Idemitsu nghiêm túc kinh doanh nhiên liệu tổng hợp và metanol, đầu tư vào công ty Hoa Kỳ

Idemitsu nghiêm túc kinh doanh nhiên liệu tổng hợp và metanol, đầu tư vào công ty Hoa Kỳ

  Idemitsu Kosan công bố vào ngày 13 tháng 5 rằng họ sẽ đầu tư vào HIF Global, một công ty Hoa Kỳ phát triển các dự án nhiên liệu tổng hợp (nhiên liệu điện tử) và metanol tổng hợp (e-metanol) tại nhiều địa điểm và trên quy mô lớn ở Nam Mỹ, Bắc Mỹ, và Úc. Số tiền đầu tư sẽ là 114 triệu USD, tỷ lệ đầu tư sẽ không được tiết lộ nhưng sẽ là một khoản đầu tư nhỏ.

  (Nguồn: Idemitsu Kosan)

  Quang cảnh buổi lễ đầu tư
  (Nguồn: Idemitsu Kosan)
   
  Nhiên liệu tổng hợp và metanol tổng hợp, được tổng hợp từ hydro sản xuất bằng phương pháp điện phân nước sử dụng điện năng tái tạo và CO2 thu được từ CCS (tách và thu giữ CO2), là những công nghệ làm cho nhiên liệu hydrocarbon và hóa chất trung tính carbon.

  (Nguồn: Idemitsu Kosan)

  Hình ảnh chuỗi cung ứng metanol tổng hợp
  (nguồn: Idemitsu Kosan)

  HIF lần đầu tiên sản xuất thành công nhiên liệu tổng hợp tại nhà máy trình diễn ở Chile vào tháng 12 năm 2022. Công ty đang có kế hoạch xây dựng các nhà máy quy mô thương mại ở Texas, Úc, Uruguay và Chile, với quy mô sản xuất trong tương lai khoảng 4 triệu tấn e-metanol tương đương.

  Idemitsu Kosan sẽ ký kết MOU với HIF vào năm 2023 liên quan đến quan hệ đối tác chiến lược trong lĩnh vực nhiên liệu tổng hợp. Kể từ đó, chúng tôi đã bắt đầu các nghiên cứu chung về e-metanol và nỗ lực hướng tới việc sớm triển khai e-metanol và nhiên liệu điện tử cho xã hội.

  Khoản đầu tư này vào HIF sẽ thúc đẩy việc sản xuất và phát triển metanol điện tử và nhiên liệu điện tử tại các cơ sở ở nước ngoài. Ngoài việc cử các giám đốc đến HIF, chúng tôi cũng sẽ cử nhân sự trong lĩnh vực tiếp thị và phát triển dự án để tiếp thu kiến ​​thức và bí quyết của HIF trong các lĩnh vực như phát triển và quản lý.

  Hơn nữa, bằng cách tận dụng mạng lưới cung cấp và bán hàng hiện có của ngành kinh doanh dầu nhiên liệu, chúng tôi sẽ nỗ lực hướng tới việc sớm hình thành thị trường và giới thiệu hoạt động kinh doanh metanol điện tử. Công ty đặt mục tiêu xây dựng hệ thống cung cấp e-metanol với công suất mục tiêu là 500.000 tấn vào năm 2035 tại các cơ sở trong và ngoài nước, chủ yếu phục vụ nhu cầu sử dụng trong nước.

  Mời đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:   https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:   https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline