KKR mua lại Công ty quản lý bất động sản hàng đầu Nhật Bản từ Mitsubishi Corporation và UBS Asset Management thông qua một giao dịch mang tinh chiến lược

KKR mua lại Công ty quản lý bất động sản hàng đầu Nhật Bản từ Mitsubishi Corporation và UBS Asset Management thông qua một giao dịch mang tinh chiến lược

  KKR mua lại Công ty quản lý bất động sản hàng đầu Nhật Bản từ Mitsubishi Corporation và UBS Asset Management thông qua một giao dịch mang tinh chiến lược


  ■ Giao dịch chiến lược mới kết hợp sự nhạy bén trong quản lý tài sản và đầu tư bất động sản của KKR và MC-UBSR để củng cố một doanh nghiệp quản lý REIT hàng đầu của Nhật Bản

  ■ Sự liên kết chặt chẽ về lợi ích thông qua các khoản đầu tư trực tiếp của KKR vào các J-REIT được liệt kê của MC-UBSR

  ■ Việc mua lại giúp tăng cường sự hiện diện của KKR tại Nhật Bản và mở rộng hoạt động kinh doanh bất động sản toàn cầu trị giá 41 tỷ đô la Mỹ lên 55 tỷ đô la Mỹ (※ 1)

  ■ Kết thúc hai thập kỷ liên doanh thành công giữa Mitsubishi và UBS Asset Management


  Công ty KKR & Co. đang mua lại toàn bộ số cổ phiếu đang lưu hành của Mitsubishi Corp.-UBS Realty Inc. (“MC-UBSR”) từ Mitsubishi và UBS Asset Management (“UBS-AM”) trong một giao dịch hoàn toàn bằng tiền mặt trị giá 230 tỷ JPY (2 tỷ USD) ) ("Mua lại").

  MC-UBSR là một trong những công ty quản lý tài sản bất động sản lớn nhất tại Nhật Bản. Được thành lập vào năm 2000 với tư cách là liên doanh giữa Mitsubishi và UBS-AM, MC-UBSR là công ty tiên phong trong phân khúc ủy thác đầu tư bất động sản Nhật Bản (“J-REIT”). Ngày nay, nó là một trong những công ty quản lý tài sản bất động sản lớn nhất ở Nhật Bản với tài sản quản lý 1,7 nghìn tỷ Yên (※ 2). Công ty Cổ phần Đầu tư Quỹ Metropolitan (“JMF”) và Công ty Cổ phần Đầu tư Quỹ Hạ tầng & Công nghiệp (“IIF”).

  JMF, với khoảng 1,3 nghìn tỷ JPY (11 tỷ USD) tài sản đang được quản lý tính đến ngày 31 tháng 8 năm 2021, đầu tư vào lĩnh vực bán lẻ, văn phòng, khách sạn và các tài sản khác nằm ở khu vực thành thị. IIF, với khoảng 0,5 nghìn tỷ JPY (4 tỷ USD) tài sản đang được quản lý tính đến ngày 31 tháng 1 năm 2022, tập trung vào các bất động sản công nghiệp và cơ sở hạ tầng ở Nhật Bản. Cả hai REIT đều đã thiết lập các chương trình môi trường, xã hội, quản trị (“ESG”) và được đưa vào Chỉ số lựa chọn nhà lãnh đạo ESG của MSCI Nhật Bản.

  Bình luận về giao dịch, Katsuji Okamoto, Chủ tịch & Giám đốc điều hành kiêm Giám đốc đại diện của MC-UBSR, cho biết “Mitsubishi và UBS-AM đã cho chúng tôi thấy sự hỗ trợ vững chắc trong những năm qua, giúp MC-UBSR trở thành nhà quản lý J-REIT hàng đầu của Nhật Bản. Chúng tôi rất vui mừng chào đón KKR, công ty mang lại các nguồn lực và mối quan hệ quan trọng cho MC-UBSR, đồng thời có vị trí thuận lợi để làm việc với đội ngũ giàu kinh nghiệm của chúng tôi để mở rộng thành tích lâu dài và thành công của chúng tôi là mang lại kết quả mạnh mẽ cho các tiền bối của JMF và IIF và lấy doanh nghiệp lên cấp độ tiếp theo. ”

  “Nhật Bản là một trong những thị trường bất động sản có khối lượng lớn và quan trọng nhất trên thế giới, và là thị trường mà chúng tôi đã dành để đầu tư cùng với đội ngũ địa phương kể từ năm 2006. MC-UBSR có thành tích xuất sắc trong việc phục vụ các nhà đầu tư trên toàn REIT cung cấp và cam kết mạnh mẽ để tăng cường các khoản đầu tư của mình thông qua cách tiếp cận chiến lược đối với ESG. Chúng tôi mong muốn được hợp tác và hỗ trợ một nhóm đã phục vụ các nhà đầu tư rất tốt trong hai thập kỷ qua và chúng tôi dự đoán rằng sức mạnh tổng hợp của chúng tôi sẽ nâng cao hơn nữa khả năng của MC-UBSR trong việc cung cấp cho các khách hàng mới và hiện tại và những người lớn tuổi, ”Hiro Hirano nói , Giám đốc điều hành của KKR Nhật Bản và Đồng Giám đốc Cổ phần Tư nhân Châu Á Thái Bình Dương tại KKR.

  Takuya Kuga, Giám đốc điều hành Tập đoàn, Nhóm Phát triển Đô thị của Mitsubishi, cho biết “Chúng tôi rất vui mừng được hỗ trợ sự phát triển và hoạt động của MC-UBSR trong 20 năm qua và tự hào đã phát triển MC-UBSR trở thành nhà quản lý REIT hàng đầu của Nhật Bản. Mitsubishi liên tục nỗ lực tối ưu hóa và củng cố danh mục kinh doanh của mình, đồng thời sẽ tiếp tục mở rộng các hoạt động kinh doanh phát triển bất động sản và quản lý tài sản tại Nhật Bản, dẫn đầu bởi các công ty con thuộc sở hữu của Mitsubishi Corporation Urban Development, Inc. và Diamond Realty Management Inc, cùng với việc tăng tốc các sáng kiến ​​của mình trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản và quản lý / phát triển đô thị quy mô lớn ở nước ngoài. Việc chào đón một công ty bất động sản tầm cỡ và đầu tư đa dạng như KKR là sự tán thành lớn của MC-UBSR, đội ngũ và công việc kinh doanh của mình, đồng thời chúng tôi mong muốn được hợp tác với KKR và MC-UBSR. ”

  Suni Harford, Chủ tịch UBS Asset Management, cho biết “Hợp tác với Mitsubishi, chúng tôi tự hào đã phát triển MC-UBSR thành một nền tảng bất động sản hàng đầu tại Nhật Bản. Chúng tôi tin tưởng rằng KKR có vị trí thuận lợi để phát triển doanh nghiệp này và chúc nhóm MC-UBSR luôn thành công trong tương lai. Thị trường Nhật Bản vẫn là nền tảng trong hoạt động kinh doanh Bất động sản & Thị trường tư nhân của chúng tôi ở Châu Á Thái Bình Dương, và chúng tôi vẫn tập trung vào việc phục vụ nhu cầu của khách hàng và nắm bắt các cơ hội phát triển trong khu vực chiến lược quan trọng này. Thông qua đơn vị đầu tư bất động sản đang phát triển nhanh chóng của chúng tôi, UBS Japan Advisors, chúng tôi sẽ tiếp tục tư vấn cho khách hàng về các khoản đầu tư bất động sản tại Nhật Bản. ”

  Quản lý tài sản, quản lý tài sản và ngân hàng đầu tư của UBS 

  các doanh nghiệp hoạt động tại Nhật Bản không bị ảnh hưởng bởi giao dịch.

  Cơ sở lý luận chiến lược

  KKR cam kết hỗ trợ chiến lược hiện tại và tính liên tục của MC-UBSR và tìm cách tận dụng mạng lưới và các nguồn lực toàn cầu của mình để tạo ra giá trị cho các đơn vị trưởng của JMF và IIF. Giao dịch chiến lược này kết hợp sự nhạy bén trong đầu tư bất động sản và quản lý tài sản của cả KKR và MC-UBSR, đồng thời dự kiến ​​sẽ củng cố vị thế của hoạt động mua lại như một doanh nghiệp J-REIT hàng đầu với các cơ hội tăng trưởng hữu cơ và vô cơ được nâng cao.
  Việc mua lại người quản lý tài sản làm sâu sắc thêm cam kết của KKR đối với Nhật Bản, nơi KKR đã có sự hiện diện và đội ngũ tại địa phương từ năm 2006. Giao dịch này cũng cung cấp cho hoạt động kinh doanh bất động sản toàn cầu của KKR - quản lý 41 tỷ đô la Mỹ tài sản của khách hàng tính đến ngày 31 tháng 12 năm 2021 - với ngay lập tức quy mô trong một thị trường lớn, quan trọng.
  Tạo ra sự hiệp lực chiến lược mạnh mẽ giữa đội ngũ chuyên gia bất động sản tận tâm của MC-UBSR tại Nhật Bản và đội bất động sản toàn cầu 135 người của KKR. Ngày nay, ngoài các quỹ đầu tư tổ chức của mình, KKR đầu tư thay mặt cho các nhà đầu tư cá nhân thông qua các REIT được niêm yết và cung cấp tư nhân, bao gồm KREF, một REIT được niêm yết công khai tập trung vào các khoản vay thế chấp thương mại cao cấp có nguồn gốc và KREST, một REIT chuyên đầu tư vào thu nhập - vốn chủ sở hữu bất động sản thương mại được định hướng và nợ chủ yếu ở Mỹ
  Điều khoản giao dịch chính

  76KK, một công ty con của KKR, để mua lại toàn bộ số cổ phiếu đang lưu hành của MC-UBSR trong một giao dịch hoàn toàn bằng tiền mặt trị giá 230 tỷ JPY (2 tỷ USD).

  76KK cũng sẽ mua lại các đơn vị trong JMF và IIF hiện do Mitsubishi nắm giữ với giá thị trường, do đó tăng cường mối quan tâm gắn kết giữa KKR và các tiền bối của JMF và IIF.
  Đội ngũ chuyên gia quản lý giàu kinh nghiệm hiện có của MC-UBSR dự kiến ​​sẽ tiếp tục duy trì và tiếp tục quản lý JMF và IIF. KKR dự định hợp tác chặt chẽ với nhóm hiện có để tích hợp hoạt động kinh doanh với công việc kinh doanh bất động sản trị giá 41 tỷ đô la Mỹ của KKR.
  Khoản đầu tư sẽ được giữ trên bảng cân đối kế toán của KKR, không phải trong bất kỳ quỹ nào của khách hàng.
  Giao dịch dự kiến ​​sẽ được tích lũy ngay lập tức vào KKR trên cơ sở Thu nhập liên quan đến phí trên mỗi cổ phiếu.
  Giao dịch dự kiến ​​sẽ kết thúc vào tháng 4 năm 2022 và phải tuân theo các phê duyệt quy định bắt buộc và một số điều kiện đóng cửa theo thông lệ khác.

  Zalo
  Hotline