Isuzu và Honda trình làng xe tải Giga Fuel Cell

Isuzu và Honda trình làng xe tải Giga Fuel Cell

  Đây là lần đầu tiên hai nhà sản xuất chính thức tiết lộ tên và thông số kỹ thuật cho chiếc xe tải H2 do họ cùng phát triển. Pin nhiên liệu Giga có phạm vi hoạt động lên tới 800 km và thậm chí có thể hoạt động như một nhà máy điện di động.

  Giày sneaker và

  Hình ảnh: Isuzu và Honda

  Isuzu và Honda đã tiết lộ tên và thông số kỹ thuật của chiếc xe tải chạy pin nhiên liệu mà họ cùng phát triển, chiếc xe này sẽ được ra mắt công chúng lần đầu tiên sau vài ngày nữa tại Japan Mobility Show.

  Chiếc xe tải này có tên là “Giga Fuel Cell” và có tổng trọng lượng 25 tấn. Nó có bốn ngăn pin nhiên liệu của Honda với công suất mỗi ngăn là 103 kW và khả năng lưu trữ hydro là 56 kg. Nó được trang bị động cơ điện 320 kW và được cho là có thể chạy được quãng đường lên tới 800 km giữa các lần dừng nạp nhiên liệu. Nó có kích thước 11.980mm / 2.490mm / 3.770mm.

  Và xe tải H2 có thể được sử dụng làm trạm phát điện di động. Honda cho biết nó “được trang bị chức năng phát điện bên ngoài, có thể hữu ích trong thời điểm xảy ra thảm họa”. Hai cổng (đầu nối CHAdeMO) có thể cung cấp tới 530 kWh.

  Theo Isuzu và Honda, mẫu sản xuất Giga Fuel Cell sẽ ra mắt vào năm 2027. Cuộc thử nghiệm trình diễn được cho là sẽ bắt đầu trước khi kết thúc năm tài chính, tức là trước ngày 31 tháng 3 năm 2024.

  Honda và Isuzu Motors đã đồng ý tiến hành nghiên cứu chung về xe tải hạng nặng chạy bằng pin nhiên liệu vào đầu năm 2020. Vào tháng 5, họ thông báo rằng họ có kế hoạch ra mắt xe tải chạy bằng hydro.

  Honda đã công bố chiến lược tương lai về việc sử dụng pin nhiên liệu cho mục đích sử dụng và tiếp thị của riêng mình vào tháng 2 năm 2023. Vào thời điểm đó, nhà sản xuất đã quyết định chia các nỗ lực về pin nhiên liệu của mình thành bốn lĩnh vực cốt lõi để sử dụng hệ thống pin nhiên liệu: xe chạy pin nhiên liệu , xe thương mại, trạm điện cố định và máy móc xây dựng.

  Isuzu cũng đang theo đuổi các mối quan hệ hợp tác khác trong lĩnh vực xe tải chạy pin nhiên liệu, chẳng hạn như trong lĩnh vực xe tải thương mại hạng nhẹ với Hino và Toyota.

  Zalo
  Hotline