Huyndai Heavy đặt mục tiêu ngắm gió ngoài khơi Scotland

Huyndai Heavy đặt mục tiêu ngắm gió ngoài khơi Scotland

  Công ty đóng tàu lớn của Hàn Quốc, HD Hyundai Heavy Industries, đã ký Biên bản ghi nhớ với hai cơ quan doanh nghiệp Scotland, dự kiến ​​sẽ mở ra kiến ​​thức chuyên môn trong việc thiết kế và sản xuất các cấu trúc gió nổi ngoài khơi.

  Giày sneaker và

  Chính phủ Scotland

  Scottish Enterprise (SE) và Highlands & Islands Enterprise (HIE) đã ký Biên bản ghi nhớ với Hyundai Heavy ở Edinburgh, được mô tả như một “cuộc bỏ phiếu tín nhiệm” ở Scotland, cam kết cùng nhau theo đuổi cơ hội cho các dự án điện gió nổi ngoài khơi ở Scotland.

  Đây là thỏa thuận đầu tiên của công ty Hàn Quốc ở châu Âu về sản xuất gió nổi ngoài khơi.

  HD Hyundai Heavy Industries là công ty đóng tàu lớn nhất thế giới và là nhà sản xuất thiết bị lớn như kết cấu nền nổi tạo thành một phần quan trọng trong chuỗi cung ứng gió ngoài khơi trị giá hàng tỷ đô la.

  Phó chủ tịch cấp cao của Bộ phận Kế hoạch Doanh nghiệp và Kinh doanh Năng lượng Gió, HD Hyundai Heavy Industries, Hannae Choi , cho biết: “Chúng tôi hiện đang tìm cách hợp tác với nhiều đối tác khác nhau để phát triển thị trường gió ngoài khơi, bao gồm cả việc thiết lập cơ sở hạ tầng cung ứng sản xuất”  . 

  “Chúng tôi có kế hoạch mở rộng thị trường bằng cách tận dụng bí quyết đẳng cấp thế giới của mình trong việc thiết kế và sản xuất các cấu trúc nổi.”

  Là diễn biến mới nhất trong một loạt các bước phát triển quan trọng trong lĩnh vực này, Biên bản ghi nhớ này diễn ra sau thông báo của Bộ trưởng thứ nhất Scotland về khoản đầu tư chiến lược lên tới 500 triệu bảng Anh trong 5 năm tới để thu hút đầu tư tư nhân vào các cảng, công trình sản xuất và lắp ráp nhằm neo giữ gió ngoài khơi. chuỗi cung ứng ở Scotland.

  Nó cũng dựa trên những thông báo gần đây về đầu tư quốc tế vào chuỗi cung ứng năng lượng tái tạo, bao gồm nhà máy cáp Sumitomo trị giá 350 triệu bảng Anh đã được lên kế hoạch ở Cảng Nigg, có trụ sở tại khu vực Inverness và Cromarty Firth Green Freeport. Chính phủ Scotland, SE và HIE đã cam kết tài trợ lên tới 24,5 triệu bảng Anh cho dự án này.

  “Thỏa thuận hợp tác này là một cuộc bỏ phiếu tín nhiệm đối với Scotland và ngành công nghiệp gió ngoài khơi của chúng tôi – thể hiện khả năng của chúng tôi trong việc phát triển các mối quan hệ quốc tế mà dựa vào đó, khoản đầu tư sẽ giúp chúng tôi đạt được các mục tiêu về khí hậu,”  Thứ trưởng Thứ nhất  Shona Robison , người chứng kiến ​​Biên bản ghi nhớ ký, cho biết.

  ”Ngành gió ngoài khơi của Scotland là chìa khóa cho quá trình chuyển đổi của chúng tôi sang mức 0 ròng và sự hợp tác này là bước tiến tiếp theo trong việc hiện thực hóa các cơ hội kinh tế từ tiềm năng gió ngoài khơi nổi của chúng tôi. Doanh nghiệp Scotland và Doanh nghiệp Cao nguyên & Quần đảo đang đóng một vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ quá trình chuyển đổi công bằng và chính đáng cho ngành năng lượng. Sự hợp tác giữa các cơ quan phát triển kinh tế của chúng tôi và các nhà lãnh đạo toàn cầu có chuyên môn đẳng cấp thế giới, chẳng hạn như HD Hyundai Heavy Industries, là chìa khóa để hiện thực hóa tham vọng đó. Sự hợp tác này sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc giúp Scotland đạt được các mục tiêu về khí hậu.”

  Mời đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:         https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:         https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt

  Zalo
  Hotline