Hyundai đầu tư hơn 5 tỷ đô la để tham gia cuộc đua trở thành một trong 3 công ty xe điện hàng đầu của Hoa Kỳ

Hyundai đầu tư hơn 5 tỷ đô la để tham gia cuộc đua trở thành một trong 3 công ty xe điện hàng đầu của Hoa Kỳ

  [Vui lòng đăng ký trang Youtube của Pacific Group tại

  https://www.youtube.com/channel/UCAxje1GxiUpZD6MEcR0f5Jg/videos

  Chúng tôi có các buổi chia sẻ về kinh doanh thực tế hàng tuần]

  Hyundai đầu tư hơn 5 tỷ đô la để tham gia cuộc đua trở thành một trong 3 công ty xe điện hàng đầu của Hoa Kỳ

  Hyundai Investing Over $5 Billion in Bid to Become a Top-3 U.S. EV Company
  Tập đoàn ô tô Hyundai đã công bố kế hoạch đầu tư hơn 5,5 tỷ USD để xây dựng cơ sở sản xuất xe chạy hoàn toàn bằng điện (EV) và cơ sở sản xuất pin đầu tiên tại Hoa Kỳ, với mục tiêu tạo ra nhiều loại xe chạy hoàn toàn bằng điện cho khách hàng Hoa Kỳ.

  Cơ sở mới, đặt tại Quận Bryan, Georgia, dự kiến ​​sẽ có công suất hàng năm là 300.000 chiếc. Cơ sở sản xuất pin sẽ được thành lập thông qua quan hệ đối tác chiến lược, với các chi tiết sẽ được tiết lộ ở giai đoạn sau.

  Chủ tịch điều hành Tập đoàn ô tô Hyundai Euisun Chung cho biết:

  “Chúng tôi vô cùng tự hào khi chia sẻ kế hoạch mở các cơ sở sản xuất xe điện và pin đầy đủ chuyên dụng đầu tiên tại Hoa Kỳ. Hoa Kỳ luôn giữ một vị trí quan trọng trong chiến lược toàn cầu của Tập đoàn và chúng tôi rất vui mừng được hợp tác với Bang Georgia để đạt được mục tiêu chung của chúng tôi về tính bền vững và di động được điện hóa ở Hoa Kỳ ”

  Nhà máy sẽ sử dụng một hệ thống sản xuất tự động, kết nối tất cả các yếu tố của hệ sinh thái EV. Tất cả các quy trình sản xuất của cơ sở Georgia cũng sẽ được tối ưu hóa bằng cách sử dụng AI và dữ liệu. Ngoài ra, nhà máy sẽ chủ yếu dựa vào các nguồn năng lượng tái tạo để cung cấp năng lượng cho cơ sở và sử dụng các công nghệ giảm phát thải để đáp ứng các yêu cầu của RE100. Sáng kiến ​​RE100 tập hợp các doanh nghiệp lớn cam kết sử dụng 100% năng lượng tái tạo.

  Sự ra mắt này đánh dấu sự kiện mới nhất trong một loạt các thông báo đầu tư lớn ở Mỹ nhằm mục đích tăng đáng kể công suất xe điện và pin ở nước này và tuân theo lệnh điều hành của Tổng thống Joe Biden vào năm ngoái yêu cầu các loại xe không khí thải chiếm một nửa doanh số bán xe mới tại Hoa Kỳ vào năm 2030. Các nhà lãnh đạo ô tô GM, Ford và Stellantis từng công bố kế hoạch đầu tư đáng kể vào công suất xe điện trong vài tháng qua và tháng trước, công ty gigafactory Statevolt đã công bố kế hoạch cho một nhà máy pin 54 GW có trụ sở tại California, trị giá 4 tỷ đô la. .

  Hyundai tuyên bố rằng với khả năng sản xuất xe điện và pin bổ sung, công ty đặt mục tiêu trở thành một trong ba nhà cung cấp xe điện hàng đầu tại Hoa Kỳ vào năm 2026.

  Jaehoon Chang, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Hyundai Motor, cho biết:

  “Chúng tôi quyết định xây dựng nhà máy EV chuyên dụng đầu tiên của mình ở Hoa Kỳ vì Hoa Kỳ đón nhận sự thay đổi và thúc đẩy sự đổi mới. Nhà máy EV mới này là tương lai của doanh nghiệp chúng tôi và Nó sẽ giúp chúng tôi đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của khách hàng Hoa Kỳ, những người muốn có thiết kế tiên tiến hàng đầu, các phương tiện an toàn, không phát thải hiện tại và trong tương lai. ”

  Dự kiến ​​khởi công cơ sở mới vào đầu năm 2023, với kế hoạch sản xuất thương mại vào nửa đầu năm 2025.

  Zalo
  Hotline