Kế hoạch tương lai của Thành phố Takasago, Tỉnh Hyogo/Bệnh viện công dân, địa điểm ứng viên bệnh viện mới nằm xung quanh Ga Takasago của Đường sắt Điện Sanyo và Ga Arai

Kế hoạch tương lai của Thành phố Takasago, Tỉnh Hyogo/Bệnh viện công dân, địa điểm ứng viên bệnh viện mới nằm xung quanh Ga Takasago của Đường sắt Điện Sanyo và Ga Arai

  Thành phố Takasago, Tỉnh Hyogo đã soạn thảo một kế hoạch tầm nhìn tương lai cho thấy Bệnh viện Thành phố Takasago (33-1 Kamimachi, Arai-cho, Thành phố Takasago, Tỉnh Hyogo) sẽ như thế nào. Xem xét độ cũ của tòa nhà, chúng tôi sẽ tiếp tục xem xét nên xây dựng lại hay di dời nó. Hiện tại có hai địa điểm tiềm năng để di dời: xung quanh Ga Takasago của Đường sắt Điện lực Sanyo (Thị trấn Takasago) và xung quanh Ga Arai (Thị trấn Arai). Chi phí ước tính của dự án dự kiến ​​là 9,42 tỷ yên. Bệnh viện đặt mục tiêu mở cửa vào năm 2030.

  Bệnh viện mở cửa vào năm 1965 với tư cách là bệnh viện cốt lõi cho khu y tế Higashiharima và chuyển đến địa điểm hiện tại vào năm 1990. Có 18 khoa y tế. Bệnh viện có 199 giường, trong đó có 78 giường chăm sóc cấp tính, 97 giường chăm sóc cộng đồng, 18 giường chăm sóc giảm nhẹ và 6 giường khám bệnh.

  Diện tích khu đất hiện tại là 23.485 mét vuông. Quy mô cơ sở là tổng cộng 26.705 mét vuông (diện tích xây dựng: 661 mét vuông), bao gồm một tòa nhà RC với một tầng ngầm và sáu tầng trên mặt đất, trong đó có một tòa nhà bệnh viện.

  Các địa điểm ứng cử cho bệnh viện mới được lựa chọn dựa trên các yếu tố như khả năng tiếp cận dễ dàng, phòng chống thiên tai, vị trí so với bệnh viện tư nhân và xu hướng bệnh nhân trong khu vực. Diện tích khu đất sẽ khoảng 1,5 ha. Theo đề xuất tham vấn của Ủy ban Đánh giá Quy hoạch Tương lai, bệnh viện mới dự kiến ​​có tổng diện tích khoảng 14.000 mét vuông. Bãi đậu xe kèm theo dự kiến ​​sẽ là loại bằng phẳng, nhưng tùy thuộc vào điều kiện địa điểm, có khả năng một bãi đậu xe nhiều tầng sẽ được xây dựng với chi phí dự án bổ sung là 1 tỷ yên.

  Trạng thái lý tưởng của bệnh viện mới bao gồm: ▽ Ứng phó với các bệnh truyền nhiễm mới nổi ▽ Chăm sóc y tế thảm họa ▽ Mở rộng tiếp nhận bệnh nhân cấp cứu ▽ Tăng cường hợp tác với các hiệp hội y tế ▽ Tăng cường chăm sóc y tế tại nhà. Các khoa y tế hiện tại sẽ được giữ nguyên, các chức năng điều trị ngoại trú và kiểm tra sức khỏe cũng như kiểm tra y tế toàn diện hiện đang được kết hợp sẽ được tách thành một trung tâm kiểm tra sức khỏe. Ủy ban ấn định số giường bệnh là 127 với dự đoán số lượng bác sĩ sẽ giảm trong tương lai, nhưng con số này sẽ được điều chỉnh linh hoạt nhằm đảm bảo an toàn cho bác sĩ.
  Dịch vụ tư vấn quản lý được thực hiện bởi Tohmatsu LLC.

  Zalo
  Hotline