HSBC Vương quốc Anh ra mắt Công cụ tính lượng carbon cho khách hàng SME

HSBC Vương quốc Anh ra mắt Công cụ tính lượng carbon cho khách hàng SME

  HSBC Vương quốc Anh ra mắt Công cụ tính lượng carbon cho khách hàng SME
  HSBC Vương quốc Anh đã công bố mối quan hệ hợp tác mới với công ty khởi nghiệp tính toán carbon Greenly, cung cấp công cụ tính toán carbon cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) để đo lường, đánh giá và giải quyết lượng khí thải carbon của họ.

  Theo HSBC, giải pháp mới tuân theo một cuộc khảo sát gần đây của ngân hàng chỉ ra rằng việc thiếu lời khuyên và hỗ trợ về đo lường tính bền vững là rào cản đáng kể đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ trong việc đạt được tiến trình khử cacbon.

  HSBC đã thí điểm tính toán lượng khí thải carbon với 50 khách hàng vào năm ngoái và hợp tác với Greenly để phát triển hai gói, bao gồm gói cơ bản cho phép khách hàng thực hiện đánh giá ban đầu để xác định các nguồn phát thải carbon chính và đòn bẩy giảm thiểu, và một gói cao cấp cho phép các doanh nghiệp vừa và nhỏ thực hiện hiểu chi tiết về lượng khí thải carbon của họ, bao gồm cả cách giảm thiểu chúng, với sự có mặt của chuyên gia khí hậu tận tâm từ Greenly để hỗ trợ các chiến lược giảm thiểu. Các gói mới có sẵn thông qua công cụ Theo dõi Phát triển Bền vững của HSBC.

  Rob King, Giám đốc Phát triển bền vững của Ngân hàng Thương mại, HSBC Vương quốc Anh, cho biết:

  “Đo lường lượng khí thải carbon và xác định các nguồn phát thải chính là một bước quan trọng đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ khi xây dựng một kế hoạch chuyển đổi hiệu quả. Mục tiêu của chúng tôi với công cụ tính toán carbon xanh là hỗ trợ đo lường dữ liệu carbon và giúp các doanh nghiệp vừa và nhỏ bắt đầu hành trình phát triển bền vững của mình.”

  Được thành lập vào năm 2019, Greenly có trụ sở tại Paris cung cấp các giải pháp nhằm cho phép các công ty giám sát, giảm thiểu và báo cáo lượng khí thải. Công ty gần đây đã thông báo rằng họ đã huy động được 52 triệu USD trong vòng cấp vốn Series B, trong đó có HSBC với tư cách là nhà đầu tư mới.

  Alexis Normand, Giám đốc điều hành & Đồng sáng lập của Greenly, cho biết:

  “Hợp tác với HSBC Vương quốc Anh để tích hợp công nghệ đánh giá lượng khí thải carbon tiên tiến của chúng tôi vào Hệ thống theo dõi bền vững là một bước quan trọng hướng tới việc trao quyền cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ đưa ra các quyết định bền vững, sáng suốt. Greenly cam kết thúc đẩy tác động tích cực đến môi trường và đẩy nhanh quá trình chuyển đổi sang nền kinh tế ít carbon.”

  Zalo
  Hotline