Kimberly-Clark tìm cách trở nên xanh hơn với trung tâm hydro mới

Kimberly-Clark tìm cách trở nên xanh hơn với trung tâm hydro mới

  Kimberly-Clark tìm cách trở nên xanh hơn với trung tâm hydro mới.

  trung tâm hydro xanh Kimberly-Clark

  Một công ty lớn ở Cumbrian đang xây dựng một trung tâm hydro xanh làm nơi thử nghiệm nhằm khử cacbon trong hoạt động của mình trên toàn thế giới.

  Kimberly-Clark, công ty sử dụng khoảng 350 người tại nhà máy ở Barrow, đã ký một thỏa thuận với Carlton Power, có trụ sở tại Stokesley, gần Middlesbrough, vào năm 2022 để phát triển chương trình hydro xanh trên vùng đất đối diện với địa điểm của họ trên đường A590.

  Hydro xanh được định nghĩa là hydro được sản xuất bằng cách sử dụng máy điện phân để lấy nước và tách thành hydro và oxy bằng điện tái tạo.

  Thế còn việc chúng tôi đồng tổ chức một  hội thảo trực tuyến thì sao ? Hãy giáo dục, thu hút và chuyển đổi nền kinh tế hydro!

  Hydrogen Central là tạp chí trực tuyến toàn cầu về nền kinh tế hydro, chúng tôi có thể giúp bạn tổ chức các hội thảo trên web có sức ảnh hưởng lớn, trở thành tài liệu tham khảo toàn cầu về chủ đề của bạn và là nguồn khách hàng tiềm năng thường xuyên. 

  Dự kiến, nó sẽ đi vào hoạt động vào đầu năm 2026 và dự án đã vượt qua thành công Vòng Một trong Vòng phân bổ Hydro của chính phủ vào tháng 12. Điều này có nghĩa là dự án đã được trao hợp đồng tài chính từ Bộ An ninh Năng lượng và Net Zero.

  Kế hoạch trị giá 40 triệu bảng Anh này sẽ là kế hoạch đầu tiên thuộc loại này trong quận và là một phần trong sứ mệnh rộng lớn hơn của Kimberly-Clark nhằm giảm sự phụ thuộc vào nhiên liệu hóa thạch tại các địa điểm trên khắp thế giới.

  Cơ sở này sẽ nhập điện tái tạo từ lưới điện để cung cấp năng lượng cho nhà máy điện phân và sản xuất hydro. Dự án ban đầu sẽ sử dụng máy điện phân công suất 30MW, dự kiến ​​sản xuất khoảng 3.000 tấn hydro mỗi năm. Phần lớn số tiền này sẽ được Kimberly-Clark sử dụng ở Barrow, cơ sở lớn nhất ở Anh, nơi sản xuất các sản phẩm bao gồm Andrex và Kleenex.

  Oriol Margo, lãnh đạo chuyển đổi và phát triển bền vững EMEA của Kimberly-Clark, cho biết công ty đã đặt ra cho mình một bộ mục tiêu toàn cầu. Dự án Barrow là một phần của sáng kiến ​​rộng lớn hơn nhằm khử cacbon cho toàn bộ hoạt động tại Vương quốc Anh.

  Nó đã khử cacbon 80% nguồn cung cấp điện ở Anh thông qua Thỏa thuận mua bán điện với Quỹ tín thác cơ sở hạ tầng tái tạo Octopus để xây dựng một trang trại gió mới trên bờ ở Nam Lanarkshire.

  Dự án Barrow sẽ thay thế khí đốt tự nhiên được sử dụng bởi các nồi hơi tại địa điểm này bằng hydro, chiếm 30% lượng khí đốt tự nhiên tiêu thụ.

  Oriol Margo  đã nói:

  Chúng tôi đã khám phá nhiều công nghệ khác nhau. Quá trình khử cacbon không nhất thiết phải là một công nghệ duy nhất, nhưng điều này sẽ làm giảm đáng kể sự phụ thuộc của Barrow vào khí đốt tự nhiên.

  “Là một công ty đa quốc gia toàn cầu, chúng tôi tin rằng những nỗ lực này diễn ra ở đâu không quan trọng, miễn là chúng có hiệu quả trong việc giảm lượng khí thải, vì vậy chúng tôi sẽ đi đến bất cứ nơi nào dễ dàng hơn để có thể đạt được tiến bộ.”

  Kimberly-Clark tìm cách trở nên xanh hơn với trung tâm hydro mới

  Mời đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:  https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:  https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLtd 

  Zalo
  Hotline