INEOS tham gia thử nghiệm xe tải hydro lỏng của Daimler Truck

INEOS tham gia thử nghiệm xe tải hydro lỏng của Daimler Truck

  INEOS Inovyn đã đồng ý hỗ trợ Daimler Truck thử nghiệm đội xe tải chạy bằng hydro lỏng hạng nặng “đầu tiên ở Châu Âu”.

  ineos-tham gia-daimler-xe tải-lỏng-hydro-xe tải-thử nghiệm

  © Xe tải Daimler

  Cùng với Amazon, Air Products, Holcim và Wiedmann & Winz, INEOS sẽ thử nghiệm phương tiện thay thế của Daimler khi họ vận hành đội xe tải Mercedes-Benz GenH2 đầu tiên dành cho khách hàng thử nghiệm tại Đức.

  Quá trình thử nghiệm sẽ bắt đầu vào giữa năm 2024 và diễn ra trong một năm, với đối tác hậu cần VERVAEKE của INEOS quản lý việc vận chuyển đến một nhóm khách hàng thí điểm. Hai công ty sẽ thử nghiệm xe tải hydro lỏng trong điều kiện thực tế.

  Xe tải Mercedes-Benz GenH2 dự kiến ​​sẽ có phạm vi hoạt động hơn 1.000 km và có khả năng chở tới 25 tấn sản phẩm PVC. Chế độ xem H2 hiểu rằng họ sẽ kết hợp hai bình hydro lỏng nặng 44kg để cung cấp nhiên liệu cho hai pin nhiên liệu 145kW.

  Wouter Bleukx, Giám đốc Kinh doanh Hydrogen tại INEOS, tuyên bố công ty là “nhà sản xuất nhựa vinyl hàng đầu”, thực hiện hàng nghìn lượt giao hàng mỗi tháng. Bleukx giải thích: “Chúng tôi cam kết giảm lượng khí thải CO2 và xe tải chạy bằng pin nhiên liệu hydro có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc giúp chúng tôi đạt được điều này”.

  “Nó cũng mang đến cơ hội cho khách hàng giảm lượng khí thải carbon của chính họ và trở thành một trong những người đầu tiên được hưởng lợi từ công nghệ mới thú vị này. Với tư cách vừa là người sử dụng vừa là nhà sản xuất hydro, INEOS có vị trí đặc biệt để hỗ trợ quá trình chuyển đổi này.”

  Công ty này là một trong những nhà vận hành công nghệ điện phân lớn nhất và sản xuất 60.000 tấn hydro carbon thấp mỗi năm trên nhiều địa điểm. Năm ngoái (2023), họ đã nhận được chứng nhận ISCC mới, trở thành công ty châu Âu đầu tiên được kiểm toán đầy đủ về hydro tái tạo cùng với chứng nhận dữ liệu khí nhà kính.

  Vào tháng 1 (2024), Daimler Truck và Masdar tuyên bố họ sẽ khám phá tính khả thi của việc xuất khẩu hydro xanh dạng lỏng từ UAE sang châu Âu.

  Daimler Truck muốn khám phá tính khả thi của việc nhập khẩu hydro lỏng vào châu Âu vào năm 2030 và từ đó loại bỏ cacbon trong hoạt động của hãng cũng như ngành vận tải.

  Mời đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:   https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:   https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt

  Zalo
  Hotline