Innergex đảm bảo nguồn tài chính cho điện gió Wyoming 330MW

Innergex đảm bảo nguồn tài chính cho điện gió Wyoming 330MW

  Dự án Boswell Springs có PPA 30 năm với PacifiCorp và sẽ đi vào vận hành thương mại vào cuối năm 2024

  Năng lượng tái tạo Innergex đã hoàn tất khoản tài trợ xây dựng trị giá 534 triệu USD cho một dự án gió 330MW ở Wyoming, Hoa Kỳ.

  Khoản tài trợ này bao gồm khoản vay có thời hạn 10 năm không truy đòi trị giá 203 triệu USD với BNP Paribas, Credit-Agricole CIB, Phát triển Xuất khẩu Canada và Ngân hàng MUFG, đóng vai trò là nhà thu xếp chính chung cho việc xây dựng và vận hành dự án gió Boswell Springs 329,8MW.

  Điện do Dự án Gió Boswell Springs sản xuất sẽ được bán theo hợp đồng mua bán điện thanh cái công suất 320MW có thời hạn 30 năm được ký với PacifiCorp, một công ty con của Berkshire Hathaway.

  Ngày vận hành thương mại dự kiến ​​vào quý 4 năm 2024.

  Theo Đạo luật Giảm lạm phát, dự án có khả năng đủ điều kiện nhận tới 120% Tín dụng Thuế Sản xuất (PTC), bao gồm 10% Tiền thưởng PTC Cộng đồng Năng lượng và 10% Tiền thưởng PTC Nội địa.

  Dự án đủ điều kiện được hưởng lợi từ Tiền thưởng PTC tín dụng thuế cộng đồng năng lượng do vị trí của nó trong “cộng đồng năng lượng”, như được định nghĩa trong Đạo luật giảm lạm phát.

  Tính đủ điều kiện nhận Tiền thưởng PTC nội dung 10% hiện đang được đánh giá, điều này sẽ nâng cao hơn nữa khả năng sinh lời của dự án.

  Michel Letellier, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành cho biết: “Chúng tôi rất hài lòng với các điều khoản của khoản tài trợ này vì nó thể hiện niềm tin mạnh mẽ của thị trường vào khả năng tài chính và kỹ thuật của Innergex trong việc phát triển các tài sản chất lượng cao và có cấu trúc tốt nhằm tạo ra dòng tiền hấp dẫn”. của Innergex.

  Ông nói thêm: “Ngoài ra, việc thông qua Đạo luật Giảm lạm phát mang lại khả năng cạnh tranh cao hơn cho lĩnh vực năng lượng tái tạo hơn bao giờ hết bằng cách cung cấp tín dụng thưởng cho một số dự án năng lượng sạch.

  “Trong trường hợp của Boswell Springs, chúng tôi rất vui khi biết rằng dự án đủ điều kiện nhận Tiền thưởng PTC của Cộng đồng Năng lượng và chúng tôi quyết định nắm bắt cơ hội tài trợ cho các khoản tín dụng thưởng để cải thiện đáng kể tính kinh tế đầu tư, hơn cả việc tăng chi phí liên quan. .”

  Việc mua sắm các tua-bin gió từ hoạt động kinh doanh gió trên bờ của GE Vernova đã được đảm bảo và quy trình cấp phép đã hoàn tất.

  Các hợp đồng EPC đã được thực hiện với Mortenson đóng vai trò là nhà thầu cân bằng nhà máy cho trang trại gió và AEI là nhà thầu EPC cho đường dây truyền tải.

  Các đội xây dựng hiện đã được huy động đầy đủ trên công trường và đã bắt đầu công việc cân bằng nhà máy và dây chuyền phát điện.

  Tổng chi phí xây dựng của Dự án Gió Boswell Springs đã được sửa đổi để bao gồm chi phí tài chính liên quan đến tiêu chuẩn Thưởng PTC của Cộng đồng Năng lượng và chi phí xây dựng và phát triển bổ sung.

  Tổng chi phí xây dựng dự kiến ​​lên tới 576 triệu USD, trong đó 103 triệu USD đã được tài trợ thông qua các cơ sở tín dụng quay vòng của Innergex.

  Một phần đáng kể của khoản rút vốn đầu tiên theo khoản vay xây dựng Boswell Springs sẽ hoàn trả vốn chủ sở hữu mà Innergex đã đóng góp và được áp dụng như một khoản hoàn trả cho cơ sở tín dụng quay vòng.

  Quá trình đảm bảo cam kết công bằng về thuế đang tiến triển tốt và dự kiến ​​sẽ kết thúc trong Quý 3 năm 2023.

  Dòng tiền hoạt động từ Dự án Gió Boswell Springs dự kiến ​​sẽ đạt khoảng 22 triệu USD hàng năm.

  Ngoài ra, dự án dự kiến ​​sẽ được hưởng lợi từ 110% PTC, đóng góp hàng năm khoảng 42 triệu USD, tính theo lạm phát trong khoảng thời gian 10 năm, bao gồm cả 10% Tiền thưởng PTC của Cộng đồng Năng lượng.

  Zalo
  Hotline