Kansai Electric xem xét mua hydro từ Canada

Kansai Electric xem xét mua hydro từ Canada

  Công ty tiện ích Nhật Bản chú ý sử dụng khí đốt tự nhiên để giảm lượng khí thải từ năm 2030

  Giày sneaker và

  Suiso Frontier, tàu chở hydro đầu tiên trên thế giới, được chế tạo bởi Kawasaki Heavy Industries của Nhật Bản. Công ty này đang xem xét hợp tác với Kansai Electric Power về việc mua sắm hydro. © Reuters

  OSAKA -- Công ty điện lực Kansai của Nhật Bản đang xem xét mua hydro hoặc amoniac từ Canada, tìm kiếm nguồn cung cấp nhiên liệu tương đối sạch ổn định để giảm phát thải khí nhà kính từ các nhà máy điện sử dụng nhiên liệu hóa thạch.

  Công ty này đã bắt đầu nghiên cứu tính khả thi của chuỗi cung ứng với đối tác ATCO của Canada. Các chi tiết như quy mô đầu tư và lượng nhiên liệu sẽ mua vẫn chưa được xác định. Quyết định giữa hydro và amoniac sẽ dựa trên chi phí sản xuất và các yếu tố khác.

  Kế hoạch là để ATCO sản xuất, vận chuyển và cung cấp các cơ sở xuất khẩu nhiên liệu về phía Canada. Sau đó, nó sẽ được vận chuyển bằng đường biển và được Kansai Electric nhập khẩu tại một cảng ở Nhật Bản.

  ATCO đang tìm cách sản xuất nhiên liệu xanh từ hydro tại một địa điểm đang được xem xét ở Alberta và vận chuyển nó từ bờ biển phía tây Canada. Nếu dự án tiếp tục tiến triển sau khi nghiên cứu khả thi hoàn thành trong năm nay, các cơ sở sản xuất dự kiến ​​sẽ bắt đầu hoạt động thử nghiệm sớm nhất vào năm 2029.

  Kansai Electric đang xem xét kế hoạch bắt đầu đốt hydro cùng với khí tự nhiên vào năm 2030 tại một nhà máy điện ở quận Hyogo. Họ đang tiến hành nghiên cứu nhập khẩu hydro do Úc sản xuất với sự hợp tác của nhà cung cấp khí công nghiệp Iwatani và Kawasaki Heavy Industries. Bán nhiên liệu cho các công ty khác cũng có khả năng xảy ra.

  Zalo
  Hotline