JGC được trao giải Pre-FS cho dự án CCU sử dụng khí thải nhà máy xi măng tại Thái Lan

JGC được trao giải Pre-FS cho dự án CCU sử dụng khí thải nhà máy xi măng tại Thái Lan

  JGC Holdings Corporation đã thông báo rằng JGC Corporation, đơn vị điều hành mảng kinh doanh kỹ thuật, mua sắm và xây dựng (EPC) ở nước ngoài của Tập đoàn JGC, đã được Siam Cement Group – Cement and Green Solution Business (SCG – CGS), một trong những nhà sản xuất xi măng lớn nhất tại Thái Lan, trao tặng Nghiên cứu khả thi sơ bộ (Pre-FS) cho một cơ sở thu giữ và sử dụng carbon dioxide (CCU) liên quan đến khí thải của nhà máy xi măng.

  Sản xuất xi măng được biết đến là một ngành công nghiệp có lượng khí thải CO 2 cao  , cùng với sản xuất điện và sản xuất sắt thép, vì nó liên quan đến quá trình đốt đá vôi, chứa carbon và oxy. Với nhu cầu toàn cầu về việc giảm phát thải CO 2  , ngành công nghiệp xi măng tại Thái Lan đang phải đối mặt với nhu cầu cấp thiết phải giảm phát thải CO 2  .

  Bản Pre-FS cho cơ sở CCU được trao tặng yêu cầu lựa chọn giấy phép công nghệ cho CCU, đánh giá năng lực sản xuất cần thiết của các cơ sở thu giữ CO2 và  nhà máy hóa chất, cũng như đánh giá tính khả thi về mặt kinh tế, để xây dựng một cơ sở CCU nhằm thu giữ CO2 thải  ra từ nhà máy xi măng của SCG và chuyển đổi thành các sản phẩm hóa chất mới trước khi thải ra khí quyển.

  SCG – CGS, với tư cách là một tập đoàn hàng đầu tại Thái Lan, đang thúc đẩy và tăng cường quá trình chuyển đổi sang mô hình kinh doanh tuần hoàn và đóng góp vào mục tiêu “Trung hòa Carbon năm 2050” của chính phủ Thái Lan. Tập đoàn JGC đã được trao Bản Pre-FS cho một dự án quy mô thí điểm do SCG – CGS ưu tiên công nghệ khử cacbon để ứng phó với biến đổi khí hậu. Dự án này là một trong số nhiều chiến lược mà SCG đã khám phá trong quá trình theo đuổi mục tiêu đạt được mức phát thải ròng bằng 0 với tăng trưởng xanh toàn diện.

  Ngoài việc hỗ trợ thực hiện Dự án này cho giai đoạn EPC trong tương lai, Tập đoàn JGC sẽ tiếp tục nghiên cứu và đề xuất các công nghệ liên quan đến CCU và các mô hình kinh doanh khả thi về mặt kinh tế cho các ngành công nghiệp tại Thái Lan đang phải đối mặt với thách thức về giảm phát thải CO2 ,  nhằm hiện thực hóa một xã hội không phát thải carbon.

  Mời các đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage: https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube: https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline