Khởi công xây dựng tàu container 15K TEU nhiên liệu kép metanol đầu tiên của CMA CGM

Khởi công xây dựng tàu container 15K TEU nhiên liệu kép metanol đầu tiên của CMA CGM

  Nhà máy đóng tàu Công nghiệp đóng tàu Đại Liên (DSIC) của Trung Quốc, một công ty con của  Tập đoàn đóng tàu nhà nước Trung Quốc (CSSC) , đã bắt đầu đóng chiếc tàu container nhiên liệu kép metanol 15.000 TEU đầu tiên đang được đóng cho Tập đoàn vận tải biển lớn CMA CGM của Pháp.

  Giày sneaker và

  DSIC

  Theo thông tin, tàu sẽ có tổng chiều dài 366 mét, rộng 51 mét và sâu 30,2 mét. Ngoài các container thông thường, nó còn có thể chở được 1.000 container lạnh.

  Tàu container sẽ có thể sử dụng metanol làm nhiên liệu cũng như nhiên liệu thông thường. Tập đoàn công nghệ Phần Lan Wärtsilä đã được ký hợp đồng cung cấp động cơ phụ sử dụng nhiên liệu metanol cho các tàu.

  Bằng cách sử dụng metanol xanh, công ty kỳ vọng sẽ đạt được mức phát thải ròng bằng 0 và đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn phát thải bảo vệ môi trường hiện hành cho lĩnh vực hàng hải. Chỉ số thiết kế hiệu quả năng lượng (EEDI) của các tàu mới đặt hàng thấp hơn 60% so với yêu cầu, nhằm đáp ứng các yêu cầu về khí thải nghiêm ngặt nhất trên thế giới.

  Hơn nữa, thiết bị này sử dụng hình dạng dây chuyền mới và sẽ được trang bị cánh quạt cỡ lớn, thiết bị tiết kiệm năng lượng phía trước cánh quạt và bánh lái hiệu suất cao. Nó có tốc độ thiết kế 21 hải lý/giờ và có thể chở 8.300 tấn nhiên liệu metanol và 6.000 tấn dầu mazut.

  Xin nhắc lại, CMA CGM đã ký thỏa thuận đóng 16 tàu container lớn trị giá hơn 3,06 tỷ USD với CSSC vào tháng 4 năm 2023.

  Đơn đặt hàng bao gồm 12 tàu container cỡ lớn chạy bằng nhiên liệu kép metanol 15.000 TEU và bốn tàu container chạy bằng nhiên liệu kép chạy bằng khí tự nhiên hóa lỏng (LNG) 23.000 TEU.

  Các tàu container lớn chạy bằng nhiên liệu kép sức chứa 15.000 TEU sẽ được đóng bởi Nhà máy đóng tàu Giang Nam và Nhà máy đóng tàu Đại Liên.

  Thỏa thuận này được thực hiện như một phần trong chương trình khử cacbon của CMA CGM, nơi đã chứng kiến ​​hơn 77 tàu 'xanh' được đặt hàng trong mười năm qua trị giá 10,2 tỷ USD. Các tàu này chủ yếu là các tàu chạy bằng LNG và “sẵn sàng e-methane”, trong đó có 32 chiếc đang hoạt động.

  Mời các đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:   https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:   https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline