JFE Engineering bắt đầu sản xuất móng đơn cho năng lượng gió ngoài khơi, cũng tương thích với tuabin gió 15MW

JFE Engineering bắt đầu sản xuất móng đơn cho năng lượng gió ngoài khơi, cũng tương thích với tuabin gió 15MW

  JFE Engineering (Chiyoda-ku, Tokyo) đã xây dựng Công trình đơn cột Kasaoka ở Thành phố Kasaoka, Tỉnh Okama, làm cơ sở sản xuất cột đơn và các bộ phận chuyển tiếp (kết nối giữa tháp tuabin gió và cột đơn), là nền tảng cố định cho điện gió ngoài khơi cơ sở phát điện. Nó đã đi vào hoạt động từ ngày 1 tháng 4.

  (Nguồn: JFE Engineering)

  Công trình đơn công Kasaoka
  (Nguồn: JFE Engineering)

  Dựa trên công nghệ xử lý và hàn để sản xuất các kết cấu thép lớn mà công ty đã phát triển trong nhiều năm, chúng tôi đã giới thiệu các thiết bị hiện đại có thành tích đã được chứng minh là sản xuất cọc đơn ở Châu Âu và chúng tôi đã sử dụng các thiết bị đơn lớn các tấm nặng do JFE Steel cung cấp. Chúng tôi sẽ nghiên cứu sản xuất cọc đơn bằng cách kết hợp công nghệ hàn chất lượng cao và hiệu suất cao cùng được phát triển.

  (Nguồn: JFE Engineering)

  Máy uốn dùng để sản xuất cọc đơn
  (Nguồn: JFE Engineering)

  Có thể chế tạo các cột đơn có đường kính lên tới 12 m, độ dày lên tới 130 mm, chiều dài khoảng 100 m và trọng lượng khoảng 2.500 tấn, tương thích với các tuabin gió ngoài khơi có công suất 15 MW. Khi nhà máy đi vào hoạt động đầy đủ, dự kiến ​​vào năm tài chính 2025, nó sẽ tạo ra khoảng 400 việc làm mới và có thể sản xuất khoảng 100.000 tấn (khoảng 50 cọc đơn/bộ phận chuyển tiếp) mỗi năm.

  (Nguồn: JFE Engineering)

  Tổng quan về công trình đơn tầng Kasaoka
  (Nguồn: JFE Engineering)

  Dự án sẽ tọa lạc tại khu vực Fukuyama thuộc Công trình Tây Nhật Bản của JFE Steel và việc xây dựng sẽ bắt đầu vào tháng 5 năm 2022. Diện tích khu đất khoảng 20ha (bao gồm cả diện tích kho chứa). Quy mô đầu tư khoảng 40 tỷ yên (công trình xây dựng, thiết bị cơ khí, thiết bị bến cảng, v.v.). Đây sẽ là nhà máy mới đầu tiên của công ty trong khoảng 50 năm, sau nhà máy Tsu, nhà máy chính sản xuất kết cấu thép.

  Có hai loại móng cho năng lượng gió ngoài khơi kiểu cố định: ''loại đơn cột'' trong đó một móng cọc dày duy nhất được đóng và ''loại vỏ bọc'' trong đó một tháp pháo bốn chân có hình dạng cấu trúc cố định vào đáy biển. Loại cọc đơn có kết cấu đơn giản, có thể giảm chi phí xây dựng nhưng không thể sử dụng tùy theo địa hình tàu ngầm nên sử dụng loại vỏ bọc. Tại Nhật Bản, Nhà máy Wakamatsu của Nippon Steel Engineering (tên tổ chức là Nippon Steel Construction) sản xuất nền móng kiểu áo khoác và đã giao chúng cho một nhà máy điện gió ngoài khơi ngoài khơi Thành phố Ishikari.

  Mời các đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:      https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:      https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLtd

  Zalo
  Hotline