KDDI thiết lập mạng lưới liên lạc mặt trăng-trái đất vào năm 2028

KDDI thiết lập mạng lưới liên lạc mặt trăng-trái đất vào năm 2028

  KDDI thiết lập mạng lưới liên lạc mặt trăng-trái đất vào năm 2028
  TOKYO, ngày 31 tháng 5 (Tin tức về Nhật Bản) - Khi lĩnh vực kinh doanh liên quan đến không gian mở rộng nhanh chóng, công ty viễn thông lớn thứ hai Nhật Bản, KDDI, đã công bố kế hoạch cho phép liên lạc di động trên mặt trăng.

   

  Hiroji Matsuda, Phó chủ tịch điều hành tại KDDI, cho biết: 'Mặt trăng đã trở thành một chủ đề rất nóng trên toàn thế giới và trong tương lai, chúng tôi đặt mục tiêu phát triển 5G hoặc môi trường liên lạc trên bề mặt mặt trăng.'

  KDDI, công ty đã tuyên bố tham gia toàn diện vào lĩnh vực kinh doanh vũ trụ, có kế hoạch thiết lập liên lạc giữa mặt trăng và Trái đất vào năm 2028 để thúc đẩy sự phát triển của kinh doanh vũ trụ và đẩy nhanh nghiên cứu và phát triển trong không gian.

  Ngoài ra, đến năm 2030, KDDI dự định lắp đặt các trạm gốc trên bề mặt mặt trăng, tạo điều kiện cho môi trường liên lạc nhanh hơn để vận hành các phương tiện thăm dò từ xa và dễ dàng gửi và nhận dữ liệu thu được từ mặt trăng.

  Đồng thời, KDDI có kế hoạch hỗ trợ tích cực cho các công ty khởi nghiệp tham gia kinh doanh vũ trụ, nhằm khám phá các cơ hội kinh doanh ngoài lĩnh vực viễn thông.

  Thị trường vũ trụ dự kiến ​​sẽ đạt khoảng 150 nghìn tỷ yên vào năm 2040.

  Nguồn: ANN

  Zalo
  Hotline