Kế hoạch Extreme E Chuyển sang Hydrogen dưới dạng Extreme H từ năm 2025

Kế hoạch Extreme E Chuyển sang Hydrogen dưới dạng Extreme H từ năm 2025

  Kế hoạch Extreme E Chuyển sang Hydrogen dưới dạng Extreme H từ năm 2025

  extreme e hydrogen

  Kế hoạch Extreme E chuyển sang sử dụng hydro với tên gọi Extreme H từ năm 2025.

  Sê-ri đua xe địa hình chạy điện Extreme E có các chủ sở hữu đội bao gồm các nhà vô địch Công thức 1 Lewis Hamilton, Nico Rosberg và Jenson Button, đang có kế hoạch chuyển sang sử dụng hydro với tên gọi Extreme H từ năm 2025.

  Người sáng lập Alejandro Agag nói với Reuters rằng quyết định sẽ được đưa ra trong vài tháng tới nhưng các nhóm đều ủng hộ.

  Những người liên quan bao gồm các thương hiệu đua xe thể thao nổi tiếng McLaren, Andretti và Ganassi.

  Alejandro Agag, Người sáng lập cho biết:

  Extreme H sẽ trở thành nhà vô địch thế giới. Extreme E sẽ tiếp tục hoạt động vào năm 2024 và có lẽ đó sẽ là năm cuối cùng của nó.

  Tuần trước, FIA và Extreme E quản lý có trụ sở tại Paris đã công bố một biên bản ghi nhớ không ràng buộc để tạo ra giải vô địch thế giới địa hình hydro đầu tiên.

  Là một phần trong khuôn khổ đó, Extreme H sẽ trở thành chức vô địch FIA vào năm 2025 và sau đó là chức vô địch thế giới đầy đủ từ năm 2026.

  Extreme H có thể chạy cùng với Extreme E trong một kịch bản thay thế nhưng Agag cho biết điều đó khó có thể xảy ra.

  Agag, người cũng là người sáng lập dòng xe điện một chỗ ngồi chạy điện tại thành phố Formula E cho biết: “Rất có thể tôi nghĩ rằng hydro là sự đặt cược lớn cho Extreme E.

  “Chúng tôi muốn trở thành nơi thử nghiệm hydro không chỉ bên trong ô tô mà còn bên ngoài ô tô.”

  Extreme E, với những chiếc SUV giống hệt nhau và người lái xe nam và nữ trong mọi đội hình, ra mắt vào năm 2021 dưới dạng một loạt cuộc đua địa hình không phát thải.

  KHÍ HẬU THAY ĐỔI
  Nó nhằm mục đích nâng cao nhận thức về biến đổi khí hậu và thúc đẩy tính bền vững bằng cách chạy đua trong những môi trường xa xôi và bị hư hại trên khắp thế giới.

  “Theo một cách nào đó, Extreme E cần một hướng đi mới,” Agag nói.

  “Có lẽ điều này là do Công thức E đã có sẵn cho pin và sau ba năm chạy đua, chúng tôi cần tìm một điểm bán hàng độc nhất cho Extreme E mà chúng tôi chưa tìm thấy trong ba năm đầu tiên.

  “Nếu chúng tôi có thể kết hợp mọi thứ chúng tôi đã học với một hướng đi mới nơi chúng tôi trở nên thực sự độc đáo, (khi đó) tôi nghĩ chúng tôi sẽ có được tất cả các bài học kinh nghiệm cũng như di sản và chức vô địch đang có và đang hoạt động và chúng tôi biến đổi nó ở giữa tính di động có xu hướng lớn mới là hydro.”

  Agag cho biết Hamilton, Rosberg và Button “rất tích cực” về sự thay đổi được đề xuất.

  Ông nói thêm: “Tất nhiên, tất cả họ đều đang xem xét những cơ hội hợp tác xung quanh hydro, chúng tôi có thể mang theo bao nhiêu người đi cùng, bao nhiêu công ty sẽ hào hứng tham gia giải vô địch hydro”.

  “Nhiều công ty dầu mỏ không tham gia vào ô tô điện khi họ chuyển đổi nhưng tất cả đều đang đặt cược lớn vào hydro xanh. Vậy tại sao họ không tham gia cùng chức vô địch?

  “Tôi nghĩ rằng sự thay đổi này mang đến những cơ hội thương mại tuyệt vời để thu hút các công ty trông không giống như những người tham gia rõ ràng vào quá trình chuyển đổi khử cacbon nhưng họ có và chúng tôi cũng cung cấp nền tảng cho những công ty đó.”

  Hydro xanh được sản xuất bằng cách tách nước thông qua điện phân sử dụng năng lượng tái tạo nhưng hiện ở quy mô nhỏ và chi phí cao gấp 5 lần so với hydro có nguồn gốc từ khí tự nhiên.

  Agag cho biết kế hoạch ban đầu ít nhất là sử dụng ô tô điện chạy bằng pin nhiên liệu hydro thay vì đốt cháy hydro.

  Ông nói: “Hiện tại, công nghệ đốt vẫn chưa sẵn sàng để chúng tôi sử dụng nó cho các cuộc đua, vì vậy chúng tôi sẽ tập trung vào công nghệ pin nhiên liệu”.

  Zalo
  Hotline