Japan Exchange Group, Inc. (JPX) hợp tác với JETRO

Japan Exchange Group, Inc. (JPX) hợp tác với JETRO

  Japan Exchange Group, Inc. (JPX) hợp tác với JETRO
  Japan Exchange Group, Inc. (JPX) và Tổ chức Ngoại thương Nhật Bản (JETRO) hôm nay đã ký một biên bản ghi nhớ để cùng hợp tác trong việc hỗ trợ các hoạt động liên quan đến cung cấp thông tin và thúc đẩy hợp tác quốc tế và đầu tư vào Nhật Bản.

  Japan Exchange Group and JETRO Agree Collaboration
  Dựa trên Kế hoạch Quản lý Trung hạn 2024, JPX đang phát triển nhiều sáng kiến ​​khác nhau để góp phần cải thiện sức hấp dẫn của thị trường vốn và tài chính Nhật Bản với tư cách là một đối thủ cạnh tranh toàn cầu, đặc biệt là tạo thuận lợi cho chu kỳ đổi mới / tăng trưởng và hình thành tài sản của doanh nghiệp. Trong khi đó, JETRO đang tập trung vào việc thúc đẩy đổi mới mở rộng quốc tế thông qua việc ra mắt Cầu đổi mới Nhật Bản (J-Bridge), hỗ trợ sự hợp tác giữa các công ty trong nước và nước ngoài, bên cạnh các hoạt động như quảng bá nước ngoài đầu tư trực tiếp vào Nhật Bản và hỗ trợ mở rộng ra nước ngoài của các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME).

  Do đó, JPX và JETRO sẽ làm việc cùng nhau để góp phần nâng cao giá trị doanh nghiệp thông qua hỗ trợ hợp tác xuyên biên giới giữa các công ty trong nước và nước ngoài, hỗ trợ đầu tư của các công ty nước ngoài vào Nhật Bản và gây quỹ để mở rộng kinh doanh sang Nhật Bản.


  【Sáng kiến ​​chính】

  Thông tin về các công ty nước ngoài do JETRO tìm thấy và thông tin về các dịch vụ của JETRO sẽ được phân phối đến các công ty niêm yết trên Sở giao dịch chứng khoán Tokyo (TSE) thông qua mạng lưới Tập đoàn JPX, dẫn đến việc kết nối kinh doanh giữa các công ty trong nước và nước ngoài.

  Các chính sách và sáng kiến ​​đang được thực hiện trên thị trường tài chính và vốn do Tập đoàn JPX vận hành và nhu cầu hợp tác quốc tế từ các công ty niêm yết sẽ được phân phối cho các công ty trong nước và nước ngoài thông qua các văn phòng của JETRO, dẫn đến kết nối kinh doanh giữa các công ty trong nước và nước ngoài và gây quỹ thông qua niêm yết trên TSE .

  JPX Group và JETRO sẽ hợp tác tổ chức các sự kiện do một trong hai tổ chức tổ chức cho các mục đích sau:
  (a) Hỗ trợ sự hợp tác và liên minh giữa các công ty Nhật Bản và công ty nước ngoài (ví dụ, hội thảo cung cấp thông tin cho các công ty niêm yết, các bài thuyết trình nhằm mục đích mai mối kinh doanh);
  (b) Hỗ trợ mở rộng kinh doanh sang Nhật Bản cho các công ty nước ngoài (ví dụ, hội thảo về đầu tư vào Nhật Bản); và
  (c) Hỗ trợ gây quỹ cho các công ty nước ngoài (ví dụ: các buổi chạy roadshow tại các địa điểm của công ty JPX Group, các buổi thuyết trình cho các nhà đầu tư mạo hiểm Nhật Bản, các nhà đầu tư mạo hiểm doanh nghiệp và các tổ chức tài chính).

  Giám đốc điều hành Tập đoàn JPX, Kiyota Akira, nói: "Tôi rất vui vì chúng tôi đã đồng ý với JETRO để hợp tác cung cấp thông tin, hợp tác quốc tế và xúc tiến đầu tư vào Nhật Bản. Chúng tôi hy vọng rằng thỏa thuận này sẽ góp phần vào sự phát triển hơn nữa của nền kinh tế Nhật Bản bằng cách khuyến khích các công ty được hỗ trợ bởi JETRO và những người khác để tích cực sử dụng các thị trường do Tập đoàn JPX vận hành và tạo điều kiện cho sự đổi mới xuyên biên giới của các công ty niêm yết. "

  Chủ tịch JETRO Sasaki Nobuhiko cho biết, "Chính phủ Nhật Bản hiện đang tập trung vào việc nắm bắt nhu cầu nước ngoài và thu hút đầu tư vào Nhật Bản bằng cách nới lỏng kiểm soát biên giới và thực hiện các biện pháp kinh tế toàn diện nhằm tận dụng lợi thế của đồng yên yếu hơn. Bây giờ là lúc để giao tiếp mạnh mẽ hơn với thế giới sức hấp dẫn của thị trường Nhật Bản, công nghệ của các công ty Nhật Bản và nhu cầu hợp tác. Tôi rất vinh dự được làm việc với JPX, công ty hàng đầu về thị trường vốn và tài chính Nhật Bản, về những sáng kiến ​​như vậy. "

  Là hoạt động đầu tiên dựa trên MOU này giữa JPX và JETRO, một diễn đàn kinh tế quốc tế mang tên “Diễn đàn thị trường Nhật Bản-Đông Nam Á” sẽ được tổ chức tại Singapore vào ngày 15 tháng 11 năm 2022, do hai bên cùng đăng cai. Diễn đàn sẽ cung cấp cho các nhà đầu tư, doanh nhân nước ngoài và những người khác cơ hội để tìm hiểu về tình hình hiện tại ở Nhật Bản cũng như trao đổi quan điểm về các lĩnh vực mà sự đổi mới đang phát triển ở Đông Nam Á và các xu hướng thị trường trung và dài hạn, và thảo luận sâu hơn về khả năng hợp tác hơn nữa giữa Nhật Bản và Đông Nam Á.

  Sau sự kiện đồng tổ chức, JPX và JETRO sẽ tiếp tục mang đến cơ hội kết nối kinh doanh giữa các công ty niêm yết với các công ty khởi nghiệp ở nước ngoài và giới thiệu thị trường, góp phần thúc đẩy sự đổi mới trong ngành công nghiệp Nhật Bản và do đó, nâng cao khả năng cạnh tranh quốc tế của Thị trường vốn và tài chính Nhật Bản.

  Zalo
  Hotline