Làm thế nào để giảm lượng khí thải 'khác' của thép

Làm thế nào để giảm lượng khí thải 'khác' của thép

  Làm thế nào để giảm lượng khí thải 'khác' của thép

  how-to-reduce-steels-other-emissions.jpg

  Mục lục
  Những sản phẩm phụ này là gì và tại sao chúng quan trọng? Công nghệ thay đổi trò chơi

  Thép đã đóng một vai trò quan trọng trong suốt lịch sử loài người. Và nó cũng sẽ tiếp tục là một phần quan trọng trong tương lai của chúng ta; khi chúng ta chuyển sang một xã hội không có lưới, thép sẽ được sử dụng để chế tạo tua bin gió, tấm pin mặt trời, tua bin thủy điện, v.v.

  Tuy nhiên, sản xuất thép có thể là một quá trình bẩn thỉu. Trước đây, nếu bạn muốn tìm nơi sản xuất thép, tất cả những gì bạn phải làm là tìm khu vực màu nâu rộng lớn xung quanh nhà máy để tích tụ các hạt vật chất (PM) và các chất ô nhiễm khác từ nhiều năm sản xuất thép, Thomas Steinparzer, Giám đốc Giải pháp Sinh thái tại Công ty Tập đoàn Mitsubishi Heavy Industries (MHI), Primetals Technologies, cho biết.

  Ngày nay, sự kết hợp giữa các công nghệ mới hơn và các chính sách môi trường đã làm thay đổi cục diện, theo cả nghĩa bóng và nghĩa đen. Các nhà sản xuất thép cần giải quyết lượng khí thải CO₂, nhưng cũng cần giải quyết các chất gây ô nhiễm khác bao gồm oxit nitric (NOx), oxit lưu huỳnh (SOx), carbon monoxide và nhiều chất khác.

  Electric arc furnaces cut carbon emissions, but rules on non-CO₂ emissions are becoming more strict


  Lò hồ quang điện cắt giảm lượng khí thải carbon, nhưng các quy định về lượng khí thải không phải CO₂ đang trở nên nghiêm ngặt hơn
  Những sản phẩm phụ này là gì và tại sao chúng quan trọng?
  Steinparzer cho biết, mặc dù lượng khí thải CO₂ là tiêu điểm chính để đạt mức 0 ròng, nhưng những lượng khí thải khác mà hoạt động sản xuất thép tạo ra cũng cần phải được giải quyết.

  Ngành này tập trung chủ yếu vào việc giảm lượng khí thải từ các chất gây ô nhiễm, thường bao gồm (nhưng không giới hạn) NOx, SOx, PM2.5, PM10, carbon hữu cơ, carbon monoxide, các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi và dioxin/furan, cũng như khí thải từ kim loại nặng như thủy ngân.

  Mỗi chất gây ô nhiễm có thể có tác động tiêu cực đến cả môi trường và sức khỏe con người. Ví dụ, việc tiếp xúc với các hạt vật chất có thể dẫn đến nhiều nguy cơ mắc các vấn đề về tim mạch và giảm tuổi thọ. Hơn nữa, PM quá nhỏ nên nó trôi nổi trong bầu khí quyển và khi rơi xuống sông băng, nó sẽ làm màu sẫm hơn, do đó hấp thụ nhiều ánh sáng mặt trời hơn và tăng tốc độ tan chảy.

  Các quy định nhằm cải thiện chất lượng không khí ngày càng nghiêm ngặt hơn, có nghĩa là các công ty thép đã phải hoạt động trong giới hạn ô nhiễm xác định. Nhưng những điều kiện môi trường này thường được đặt ra ở cấp chính quyền địa phương và việc tiêu chuẩn hóa vẫn là một thách thức trên toàn thế giới.

  Nhưng Steinparzer cho biết việc giám sát rộng rãi hơn đối với ngành thép đang gia tăng và có thể giúp đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng nhanh về thép xanh hơn, đồng thời tạo ra các chứng chỉ sản xuất thép quốc tế. Tổ chức phi lợi nhuận bên thứ ba Responsible Steel xác định và khen thưởng những công ty cam kết thực hiện chuỗi giá trị có trách nhiệm hơn bằng cách xác minh và chứng nhận hiệu quả hoạt động của các cơ sở sản xuất thép.

  The steel industry is moving closer to a greener product, Primetals Technologies’ Steinparzer says


  Ngành công nghiệp thép đang tiến gần hơn đến một sản phẩm xanh hơn, Steinparzer của Primetals Technologies cho biết
  Công nghệ thay đổi trò chơi
  Ở cả các cơ sở sản xuất thép ở mỏ nâu và mỏ xanh trên khắp thế giới, công cụ chính để cắt giảm khí thải là công nghệ và hiện có các giải pháp cho tất cả các chất độc hại.

  Đối với các nhà sản xuất thép sử dụng lò cao, việc loại bỏ các chất ô nhiễm khí thải thiêu kết như bụi, các thành phần kim loại và hữu cơ có thể đạt được bằng một loạt các bước xử lý. Hệ thống MEROS của Primetals Technologies sử dụng chất phụ gia để giúp đạt được mức chất ô nhiễm thấp nhất có trong khí thải thiêu kết cho đến nay và có thể làm việc với các nhà sản xuất thép ở nhiều địa điểm để đảm bảo tuân thủ các giới hạn phát thải đã thỏa thuận.

  Đối với các nhà sản xuất sử dụng lò hồ quang điện, việc giảm khí thải có thể được hỗ trợ bằng hệ thống khử bụi cũng như hệ thống xử lý khí thải hiệu suất cao với hiệu suất thu giữ cao và phun phụ gia tương tự như công nghệ MEROS.

  An off-gas cleaning system for a steel meltshop

  Hệ thống làm sạch khí thải cho nhà máy luyện thép
  Bên ngoài các nhà máy thép, Steinparzer cho biết tiềm năng trở nên xanh hơn của ngành thép xanh là rất đáng khích lệ. Khi người sử dụng thép đưa ra cam kết mua thép có hàm lượng carbon thấp, nguồn tài chính sẵn có sẽ tăng lên và hỗ trợ chính sách cho lĩnh vực hydro và năng lượng tái tạo tiếp tục tăng tốc.

  Ông nói: “Thép - bắt nguồn từ lịch sử của chúng ta và rất quan trọng cho tương lai bền vững của chúng ta - có thể vượt qua thách thức giảm lượng khí thải CO₂ và các chất ô nhiễm khác nhau”. “Chúng tôi đã có công nghệ để tạo ra một sản phẩm thực sự xanh.”

  “Thông qua các công nghệ tiên tiến và nhận thức toàn cầu, ngành này đang tiến gần hơn đến một tương lai có trách nhiệm hơn với môi trường.”

  Zalo
  Hotline