Keppel JV tham gia vào dự án PV Ý 38MW

Keppel JV tham gia vào dự án PV Ý 38MW

  Nền tảng đầu tư năng lượng tái tạo có trụ sở tại Thụy Sĩ Keppel MET Renewables đã mua 100% cổ phần trong dự án phát triển năng lượng mặt trời 38MWp ở Apulia, Ý.

  Keppel MET Renewables (KMR) là một liên doanh bình đẳng giữa Tập đoàn MET có trụ sở tại Thụy Sĩ và Keppel có trụ sở tại Singapore.

  Dự án ở miền Nam nước Ý đang trong giai đoạn phát triển ban đầu và dự kiến ​​sẽ đạt trạng thái sẵn sàng xây dựng vào năm 2025 và bắt đầu hoạt động thương mại vào năm 2026.

  KMR là một công ty có uy tín trên thị trường năng lượng tái tạo của Ý với danh mục đầu tư hiện có hơn 200MWp gồm các dự án năng lượng mặt trời từ giai đoạn đầu đến giai đoạn trung bình trên khắp miền nam nước Ý, dự kiến ​​sẽ đạt được hoạt động thương mại trong vòng vài năm tới.

  Chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của Tập đoàn MET, ông Benjamin Lakatos cho biết: "Đây là một bước nữa hướng tới mục tiêu kiên quyết của Tập đoàn MET là đạt được danh mục đầu tư tái tạo công suất lắp đặt 2GW vào năm 2026 và chúng tôi mong đợi sẽ còn nhiều hơn thế nữa.

  "Chúng tôi đang đặt mục tiêu tăng trưởng hơn nữa các dự án năng lượng gió và năng lượng mặt trời trên khắp Liên minh Châu Âu, mua lại tài sản trong toàn bộ chuỗi giá trị: đầu tư vào lĩnh vực xanh, các dự án đã sẵn sàng xây dựng cũng như đầu tư vào lĩnh vực tiềm năng."

  Giám đốc điều hành dự án, chuỗi cung ứng & HSSE, bộ phận cơ sở hạ tầng tại Keppel Tan Boon Leng cho biết thêm: "Keppel rất vui khi KMR đang mở rộng sự hiện diện về mặt địa lý ở Châu Âu, thúc đẩy tăng trưởng danh mục năng lượng tái tạo và góp phần thúc đẩy quá trình chuyển đổi năng lượng của Châu Âu.

  “Việc hoàn tất thương vụ mua lại mới nhất của KMR là một bước tiến nữa trong việc mở rộng sự hiện diện của công ty trong lĩnh vực năng lượng tái tạo đang phát triển ở Tây Âu, bao gồm các thị trường thú vị khác như Pháp, Đức, Bồ Đào Nha và Tây Ban Nha.”

  KMR đang phát triển và xây dựng một danh mục đầu tư đa dạng về mặt địa lý và công nghệ gồm các tài sản năng lượng tái tạo gió và năng lượng gió trên bờ đang vận hành và sẵn sàng xây dựng, đóng vai trò tích cực trong quá trình chuyển đổi năng lượng ở Châu Âu.

  Zalo
  Hotline