Iberdrola chấm dứt sáp nhập PNM Resources trị giá 8,3 tỷ USD

Iberdrola chấm dứt sáp nhập PNM Resources trị giá 8,3 tỷ USD

  Hai công ty đã không nhận được sự chấp thuận cần thiết theo quy định kịp thời trước ngày 31 tháng 12 năm 2023.

  Giày sneaker và

  Trụ sở chính của Iberdrola tại Bilbao, Tây Ban Nha. Tín dụng: Sergio Rojo/Shutterstock.com.

  Công ty tiện ích Tây Ban Nha Iberdrola, đơn vị tại Hoa Kỳ, Avangrid, đã chấm dứt việc sáp nhập trị giá 8,3 tỷ USD (7,58 tỷ euro) với công ty đối thủ PNM Resources sau khi không được phê duyệt theo quy định.

  Iberdrola cho biết trong một tuyên bố hôm thứ Ba rằng thỏa thuận, được thỏa thuận ban đầu hơn ba năm trước vào tháng 10 năm 2020, đã bị chấm dứt vì “các điều kiện tiền lệ được cung cấp trong thỏa thuận kết thúc giao dịch chưa được đáp ứng” trong thỏa thuận đã thỏa thuận. khung thời gian.

  Avangrid cho biết trong một tuyên bố riêng rằng hai công ty đã không nhận được một trong những phê duyệt cần thiết theo quy định kịp thời trước ngày 31 tháng 12 năm 2023. Tất cả những gì còn lại là sự chấp thuận của Ủy ban Quy chế Công cộng New Mexico, ban đầu đã từ chối đề xuất mua lại PNM Resources của Avangrid vào năm 2021 trên cơ sở rủi ro của thương vụ lớn hơn lợi ích của nó.

  Cả hai công ty đều có quyền chấm dứt thỏa thuận sáp nhập nếu thỏa thuận chưa được hoàn tất vào cuối năm 2023.

  Avangrid cho biết thêm, không có mốc thời gian rõ ràng nào được đưa ra để tòa án xem xét việc cơ quan quản lý New Mexico ngăn chặn thỏa thuận hoặc các hành động pháp lý tiếp theo.

  Tuyên bố cho biết: “Mặc dù thỏa thuận sáp nhập của chúng tôi với PNM đã bị chấm dứt, nhưng chúng tôi vẫn kiên định hơn bao giờ hết trong cam kết của mình với New Mexico trong việc phát triển năng lượng tái tạo từ gió và mặt trời, giúp khám phá các lựa chọn trong nền kinh tế hydro mới”.

  Zalo
  Hotline