KKR và IGNIS hợp tác sản xuất Hydro và Amoniac xanh

KKR và IGNIS hợp tác sản xuất Hydro và Amoniac xanh

  KKR, một công ty đầu tư toàn cầu và IGNIS, một tập đoàn năng lượng tái tạo nổi tiếng của Tây Ban Nha, đã hợp tác để ra mắt IGNIS P2X, một nền tảng tập trung vào phát triển các dự án hydro và amoniac xanh.

  hydro

  Quan hệ đối tác này nhằm mục đích khử cacbon cho các lĩnh vực khó giảm thiểu thông qua sự hỗ trợ tài chính đáng kể và một loạt dự án mạnh mẽ.

  Cam kết của KKR lên tới 400 triệu euro cho nền tảng IGNIS P2X báo hiệu niềm tin mạnh mẽ vào tương lai của hydro xanh. Liên doanh này sẽ sở hữu và phát triển khoảng 20 GW dự án Power-to-X (P2X) trên toàn cầu, tập trung vào các nhà máy sản xuất hydro xanh, amoniac, metanol điện tử, nhiên liệu điện tử và nhiên liệu hàng không bền vững (SAF). Các dự án này sẽ có vị trí chiến lược gần các nhà cung cấp công nghiệp lớn, nâng cao tính khả thi và tích hợp vào các hoạt động công nghiệp hiện có.

  IGNIS, với danh mục mở rộng gồm hơn 300 dự án tái tạo ở 10 quốc gia và 6,6 GW tài sản điện đang được quản lý, mang lại kiến ​​thức chuyên môn đáng kể cho liên doanh này. Nền tảng P2X nhằm mục đích tận dụng trải nghiệm này để cung cấp các giải pháp tái tạo tích hợp, chủ yếu là gió và mặt trời, liên quan đến các dự án hydro và amoniac.

  Tham vọng khử cacbon cho các ngành khó giảm thiểu như lọc dầu, thép, hóa chất và phân bón thông qua hydro xanh là đáng khen ngợi. Tuy nhiên, điều cần thiết là phải so sánh các mục tiêu này với các chuẩn mực của ngành và các công nghệ hiện có. Sản xuất hydro xanh, mặc dù đầy hứa hẹn, nhưng phải đối mặt với những thách thức về khả năng mở rộng, chi phí và phát triển cơ sở hạ tầng.

  Theo Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA), hydro xanh hiện chỉ chiếm một phần rất nhỏ trong sản lượng hydro toàn cầu do chi phí sản xuất cao và cơ sở hạ tầng hạn chế. Sự thành công của các sáng kiến ​​như IGNIS P2X phụ thuộc vào việc vượt qua những rào cản này thông qua những tiến bộ công nghệ và quy mô kinh tế.

  Ryan Miller, Tổng giám đốc nhóm Cơ sở hạ tầng châu Âu của KKR, nhấn mạnh tiềm năng của nền tảng này trong việc thúc đẩy quá trình khử cacbon trong ngành công nghiệp nặng, được hỗ trợ bởi môi trường pháp lý thuận lợi. Khuôn khổ pháp lý của Liên minh châu Âu, bao gồm Thỏa thuận xanh và Chiến lược hydro, cung cấp hỗ trợ đáng kể cho các dự án hydro. Sự hỗ trợ pháp lý này rất quan trọng đối với khả năng tài chính và sự mở rộng của các sáng kiến ​​hydro xanh.

  Antonio Sieira, Giám đốc điều hành của IGNIS, nhấn mạnh tầm quan trọng chiến lược của mối quan hệ hợp tác này đối với việc thúc đẩy các dự án P2X. Sự hợp tác với KKR dự kiến ​​sẽ nâng cao khả năng của IGNIS trong các ứng dụng công nghiệp và tích hợp năng lượng tái tạo, định vị IGNIS là công ty dẫn đầu trong thị trường hydro xanh mới nổi.

  Mời đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:  https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:  https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline