và

  Hoạt động thương mại của máy điện phân dự kiến ​​sẽ bắt đầu vào nửa cuối năm nay. Sau khi đi vào hoạt động, nhà máy điện phân sẽ có thể sản xuất trung bình 1.200 kg hydro xanh mỗi ngày. Sau đó, chất này sẽ được nén tới áp suất 450 bar và được đổ vào xe moóc vận chuyển tại trạm đổ xăng. Sau đó, các xe kéo sẽ phân phối hydro đến các trạm tiếp nhiên liệu xe buýt và xe tải ở quận Munich và Ebersberg, cung cấp nhiên liệu xanh cho các dịch vụ xe buýt khu vực của Munich cho tổng số 10 xe buýt chạy pin nhiên liệu hydro. Trong những năm tới, tỷ lệ hydro xanh sẽ được sản xuất ngày càng tăng bằng cách sử dụng năng lượng mặt trời từ các hệ thống quang điện ở khu vực lân cận nhà máy và trong tương lai sẽ có thêm năng lượng gió.

  Giải thích về cách thức hoạt động của nhà máy, Alfons Weber, Giám đốc điều hành của Kraftanlagen Energies & Services, cho biết: “Với sự trợ giúp của máy điện phân kiềm của công ty Nel – thành phần chính của nhà máy – hydro và oxy được sản xuất từ ​​​​điện, hay chính xác hơn là bằng dòng điện một chiều bằng phương pháp điện phân. Quá trình này diễn ra trong một hệ thống hầu như không có áp suất và do đó đảm bảo nhà máy vận hành rất an toàn và không có nguy hiểm.”

  “Một cột mốc mới trong chiến lược hydro của Bavaria: nhà máy điện phân ở Pfeffenhausen ở Lower Bavaria là nhà máy thứ ba trên toàn Bavaria – và là một bước tiến xa hơn trên con đường hướng tới một cuộc cách mạng năng lượng với sự tham gia của người dân. Bavaria là công ty tiên phong ở Đức trong việc mở rộng năng lượng tái tạo,” Thủ tướng Bavaria, Tiến sĩ Markus Söder, người đã tham dự sự kiện nhằm tôn vinh dự án Vùng HyPerformer HyBayern cho biết. Ông đi cùng với Bộ trưởng Ngoại giao Hubert Aiwanger, người cũng đã đến Pfeffenhausen để dự lễ nhậm chức. “Việc vận hành máy điện phân 5 megawatt là một cột mốc quan trọng khác trong cuộc cách mạng năng lượng ở Bavaria. Aiwanger cho biết, sự kết hợp giữa sản xuất, phân phối và sử dụng hydro tại các trạm nạp nhiên liệu chứng tỏ tính linh hoạt của hydro như một nguồn năng lượng và khả năng tạo ra các chu trình hydro trong khu vực.

  Mời đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:   https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:   https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt

  Zalo
  Hotline