Hydro xanh – Tương đương để xây dựng Cơ sở loại bỏ carbon dựa trên đại dương quy mô thương mại đầu tiên ở Bắc Mỹ

Hydro xanh – Tương đương để xây dựng Cơ sở loại bỏ carbon dựa trên đại dương quy mô thương mại đầu tiên ở Bắc Mỹ

  Hydro xanh – Equatic sẽ xây dựng cơ sở loại bỏ carbon trên đại dương quy mô thương mại đầu tiên ở Bắc Mỹ.

  loại bỏ carbon hydro xanh

  Công ty loại bỏ carbon Equatic, cùng với nhà phát triển dự án loại bỏ carbon Deep Sky của Canada, hôm nay thông báo rằng quá trình kỹ thuật đã bắt đầu tại nhà máy loại bỏ carbon dioxide (CDR) quy mô thương mại đầu tiên ở Bắc Mỹ. Nhà máy này sẽ loại bỏ 109.500 tấn carbon dioxide khỏi khí quyển và sản xuất 3.600 tấn hydro xanh mỗi năm. Đây sẽ là nhà máy loại bỏ carbon trên đại dương lớn nhất thế giới và sẽ giúp Equatic đạt được CDR ở mức dưới 100 USD/tấn vào năm 2030.

  Sự phát triển này diễn ra sau dự án trình diễn mới được công bố của Equatic, có tên là Equatic-1, đã được khởi công ở Tuas, Singapore vào tháng 5 năm 2024. Tại Hoa Kỳ, Equatic gần đây đã được vinh danh là người lọt vào bán kết Giải thí điểm mua hàng loại bỏ Carbon Dioxide của Bộ Năng lượng; chương trình đầu tiên này được thiết kế để xác định các công ty CDR đã được chứng minh là cung cấp dịch vụ loại bỏ carbon có tính toàn vẹn cao và thiết lập các lộ trình để có được tín dụng loại bỏ carbon của họ.

  Edward Muller,  Chủ tịch Equatic, cho biết:

  Các cơ quan quản lý trên toàn thế giới khẳng định rõ ràng sự cần thiết của các giải pháp loại bỏ carbon lâu dài, hiệu quả về mặt chi phí và có thể tiếp cận được với chi phí thấp và yêu cầu năng lượng thấp. Sự phát triển ở quy mô thương mại của chúng tôi trực tiếp đáp ứng nhu cầu đó.

  “Quebec là địa điểm hoàn hảo để triển khai thương mại nhờ khả năng tiếp cận nguồn điện không hóa thạch và sử dụng hydro để khử cacbon cho cơ sở công nghiệp lâu đời của tỉnh. Điều quan trọng không kém là kinh nghiệm của Deep Sky, cùng với các mối quan hệ địa phương, sẽ giúp chúng tôi đi đúng hướng để hoạt động vào năm 2026-2027.”

  Damien Steel , Giám đốc điều hành Deep Sky, cho biết:

  Khi tình trạng khẩn cấp về khí hậu ngày càng tăng, chúng ta cần đẩy nhanh sự phát triển của các cơ sở thương mại.

  “Chúng tôi rất vui mừng được bắt đầu giai đoạn kỹ thuật của một nhà máy quy mô thương mại với Equatic, tiến gần hơn đến việc loại bỏ hàng tỷ tấn CO 2  bằng cách sử dụng đại dương để đảo ngược hiện tượng nóng lên toàn cầu. Hành tinh này không chờ đợi, vì vậy chúng ta phải đáp ứng thời điểm này.”

  Arup, một công ty phát triển bền vững toàn cầu gồm các nhà thiết kế, kỹ sư, cố vấn kỹ thuật và môi trường, đang dẫn đầu việc đánh giá và lập kế hoạch cho nhà máy quy mô thương mại, bao gồm cả việc xác định địa điểm, cấp phép và quản lý các bên liên quan. Thiết kế của nhà máy sẽ dựa trên các máy điện phân mô-đun được sử dụng tại Equatic-1. Kiến trúc mô-đun này cho phép việc lắp đặt, vận hành và bảo trì các đơn vị riêng lẻ được sắp xếp và xếp chồng lên nhau, tạo điều kiện mở rộng hệ thống và nhanh chóng cũng như vận hành hiệu quả. Nhu cầu năng lượng ròng ít hơn 1,4 megawatt giờ cho mỗi tấn carbon dioxide được loại bỏ và các máy điện phân sử dụng cực dương chọn lọc oxy của Equatic được phát triển với sự hỗ trợ của Cơ quan Năng lượng-Các Dự án Nghiên cứu Tiên tiến của Bộ Năng lượng (ARPA-E) để sản xuất hydro xanh đồng thời loại bỏ việc sản sinh clo không mong muốn trong quá trình điện phân nước biển.

  Nhà máy quy mô thương mại mới và tất cả các dự án Equatic tiếp theo sẽ tuân thủ các tiêu chuẩn đo lường, báo cáo và xác minh (MRV) tiên tiến nhất trong việc loại bỏ carbon bằng điện phân từ đại dương: ISO 14064-2:2019. Được phát triển với sự cộng tác của EcoEngineers và Tổ chức Tiêu chuẩn hóa Quốc tế (ISO), phương pháp MRV cung cấp một khuôn khổ minh bạch, toàn diện để định lượng, giám sát, báo cáo và xác minh việc phát thải và loại bỏ khí nhà kính (GHG) ở cấp dự án theo cách đáp ứng các tiêu chuẩn của ISO tiêu chuẩn báo cáo nghiêm ngặt và nổi tiếng thế giới. Tín dụng carbon và hydro xanh từ nhà máy này và các nhà máy trong tương lai đã được bán trước cho các công ty như Boeing và việc bán thêm vẫn đang tiếp tục.

  Catherine McKenna,  cựu Bộ trưởng Bộ Môi trường và Biến đổi Khí hậu và Cơ sở hạ tầng của Canada, Giám đốc điều hành của Giải pháp Khí hậu và Tự nhiên và thành viên Ban Cố vấn Bình đẳng:

  Các nhà đổi mới khí hậu phải ưu tiên sự thịnh vượng của môi trường và sự chuyển đổi công bằng ở những khu vực nơi họ hoạt động.

  “Bằng cách bảo vệ hệ sinh thái địa phương và các ngành công nghiệp hiện có bằng MRV và giám sát môi trường hàng đầu trong ngành, Equatic sẽ đặt ra tiêu chuẩn về sự chấp nhận của cộng đồng đối với công nghệ khí hậu thiết yếu.”

  Hydro xanh – Tương đương để xây dựng Cơ sở loại bỏ carbon dựa trên đại dương quy mô thương mại đầu tiên ở Bắc Mỹ. 

  Mời đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:  https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:  https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline