Hydro – Động cơ hiệu quả nhất thế giới trở thành máy phát điện năng lượng sạch khổng lồ – New Atlas

Hydro – Động cơ hiệu quả nhất thế giới trở thành máy phát điện năng lượng sạch khổng lồ – New Atlas

  Hydro – Động cơ hiệu quả nhất thế giới trở thành máy phát năng lượng sạch khổng lồ – New Atlas.

  máy phát điện động cơ hydro

  Một trong những động cơ lớn nhất thế giới trở thành máy phát điện sạch. Ban đầu được thiết kế để đốt dầu diesel, nhiên liệu kép hoặc xăng cho tàu chở dầu và tàu container, động cơ hàng hải Wärtsilä 31 có được sức sống mới tạo ra điện sạch, tái tạo.

  Động cơ Wärtsilä 31 nằm trong Sách Kỷ lục Guinness Thế giới vì là động cơ hàng hải 4 thì hiệu quả nhất từng được sản xuất trong cùng loại. Nó cũng tự hào có công suất trên mỗi xi-lanh cao nhất trong các động cơ có kích thước lỗ khoan tương đương. Nó có thể được cấu hình từ 8 đến 16 xi-lanh và có công suất đầu ra từ 4,6 MW đến 10,4 MW ở 720 và 750 vòng/phút.

  Công ty Phần Lan này nổi tiếng nhất với việc sản xuất động cơ đốt trong lớn nhất thế giới – đáng chú ý là động cơ RTA96-C cao 89 ft (27 m), dài 44 ft (13 m), công suất 110.000 mã lực. Động cơ Wärtsilä 31 nhỏ hơn một chút, cao tối đa 15,4 ft (4,7 m) và dài 28,8 ft (8,7 m), chạy bằng nhiên liệu hóa thạch, có thể tạo ra công suất lên tới 13.142 mã lực (9.800 kW).

  Đường kính và hành trình piston của xi-lanh (12,2 x 16,9 inch hoặc 31 x 43 cm) nghe có vẻ rất lớn nếu bạn đến từ thế giới ô tô/xe máy, nhưng so với một số động cơ lớn hơn của công ty có xi-lanh đủ lớn để có thể bước vào bên trong, thì chúng tương đối nhỏ gọn.

  Được chuyển đổi thành máy phát điện, phiên bản 31SG-H2 chạy bằng hydro có thể chạy bằng khí tự nhiên hoặc hỗn hợp khí tự nhiên và 25% hydro – hoặc có thể nâng cấp để chạy bằng 100% hydro. Ngoài ra còn có loại 31H2 nhiên liệu linh hoạt được thiết kế để chạy hoàn toàn bằng hydro, nhưng cũng có thể chấp nhận khí tự nhiên hoặc nhiên liệu hỗn hợp.

  Cả hai đều hứa hẹn sẽ trở thành máy phát điện chạy bằng hydro lớn nhất thế giới khi được đưa vào sử dụng – với điều kiện là có đủ hydro để vận hành chúng.

  Nhà máy điện hydro được thiết kế để củng cố lưới điện dựa trên năng lượng tái tạo, nhanh chóng tăng hoặc giảm để hỗ trợ các nguồn năng lượng sạch không liên tục như năng lượng mặt trời và gió, không có thời gian tăng hoặc giảm tối thiểu và khả năng tăng và đồng bộ hóa với lưới điện chỉ trong 30 giây chỉ bằng một nút nhấn. Bằng cách sử dụng hydro, Wärtsilä có thể tạo ra điện không phát thải carbon 100%.

  Anders Lindberg,  Chủ tịch của Wärtsilä Energy phát biểu:

  Chúng ta phải thực tế rằng khí đốt tự nhiên sẽ đóng một vai trò trong hệ thống điện của chúng ta trong nhiều năm tới.

  “Các động cơ linh hoạt nhiên liệu của chúng tôi có thể sử dụng khí đốt tự nhiên ngay hôm nay để cung cấp tính linh hoạt và cân bằng, cho phép năng lượng tái tạo phát triển mạnh. Sau đó, chúng có thể được chuyển đổi để chạy bằng hydro khi có sẵn, bảo vệ tương lai cho hành trình hướng đến mục tiêu phát thải ròng bằng 0.”

  Ý tưởng nhà máy điện của Wärtsilä đã được chứng nhận giai đoạn 1 bởi TÜV SÜD, một tổ chức tập trung vào việc bảo vệ con người và môi trường cũng như đảm bảo tuân thủ quy định. Nó phải vượt qua hai chứng nhận nữa trước khi có thể bị phá vỡ. Động cơ chạy bằng hydro của nó dự kiến ​​sẽ được giao hàng vào năm 2026.

  Với hơn một triệu giờ chạy và hơn 1.000 MW lắp đặt cho đến nay, Wärtsilä có thành tích đã được chứng minh về độ tin cậy. Chúng tôi muốn biết loại hiệu suất nào mà cỗ máy khổng lồ này có thể chạy và nó có thể so sánh như thế nào về mặt kinh tế quy mô công nghiệp, dài hạn so với loại hoạt động của pin nhiên liệu lớn, có thể chuyển đổi hydro trực tiếp trở lại thành điện và nước.

  Hydro – Động cơ hiệu quả nhất thế giới trở thành máy phát năng lượng sạch khổng lồ – New Atlas. 

  Mời các đối tác xem các hoạt động của Công ty TNHH Tập đoàn Thái Bình Dương
  FanPage:  https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:  https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline