Iwata Jizaki Kensetsu và những người khác / Hướng tới sản xuất axit bioformic từ phân chăn nuôi và xây dựng hệ thống chăn nuôi bò sữa tuần hoàn

Iwata Jizaki Kensetsu và những người khác / Hướng tới sản xuất axit bioformic từ phân chăn nuôi và xây dựng hệ thống chăn nuôi bò sữa tuần hoàn

  Công ty TNHH Xây dựng Iwata Jizaki đã thông báo vào ngày 25 rằng họ sẽ bắt đầu Dự án Đổi mới Trung tính Carbon Okobbe, dự án sẽ sản xuất axit formic và metanol từ khí sinh học có nguồn gốc từ phân chăn nuôi. Liên doanh với nhà sản xuất hóa chất MORESCO, Đại học Osaka và Thị trấn Okopbe, Hokkaido. Dựa trên công nghệ oxy hóa metan đầu tiên trên thế giới do Đại học Osaka phát triển, chúng tôi đã phát triển một thiết bị quy mô thí điểm có khả năng sản xuất 10 tấn axit formic vào năm 2025, đồng thời đã thành lập một trang trại bò sữa lưu thông sản xuất và tiêu thụ tại địa phương, thiết lập mạng lưới phân phối trong nước. và ngoài thị trấn. Nhằm mục đích xây dựng một hệ thống.

  Phó Chủ tịch Hiroyuki Seki (thứ hai từ trái sang) và những người khác cam kết hợp tác xây dựng hệ thống chăn nuôi bò sữa tuần hoàn

  Năm 2018, nhóm nghiên cứu do Giáo sư Takashi Okubo của Đại học Osaka dẫn đầu đã phát hiện ra công nghệ hòa tan clo dioxide và khí metan trong dung dịch đặc biệt và chuyển hóa thành nhiên liệu lỏng metanol và axit formic ở nhiệt độ và áp suất phòng. Năm 2019, Đại học Osaka và Thị trấn Okopbe đã ký kết thỏa thuận hợp tác để cùng phát triển công nghệ chuyển đổi khí sinh học sản xuất từ ​​phân chăn nuôi thành nhiên liệu lỏng.

  Năm 2020, lần đầu tiên trên thế giới ông đã sản xuất thành công metanol và axit formic từ khí metan. Vào năm 2021, cùng với Iwata Chisaki Construction và các công ty khác, chúng tôi đã xây dựng một nhà máy thí điểm để thương mại hóa công nghệ này như một phần trong chương trình nghiên cứu chính của Tổ chức Phát triển Công nghệ Công nghiệp và Năng lượng Mới (NEDO), đồng thời đang tiến hành nghiên cứu về cải thiện hiệu suất phản ứng và mở rộng quy mô. Tôi đã đạt được tiến bộ.

  Dự án này nhằm mục đích phát triển thiết bị để liên tục sản xuất metanol và axit formic từ khí metan, đồng thời xây dựng chuỗi cung ứng axit formic trong và ngoài thị trấn. Vào tháng 5, bốn bên đã thành lập một tập đoàn có tên là OCNIC, với Iwata Jizaki Construction là đại diện. Dự án sẽ bắt đầu sau khi được chọn tham gia "Dự án hỗ trợ giới thiệu đổi mới không carbon" do Hokkaido kêu gọi công khai.

  Chi phí ước tính của dự án là khoảng 300 triệu yên trong ba năm. Trong năm tài chính 2015, chúng tôi sẽ chế tạo và vận hành một thiết bị cân bàn có thể sản xuất 1 tấn axit formic mỗi năm. Trong năm tài chính 2014, chúng tôi sẽ tiến hành xác minh để nâng cao hiệu quả sản xuất và mở rộng quy mô, và trong năm tài chính 2015, chúng tôi sẽ có thể sản xuất 10 tấn axit formic mỗi năm. Phát triển thiết bị quy mô thí điểm. Đồng thời, chúng tôi sẽ tiến hành nghiên cứu thị trường để đánh giá chất lượng và phân phối axit bioformic sản xuất.

  MORESCO và Đại học Osaka sẽ phát triển nhà máy sản xuất và cô đặc axit bioformic, trong khi Công ty xây dựng Iwata Jizaki và Thị trấn Okopbe sẽ cùng tiến hành nghiên cứu thị trường và xem xét việc sử dụng để đánh giá axit bioformic và xây dựng chuỗi cung ứng.

  Axit formic chủ yếu được sử dụng làm chất phụ gia trong sản xuất thức ăn ủ chua làm thức ăn cho bò sữa. Khoảng 10.000 tấn được sử dụng hàng năm ở Nhật Bản và hầu hết đều được nhập khẩu. Ngoài ra, vì là một hóa chất có nguồn gốc từ dầu mỏ nên carbon dioxide (CO2) được thải ra trong quá trình sản xuất và giá cả ngày càng tăng do giá dầu thô tăng gần đây.

  Cuộc họp báo ngày 25 có sự tham dự của Hiroyuki Seki, Giám đốc đại diện kiêm Phó Chủ tịch Công ty Xây dựng Iwata Chisaki, Thị trưởng Thị trấn Okibu Kazuhisa Okubo, Giáo sư Okubo và Chủ tịch MORESCO Motohisa Morozumi. Phó Chủ tịch Seki cho biết: ``Xây dựng hệ thống chăn nuôi bò sữa theo định hướng tái chế có thể góp phần rất lớn vào việc trung hòa carbon (CN) bằng cách thúc đẩy sản xuất và tiêu thụ nguyên liệu sữa tại địa phương cũng như giảm khí nhà kính.'' Sau khi dự án hoàn thành, công ty đặt mục tiêu triển khai nó trên khắp Hokkaido vào năm tài chính 2030, tuyên bố: “Sau khi được triển khai trên khắp Hokkaido, doanh số bán axit bioformic dự kiến ​​sẽ mang lại hiệu quả kinh tế 10 tỷ yên và giảm lượng khí thải nhà kính bằng 2,73 triệu tấn mỗi năm”, nhấn mạnh tầm quan trọng của dự án.

  Zalo
  Hotline