Ingka Investments, KEPCO Tham gia Hiệp hội nổi UtsiraVIND

Ingka Investments, KEPCO Tham gia Hiệp hội nổi UtsiraVIND

  Công ty điện lực Nhật Bản Kansai Electric Power Corporation (KEPCO) và Ingka Investments, chi nhánh đầu tư của Tập đoàn Ingka, đã tham gia vào tập đoàn UtsiraVIND, tập đoàn sẽ tham gia đấu thầu khu vực Utsira Nord sắp tới ở Na Uy.

  Giày sneaker và

  Gió Đại Dương Odfjell

  Tập đoàn UtsiraVIND  có nguồn gốc là sự hợp tác  giữa Odfjell Oceanwind, nhà cung cấp công nghệ gió nổi ngoài khơi của Na Uy và Source Galileo, một nền tảng năng lượng tái tạo của Châu Âu, tập trung vào phát triển gió ngoài khơi.

  Giờ đây, tập đoàn mở rộng cho biết họ tập hợp công nghệ độc quyền về cấu trúc nổi, kỹ thuật điện, sức mạnh tài chính và kinh nghiệm phong phú về gió ngoài khơi.

  Mikio Matsumura , Phó chủ tịch điều hành cấp cao của Kansai  cho biết  : “Chúng tôi rất vui mừng được hợp tác và cộng tác trên UtsiraVIND và sẽ tận tâm thúc đẩy dự án này bằng cách cử các kỹ sư của chúng tôi đến Na Uy”.

  Liên minh sẽ tìm cách tiến hành đấu thầu trong quy trình đấu thầu sắp tới của Utsira để phát triển, xây dựng và vận hành một trang trại gió nổi trên Utsira Nord bằng cách sử dụng các giải pháp độc quyền của Odfjell Oceanwind.

  Đáy biển Utsira Nord nằm cách biển Bắc 32 km, nơi các tuabin gió nổi dự kiến ​​sẽ được phát triển ở độ sâu nước từ 180 đến 280 mét trong vòng đầu tiên với tổng công suất 1,5 GW.

  “Quan hệ đối tác của UtsiraVIND được đặt ra một cách lý tưởng để đưa ra giá thầu hiệu quả cao cho gói thầu Utsira Nord. Per Lund , Giám đốc điều hành của Odfjell Oceanwind  cho biết  , chuyên môn vận hành và thế mạnh tài chính của Kansai và Ingka Investments sẽ giúp chúng tôi đẩy nhanh việc đạt được thành tựu về gió ngoài khơi ở Na Uy.

  Vào tháng 3, Thủ tướng Na Uy Jonas Gahr Støre và Bộ trưởng Dầu khí và Năng lượng Terje Aasland  đã chính thức mở cửa  đăng ký đấu giá điện gió ngoài khơi đầu tiên của Na Uy.

  Như đã báo cáo trước đó, hợp đồng thuê đáy biển cho khu vực Utsira Nord sẽ được trao dựa trên  các tiêu chí chất lượng , trái ngược với các khu vực gió ngoài khơi Nam Biển Bắc II (Sørlige Nordsjø II), sẽ được trao thông qua một cuộc đấu giá cạnh tranh thông thường.

  Việc trao hợp đồng cho khu vực Utsira Nord sẽ diễn ra vào tháng 9.

  “Sự hợp tác này là một bước tiến nữa nhằm mở rộng các hoạt động đầu tư của chúng tôi nhằm giải quyết vấn đề giảm thiểu dấu chân khí hậu ngoài phạm vi tiêu dùng bán lẻ của chúng tôi và vào chuỗi giá trị IKEA. Frederik de Jong , Giám đốc Năng lượng tái tạo tại Ingka Investments cho biết  , chúng tôi mong muốn được hợp tác chặt chẽ với các đối tác Utsira của mình để đóng góp đáng kể cho các mục tiêu về năng lượng tái tạo của Chính phủ Na Uy  .

  Zalo
  Hotline