Hygenco hợp tác Mitsubishi cung cấp các nhà máy điện GTCC chạy bằng hydro xanh

Hygenco hợp tác Mitsubishi cung cấp các nhà máy điện GTCC chạy bằng hydro xanh

  Hygenco hợp tác Mitsubishi cung cấp các nhà máy điện GTCC chạy bằng hydro xanh
  Hygenco Green Energies đã ký một biên bản ghi nhớ (MoU) với Mitsubishi Heavy Industries và Mitsubishi Power để cung cấp các nhà máy điện chu trình kết hợp tua bin khí đốt hydro/amoniac (GTCC) xanh.

  Sneaker Shoes en

  Nhà máy điện GTCC ở Rayong, Thái Lan, do Mitsubishi Power ủy quyền

  Mitsubishi Power

  Hygenco Green Energies đã ký một biên bản ghi nhớ (MoU) với Mitsubishi Heavy Industries và Mitsubishi Power để cung cấp các nhà máy điện chu trình kết hợp tua bin khí đốt hydro/amoniac (GTCC) xanh. Sự hợp tác này nhằm mục đích cung cấp các giải pháp tích hợp này ở Ấn Độ và nước ngoài.

  Hygenco sẽ cung cấp nguồn nhiên liệu xanh cho công nghệ GTCC của MHI. Nó sẽ phát triển và triển khai các tài sản sản xuất hydro xanh và amoniac xanh hấp dẫn về mặt thương mại trên quy mô lớn trên cơ sở xây dựng riêng-vận hành hoặc cung cấp khí đốt dưới dạng dịch vụ.

  Hygenco cho biết: “Sự hợp tác này sẽ tổng hợp nguồn cung cấp nhiên liệu xanh của Hygenco cho công nghệ của Mitsubishi ở Ấn Độ và trên toàn cầu”.

  Mitsubishi Power phát triển công nghệ đốt hydro để khử cacbon cho các nhà máy GTCC hiện có bằng cách chuyển đổi nhiên liệu từ khí tự nhiên thành hydro. Nó đã tham gia nhiều dự án ở châu Âu cũng như trên toàn cầu đang có kế hoạch chuyển đổi các nhà máy điện tua-bin khí hiện có thành hydro hỗn hợp và hydro hoàn toàn.

  Adnoc đã giao những gì họ tuyên bố là lô hàng thương mại số lượng lớn được chứng nhận đầu tiên trên thế giới về “amoniac carbon thấp được kích hoạt bằng cách thu giữ và lưu trữ carbon (CCS)” cho Mitsui để sản xuất năng lượng sạch ở Nhật Bản. “Quy trình chứng nhận lượng carbon thấp, từ sản xuất đến giao hàng, đều do TÜV SÜD thực hiện,” công ty dầu khí có trụ sở tại Abu Dhabi cho biết. Khí carbon dioxide (CO2) sẽ được thu giữ và lưu trữ trong tầng chứa nước muối cacbonat. Adnoc cho biết họ đặt mục tiêu chiếm được 5% thị trường hydro carbon thấp toàn cầu vào năm 2030. Hàng hóa có nguồn gốc từ Fertil, cơ sở 100% thuộc sở hữu của Fertiglobe ở Abu Dhabi. Adnoc và Mitsui đã ký thỏa thuận hợp tác chiến lược vào tháng 4 năm 2023.

  Airbus và các đối tác đã triển khai dự án xử lý và tiếp nhiên liệu hydro hàng không để chứng minh hoạt động trên mặt đất của máy bay hydro lỏng quy mô nhỏ tại ba sân bay châu Âu.  Airbus cho biết dự án Goliat sẽ nhận được khoản tài trợ trị giá 10,8 triệu euro (11,7 triệu USD) từ Chương trình khung Châu Âu của EU trong thời gian 4 năm. Nó nhằm mục đích giới thiệu sự phát triển và sử dụng an toàn và đáng tin cậy của công nghệ xử lý và tiếp nhiên liệu hydro lỏng dòng chảy cao (LH2) cho hoạt động của sân bay.  Liên minh bao gồm 10 đối tác từ 8 quốc gia. 

  Phòng thí nghiệm quốc gia Argonne của Bộ Năng lượng Hoa Kỳ (DoE) đang xây dựng một cơ sở R&D để phát triển và thử nghiệm hệ thống pin nhiên liệu quy mô lớn cho các ứng dụng hạng nặng và địa hình. Phòng thí nghiệm quốc gia Argonne cho biết, khi cơ sở này đi vào hoạt động vào mùa thu năm 2025, ngành sẽ có thể tiếp cận một địa điểm chuyên dụng và nhân viên hỗ trợ để kiểm tra và xác nhận các hệ thống pin nhiên liệu màng điện phân polymer (PEM) có công suất từ 150 kW đến 600 kW.

  Công ty con Người vay cho vay năng lượng Plug Power của Plug Power đã nhận được cam kết có điều kiện từ Văn phòng Chương trình Cho vay DoE (LPO) về khoản bảo lãnh khoản vay lên tới 1,66 tỷ USD. Khoản bảo lãnh này sẽ giúp tài trợ cho việc xây dựng tối đa sáu cơ sở trên một số tiểu bang của Hoa Kỳ, sản xuất hydro sạch bằng công nghệ điện phân của công ty. DoE cho biết rằng mặc dù cam kết này thể hiện ý định tài trợ cho dự án, nhưng một số điều kiện kỹ thuật, pháp lý, môi trường và tài chính nhất định phải được đáp ứng trước khi cung cấp các tài liệu tài trợ dứt khoát và bảo lãnh khoản vay được tài trợ. Ngoài ra, Plug Power cho biết họ cũng đã ký gói thiết kế và kỹ thuật cơ bản (BEDP) với Allied Green Amoniac (AGA), cho một nhà máy điện phân 3 GW để cung cấp hydro cho một cơ sở amoniac theo kế hoạch ở Lãnh thổ phía Bắc của Úc.

  Mời đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:    https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:    https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline