Horizon đạt được bước đột phá khoa học trong công nghệ AEM mới: Đây là yếu tố thay đổi cuộc chơi về chi phí hydro xanh

Horizon đạt được bước đột phá khoa học trong công nghệ AEM mới: Đây là yếu tố thay đổi cuộc chơi về chi phí hydro xanh

  Horizon đạt được bước đột phá khoa học trong công nghệ AEM mới: Đây là yếu tố thay đổi cuộc chơi về chi phí hydro xanh


  Thay đổi cuộc chơi về chi phí hydro xanh

  Thông số kỹ thuật màng AEM của Horizon

   

  Vật liệu mới của Horizon khắc phục hạn chế của AEM điển hình

  Sau gần 20 năm nghiên cứu khoa học về pin nhiên liệu và màng điện phân, Horizon Fuel Cell Technologies đang công bố một bước đột phá khoa học trong công nghệ Màng trao đổi Anion.

  Chi phí hydro xanh cần giảm đáng kể để cộng đồng toàn cầu đạt được mục tiêu khử cacbon, đồng thời cạnh tranh hiệu quả với các lựa chọn thay thế nhiên liệu hóa thạch. Điện phân AEM (Màng trao đổi Anion) nổi bật là một công nghệ có nhiều hứa hẹn nhờ khả năng đáp ứng động mạnh mẽ, chi phí thiết bị thấp hơn nhiều và hiệu quả cao hơn. Tuy nhiên, công nghệ mới nổi này vẫn được nhiều nhà phân tích và chuyên gia đánh giá là tương đối chưa được chứng minh.

  Màng này là một trong những thành phần quan trọng ảnh hưởng đến hiệu suất, tuổi thọ, hiệu quả và chi phí của hệ thống điện phân AEM: được coi là chìa khóa để mở ra tiềm năng triển khai thương mại quy mô lớn thiết bị sản xuất hydro dựa trên AEM. Vào tháng 2 năm 2024, Horizon đã công bố một bước đột phá đáng kể trong quá trình phát triển AEM của họ và hiện công ty đang công bố các thông số kỹ thuật và dữ liệu thử nghiệm quan trọng.

  Vật liệu màng, cấu trúc và phương pháp sản xuất của Horizon mang lại độ dẫn ion được cải thiện đáng kể đồng thời đạt được độ ổn định cơ học và hóa học mạnh mẽ trong thời gian dài. Một loại nhựa polyme carbon-hydro bão hòa hoàn toàn được sử dụng làm vật liệu cơ bản cho các nhóm chức, có độ dày 50μm, chỉ bằng 1/10 độ dày của màng polyphenylene sulfide (PPS) thông thường được sử dụng trong các máy điện phân kiềm.

  Với độ bền kéo vượt quá 65MPa, màng Horizon thể hiện độ bền cao gấp 1,5 đến 2 lần so với các sản phẩm cạnh tranh đã được đánh giá. Kết quả là cần ít vật liệu hơn và có thể đạt được điện trở trong thấp hơn, đồng thời các máy điện phân sử dụng các màng như vậy sẽ có thể tạo ra hydro xanh với chi phí thấp nhất có thể.

  Nghiên cứu và phát triển màng trao đổi anion Horizon phù hợp với Đơn xin cấp bằng sáng chế Hoa Kỳ số 2007/0275291 của công ty về gia cố cơ học và hóa học nhiều lớp. Công ty tiếp tục phát triển màng trong thập kỷ qua để cải thiện cả hiệu suất vận hành và quy trình sản xuất.

  Bước đột phá khoa học mới nhất tạo điều kiện thuận lợi cho việc sản xuất hàng loạt dòng máy điện phân AEM mạnh mẽ mới, cho phép chịu được áp suất cao hơn và đặc tính rào cản khí vượt trội giữa hai bên hydro và oxy, từ đó đảm bảo nâng cao độ an toàn trong quá trình vận hành. Kết quả thử nghiệm cho thấy trong các điều kiện tương đương, cả hiệu suất và tuổi thọ của AEM của Horizon đều vượt trội đáng kể so với các sản phẩm cạnh tranh từ các nhà cung cấp toàn cầu.

  Trong lịch sử, 99% hydro công nghiệp trên thế giới được sản xuất bằng cách sử dụng quá trình cải tạo khí tự nhiên bằng hơi nước, một quá trình thải ra 10 tấn CO2 cho mỗi tấn hydro được sản xuất. Với bước đột phá khoa học của Horizon về vật liệu AEM có tuổi thọ cao, hydro xanh có thể thay thế hydro xám trị giá hơn 200 tỷ USD mỗi năm, được sử dụng trong sản xuất thép, phân bón, hóa chất và lọc dầu một cách hiệu quả về mặt chi phí. Điều này cũng mở đường cho chi phí vận hành cạnh tranh của năng lượng điện hydro trong các ứng dụng di động và cố định.

  [1]: nguồn: Cơ quan Năng lượng Quốc tế

  mặt trời Stefani
  Pin nhiên liệu Horizon
  +1 5852009227

  Mời đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:   https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:   https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt

  Zalo
  Hotline