JR West sử dụng năng lượng mặt trời lớn 18MW cho hoạt động Shinkansen

JR West sử dụng năng lượng mặt trời lớn 18MW cho hoạt động Shinkansen

  ENEOS Renewable mới được thành lập và mua sắm thông qua PPA bên ngoài

  (Nguồn: JR West)

  Hình ảnh các sáng kiến ​​PPA bên ngoài
  (nguồn: JR West)

  Công ty Đường sắt Tây Nhật Bản (JR West), cùng với Kansai Electric Power và ENEOS Renewable Energy (ERE, Minato-ku, Tokyo, đã đổi tên từ Japan Renewable Energy vào ngày 1 tháng 4), sẽ phát triển thiết bị phát điện mặt trời dành riêng cho JR West. và ký kết PPA (hợp đồng mua bán điện) bên ngoài để cung cấp điện cho Sanyo Shinkansen. Nó được công bố vào ngày 24 tháng 5.

  Dựa trên PPA, ERE sẽ phát triển và vận hành một siêu năng lượng mặt trời (nhà máy điện mặt trời quy mô lớn) với công suất 18 MW. Điện năng và giá trị môi trường được tạo ra sẽ được cung cấp dưới dạng điện cho hoạt động tàu giữa Ga Shin-Osaka và Ga Okama, là khu vực truyền tải và phân phối Điện lực Kansai cho Sanyo Shinkansen. Công ty Điện lực Kansai sẽ chịu trách nhiệm về công việc điều chỉnh cung cầu (xây dựng và trình kế hoạch phát điện, gánh nặng chi phí mất cân bằng) liên quan đến PPA bên ngoài. Việc cung cấp dự kiến ​​sẽ bắt đầu trong năm tài chính 2024.

  Lượng điện cung cấp hàng năm khoảng 30 triệu kWh, xấp xỉ 2,5% công suất vận hành hàng năm cho tất cả các đoạn của Sanyo Shinkansen và khoảng 11,5% cho đoạn này. Kết hợp với việc triển khai điện tái tạo theo kế hoạch, khoảng 13,1% trong tổng số khoảng 1,43 tỷ kWh điện vận hành hàng năm cho toàn bộ tuyến Shinkansen của JR West sẽ được thay thế bằng điện tái tạo.

  Hiệu quả giảm phát thải CO2 dự kiến ​​là khoảng 12.800 tấn/năm, tương đương với khoảng 4.900 hộ gia đình bình thường. Mục tiêu môi trường dài hạn của JR West, "JR West Group Zero Carbon 2050", nhằm giảm 35% lượng khí thải CO2 trên toàn tập đoàn vào năm 2025 so với năm 2013, 50% vào năm 2030 và gần như bằng 0 vào năm 2050. Hiện có.

  JR West và Kansai Electric Power trước đây đã ký kết PPA bên ngoài về điện phục vụ vận hành tàu ở khu vực Kansai. Trên Tuyến Osaka Loop và Tuyến JR Yumesaki, một công ty sản xuất điện được đầu tư vào KEPCO sẽ bắt đầu cung cấp khoảng 5,5MW năng lượng mặt trời từ một công ty sản xuất điện mặt trời mới thành lập vào tháng 11 năm 2023, trong khi Sojitz sẽ cung cấp năng lượng cho Kobe, Kyoto, và dây chuyền Takarazuka. Công ty có kế hoạch bắt đầu cung cấp khoảng 50MW năng lượng mặt trời vào năm 2026-2027.

  Về việc đưa điện có nguồn gốc từ năng lượng tái tạo vào vận hành tàu, Tuyến Osaka Loop và Tuyến JR Yumesaki sẽ có tỷ lệ sử dụng 100% năng lượng tái tạo vào cuối năm tài chính 2023, đạt mục tiêu trước 4 năm so với kế hoạch. Khoảng 11% tổng số đường dây thông thường dự kiến ​​sẽ được thay thế bằng năng lượng tái tạo trong năm tài chính 2027.

  Mời các đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:  https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:  https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline