Kyuden promoKyuden quảng bá chương trình "sưởi ấm ban ngày" của Ecocute, chuyển nhu cầu sang ban ngày với mức giá chiết khấutes "daytime heating" of EcoCute, shifting demand to daytime with discounted rates

Kyuden promoKyuden quảng bá chương trình "sưởi ấm ban ngày" của Ecocute, chuyển nhu cầu sang ban ngày với mức giá chiết khấutes "daytime heating" of EcoCute, shifting demand to daytime with discounted rates

  Kyuden quảng bá chương trình "sưởi ấm ban ngày" của Ecocute, chuyển nhu cầu sang ban ngày với mức giá chiết khấu
  Giới thiệu “Kế hoạch Ohisama Hirutonoku” với mục đích giảm bớt việc kiểm soát sản lượng năng lượng tái tạo

  (出所:九州電力)

   

  Hình ảnh cung cầu điện
  (Nguồn: Điện lực Kyushu)

  (出所:九州電力)

   

  Đơn giá gói Ohisama Hirutonoku
  (Nguồn: Điện lực Kyushu)

  Kyushu Electric Power đang khuyến khích người sử dụng máy nước nóng bơm nhiệt (Ecocute) "làm nóng nước trong ngày" bằng cách đưa ra mức giá dựa trên thời gian giúp ban ngày rẻ hơn. Thông thường, máy nước nóng bơm nhiệt đã được sử dụng để tăng tốc độ vận hành của các nhà máy điện hạt nhân bằng cách đun nóng nước vào đêm khuya với mức giảm giá vào ban đêm để cân bằng nhu cầu. Tuy nhiên, khi quá trình sản xuất năng lượng mặt trời được triển khai và việc kiểm soát sản lượng ban ngày (cắt giảm sản lượng) đang trở thành thông lệ, ưu tiên sẽ dành cho việc giảm kiểm soát sản lượng đối với năng lượng tái tạo bằng cách chuyển nhu cầu sang ban ngày.

  Công ty đã thông báo vào ngày 6 tháng 2 rằng họ sẽ cung cấp gói giá mới cho khách hàng điện áp thấp, Gói Ohisama Hirutonoku, bắt đầu từ ngày 1 tháng 4.

  Phương án giá mới được công bố lần này nhằm vào những khách hàng sử dụng máy nước nóng bơm nhiệt, pin lưu trữ và xe điện (EV). Bằng cách làm cho giá điện ban ngày rẻ hơn và ấn định thời gian thay đổi (8:00 đến 10:00 và 16:00 đến 18:00), khi việc sản xuất điện mặt trời giảm mạnh và tình hình cung cầu trở nên đắt đỏ hơn, chúng tôi đã giảm thời gian đun sôi máy nước nóng bơm nhiệt chuyển sang ban ngày. Nếu một ngôi nhà chạy hoàn toàn bằng điện với mô hình gia đình bốn người áp dụng kế hoạch tương tự và sử dụng máy nước nóng bơm nhiệt để làm nóng nước vào ban ngày thì sẽ rẻ hơn khoảng 7.400 yên mỗi tháng và khoảng 89.000 yên mỗi năm so với đến một ngôi nhà sử dụng cả điện và gas. Chúng tôi đang tính toán thử.

  Cho đến thời điểm hiện tại, Đối tác Năng lượng TEPCO đã bãi bỏ các khoản giảm giá vào ban đêm đối với các khoản phí khuyến khích máy nước nóng bơm nhiệt nóng lên vào ban ngày. Một gói giá mới nhằm khuyến khích tiêu dùng tại nhà đã được đưa ra vào tháng 2 năm 2022. Kế hoạch giảm giá ban ngày do Kyuden công bố có thể áp dụng bất kể sự hiện diện hay vắng mặt của các cơ sở sản xuất năng lượng mặt trời và là kế hoạch đầu tiên thuộc loại này trong số các công ty điện lực nói chung trước đây.

  Đối với Kyushu Electric Power, công ty kinh doanh điện bán lẻ và kinh doanh nhiệt điện, việc giảm kiểm soát sản lượng sang năng lượng tái tạo do sự thay đổi nhu cầu này sẽ dẫn đến tỷ lệ vận hành thấp hơn tại các nhà máy nhiệt điện, bao gồm cả nhà máy điện hạt nhân và giảm việc bán hàng. Xét đến nhu cầu tối đa hóa lợi nhuận cho cổ đông, có vẻ như việc chủ động áp dụng chính sách này là điều khó khăn. Tuy nhiên, trong ``Gói biện pháp ngăn chặn kiểm soát đầu ra'' do Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp ban hành vào mùa thu năm ngoái, ``Sử dụng pin lưu trữ và máy nước nóng bơm nhiệt'' và ``Menu giá điện tạo ra đầu ra bao gồm cả kiểm soát và nhu cầu thời gian trong ngày. Là nhà bán lẻ điện lớn nhất ở khu vực Kyuden, nơi thường xuyên yêu cầu kiểm soát đầu ra, công ty cuối cùng đã quyết định áp dụng chính sách phù hợp với chính sách quốc gia.

  Để giảm bớt việc kiểm soát sản lượng, Công ty Điện lực Kyushu đã triển khai "Ứng dụng sinh thái Kyuden" cho các hộ gia đình và đáp ứng nhu cầu cho các tập đoàn thông qua các hoạt động bổ sung và cắt giảm sản xuất điện nội bộ. Sẽ rất thú vị để xem mức phí mới dựa trên thời gian sẽ dẫn đến việc giảm kiểm soát đầu ra đến mức nào.

  Giá cụ thể cho “Chương trình Ohisama Hirutonoku” (tất cả giá đã bao gồm thuế) như sau. Mức giá cơ bản giống như gói sử dụng điện hoàn toàn thông thường (Chọn ban đêm với điện khí hóa): 1.888,80 yên mỗi hợp đồng cho công suất theo hợp đồng từ 10 kW trở xuống, 4.758,20 yên cho hơn 10 kW đến 15 kW và phí 4.758,20 yên cho mỗi hợp đồng điện vượt quá 15 kW là 573,88 yên. Giá đồng hồ đo (giá điện) là 13,47 yên (mùa hè/mùa đông) và 12,37 yên (mùa xuân/mùa thu) mỗi kWh trong Giờ Ohisama (ban ngày) từ 10:00 đến 16:00. "Thời gian làm ca (sáng và tối)" từ 8:00 đến 10:00 và từ 16:00 đến 18:00 là 35,02 yên (mùa hè/mùa đông) và 31,84 yên (mùa xuân/mùa thu). "Thời gian Danran (đêm)" từ 6 giờ chiều đến 8 giờ sáng ngày hôm sau là 18,37 yên (xuân, hạ, thu, đông).

  Đồng thời, Công ty Điện lực Kyushu đã công bố đơn giá điện mới phản ánh việc xem xét phí quay vòng sẽ được các công ty truyền tải và phân phối điện tổng hợp thực hiện vào ngày 1 tháng 4, cùng với việc áp dụng phí cơ bản phía phát điện. .

  Đơn giá mới cho đèn đo sáng B là 18,37 yên mỗi kWh (đơn giá cũ 18,28 yên) cho 120 kWh đầu tiên, 23,97 yên (23,88 yên) cho 300 kWh vượt quá 120 kWh và 26,97 yên (26,88 yên) cho vượt quá 300 kWh . Phí hàng tháng tối thiểu là 335,34 yên (334,26 yên) cho mỗi hợp đồng. Điện hạ áp có giá 17,40 yên (17,27 yên) vào mùa hè (từ ngày 1 tháng 7 đến ngày 30 tháng 9) và 15,71 yên (15,58 yên) vào các mùa khác (từ ngày 1 tháng 10 đến ngày 30 tháng 6 năm sau). Trong trường hợp hộ gia đình nói chung (đèn đo B, dòng điện hợp đồng 30A, mức tiêu thụ điện 250kWh), phí hàng tháng mới sẽ là 6.159 yên, phí cũ sẽ là 6.136 yên và tác động ước tính sẽ là 23 yên.

  Ngoài ra, chúng tôi sẽ xem xét các điều kiện cung cấp và các khía cạnh khác của menu giá miễn phí. Truyền tải và phân phối điện Kyushu sẽ chấm dứt ``giảm ​​giá bị hạn chế hoặc hủy bỏ'' đối với phí bánh xe vào cuối tháng 3 năm 2025 và việc giảm giá áp dụng cho phí bán lẻ cho điện áp cao trở lên cũng sẽ kết thúc.

   

  Zalo
  Hotline