KEPCO tham gia dự án hydro của Úc với 50 GW gió, trung tâm năng lượng mặt trời

KEPCO tham gia dự án hydro của Úc với 50 GW gió, trung tâm năng lượng mặt trời

  Korea Electric Power Corp (KRX: 015760), hay KEPCO, đã tham gia vào tập đoàn phát triển đằng sau một dự án khổng lồ nhằm tạo ra một trung tâm sản xuất 3,5 triệu tấn hydro xanh hàng năm từ 50 GW gió và mặt trời ở Tây Úc.

  KEPCO tham gia dự án hydro của Úc với 50 GW gió, trung tâm năng lượng mặt trời

  Nguồn: ARENA (arena.gov.au)

  Western Green Energy Hub là một trong những dự án hydro xanh được đề xuất lớn nhất của Úc. Theo Biên bản ghi nhớ (MoU) được chính quyền bang công bố hôm thứ Ba, KEPCO sẽ tham gia vào dự án đang được phát triển bởi InterContinental Energy, CWP Global và Mirning Traditional Lands Aboriginal Corporation.

  Theo thông báo, các công ty sẽ làm việc cùng nhau để đánh giá xem có thể tạo ra trung tâm hydro xanh khổng lồ như thế nào.

  Được lên kế hoạch đặt tại vùng Goldfields-Esperance trên Mirning Country, khu phức hợp được đề xuất sẽ có diện tích 15.000 km vuông (5.800 dặm vuông), nơi 25 triệu tấm quang điện mặt trời (PV) và 3.000 máy phát điện tua-bin gió sẽ được lắp đặt. Công suất này sẽ phát điện để sản xuất 3,5 triệu tấn hydro xanh hàng năm, cung cấp cho các ngành sản xuất điện, nhiên liệu vận chuyển, chế biến và sản xuất khoáng sản. Hầu hết sản lượng sẽ được xuất khẩu.

  Việc giám sát tài nguyên tại địa điểm được bắt đầu vào tháng 3 năm 2022 và một thỏa thuận sử dụng đất bản địa (ILUA) dự kiến ​​sẽ được ký kết vào cuối năm nay, trang web của dự án cho biết. Việc xây dựng dự kiến ​​sẽ mất khoảng 20 năm.

  Zalo
  Hotline