Kita-ku, Tokyo/Việc xây dựng Bảo tàng tưởng niệm Ryunosuke Akutagawa bắt đầu vào năm 2014, mô phỏng giống hệt ngôi nhà của ông, dự kiến ​​mở cửa vào năm 2026

Kita-ku, Tokyo/Việc xây dựng Bảo tàng tưởng niệm Ryunosuke Akutagawa bắt đầu vào năm 2014, mô phỏng giống hệt ngôi nhà của ông, dự kiến ​​mở cửa vào năm 2026

  Phường Kita của Tokyo sẽ bắt đầu xây dựng ``Bảo tàng Tưởng niệm Akutagawa Ryunosuke'' (tên dự kiến) vào năm 2024, được đặt theo tên của tiểu thuyết gia Akutagawa Ryunosuke. Việc lập kế hoạch cho bảo tàng bắt đầu vào năm 2018, thiết kế cơ bản và triển khai được hoàn thành vào năm 2020 với công việc được Asia Air Survey thuê ngoài. Tuy nhiên, việc khởi công xây dựng đã bị hoãn lại do sự lây lan của virus Corona mới. Tòa nhà là bản tái tạo trung thực của nơi ở cũ của Akutagawa trên địa điểm quy hoạch. Sau khi bắt đầu xây dựng, mục tiêu là hoàn thành tòa nhà vào năm 2025 và mở cửa vào năm 2026.

  Hình ảnh nhà tưởng niệm đã hoàn thiện (do Phường Kita cung cấp)

  Các chi phí liên quan trị giá 246 triệu yên đã được đưa vào đề xuất ngân sách năm tài chính 2024.

  Địa điểm dự kiến ​​là Tabata 1-20-9 (diện tích khu đất: 290 mét vuông). Gần lối ra phía bắc của Ga Tabata trên Tuyến JR Yamanote. Akutagawa sống ở địa điểm được quy hoạch từ năm 1914 cho đến khi ông qua đời vào năm 1927. Kể từ đó, gia đình tang quyến sống ở đó nhưng đã được bán vào năm 2017 và phường đã mua lại đất vào năm 2018.

  Sảnh tưởng niệm sử dụng kết cấu S/RC có tính đến khả năng chống cháy và chống động đất. Đây sẽ là một tòa nhà hai tầng với tổng diện tích khoảng 200 mét vuông. Nội thất và ngoại thất của thời đó sẽ được tái tạo bằng cách sử dụng tối đa vật liệu và màu sắc.

  Bên trong tòa nhà sẽ có các khu vực phục hồi nghiên cứu, trưng bày triển lãm và các khu vực tương tác, thư giãn. Trong khu vực phục hồi nghiên cứu, nội thất của nghiên cứu, sách và đồ gia dụng đã được tái tạo dựa trên nghiên cứu. Điều này cho phép du khách trải nghiệm cuộc sống đương thời bằng cả năm giác quan.

  Trong khu vực triển lãm, sự nghiệp và tác phẩm của Akutagawa sẽ được giới thiệu bằng các triển lãm bảng và video. Hàng hiên sẽ được sử dụng làm khu vực giao lưu và thư giãn, nơi phục vụ đồ uống và đồ ăn nhẹ. Một cửa hàng bảo tàng cũng sẽ được mở để bán các sản phẩm nguyên bản.

  Việc gây quỹ cộng đồng cũng sẽ được tiến hành trong năm tài chính 2024 để trang trải một phần chi phí của dự án. Một người phụ trách bộ phận chính sách văn hóa của phường cho biết: “Chúng tôi muốn biến nơi đây thành một nơi đa dạng, bao gồm cả những người yêu thích văn học và các nhà nghiên cứu, có thể tụ tập và thư giãn”.

  Zalo
  Hotline