Honda tăng gấp đôi lượng nhiên liệu hydro với chiếc SUV chạy bằng pin nhiên liệu mới

Honda tăng gấp đôi lượng nhiên liệu hydro với chiếc SUV chạy bằng pin nhiên liệu mới

  Honda CR-V e:FCEV 2025 có thể thú vị nhưng nó chạy bằng nguyên tố phong phú nhất trong vũ trụ. Chúc may mắn tìm được một trạm tiếp nhiên liệu.

  Honda CR-V e:FCEV

  Hình ảnh: Honda

  Honda đã công bố một loại xe chạy bằng pin nhiên liệu hydro mới cho thị trường Mỹ, một dấu hiệu cho thấy nhà sản xuất ô tô này vẫn chưa từ bỏ nguyên tố dồi dào nhất trong vũ trụ cho dòng xe của mình.

  Honda CR-V e:FCEV 2025 có thể không dễ dàng nói ra, nhưng Honda khẳng định họ có thể tìm được một lượng người hâm mộ, đặc biệt là khi hệ truyền động hybrid đang tỏ ra phổ biến hơn với người mua ô tô ở Mỹ so với xe chạy bằng pin-điện thuần túy. Xe điện chạy bằng pin nhiên liệu sẽ có phạm vi hoạt động được EPA đánh giá là 270 dặm, trong đó bao gồm 29 dặm phạm vi lái xe hoàn toàn bằng điện.

  CR-V e:FCEV là mẫu SUV crossover nhỏ gọn sử dụng mô-đun pin nhiên liệu được sản xuất bởi liên doanh Sản xuất Hệ thống Pin Nhiên liệu (FCSM) của Honda và General Motors tại Michigan. Nó sẽ có sẵn để cho thuê ở California vào cuối năm nay, nhưng chi tiết về giá chưa có ngay lập tức.

  Giày sneaker và

  Các mô-đun pin nhiên liệu tạo ra công suất ước tính 92,2kW, công suất 174 mã lực và mô-men xoắn cực đại 229 pound-feet. Pin có công suất 17,7kWh và có thể sạc lại thông qua ổ cắm trên tường thông thường hoặc bộ sạc Cấp 2. Và FCEV sẽ có khả năng sạc hai chiều, cung cấp công suất khiêm tốn 1,5kW cho các thiết bị gia dụng nhỏ hoặc thiết bị cắm trại.

  Về kích thước, đây là một chiếc CR-V, vì vậy đừng mong đợi có không gian rộng lớn. Chiều dài cơ sở là 106,3 inch, giống như mẫu xe chạy bằng xăng 2024, với chiều dài tổng thể là 187,6 inch.

  FCEV sẽ đạt tiêu chuẩn với HondaLink, ứng dụng được kết nối của công ty, bao gồm thông tin về trạm tiếp nhiên liệu hydro. Xác định vị trí trạm tiếp nhiên liệu sẽ là một trong những thách thức chính đối với bất kỳ ai muốn sở hữu mẫu SUV mới của Honda. Chỉ có 55 trạm hydro ở California, theo Hydrogen Fuel Cell Partnership.

  Giày sneaker và

  Pin nhiên liệu hydro sử dụng hydro nén làm nhiên liệu, giải phóng hơi nước là khí thải duy nhất. Một số nhà sản xuất ô tô gần đây đã nắm bắt công nghệ này vì lợi ích của nó trong việc phát triển các phương tiện hạng nặng và máy phát điện di động - đồng thời là một cách để tiếp tục chuyển đổi khỏi các phương tiện chạy bằng khí gây ô nhiễm và đáp ứng các mục tiêu về khí hậu của riêng họ.

  FCSM được thành lập vào năm 2017 dưới hình thức liên doanh giữa GM và Honda. Hai nhà sản xuất ô tô cũng đã hợp tác trên các loại xe điện chạy pin, bao gồm Honda Prologue, Acura ZDX và Cruise Origin.

  Giày sneaker và

  Giày sneaker và

  Hydrogen đã đạt được rất ít thành công trong thị trường xe du lịch. Honda là một trong những công ty duy nhất bán ô tô chạy bằng hydro – Clarity – trước khi nó bị ngừng sản xuất vào năm 2017. Vấn đề bắt nguồn từ việc gần như hoàn toàn thiếu cơ sở hạ tầng tiếp nhiên liệu. Các nhà sản xuất ô tô hiện đang chuyển hướng sang sản xuất xe tải và thiết bị xây dựng, với lý thuyết rằng việc xây dựng các trạm tiếp nhiên liệu hydro cho các phương tiện hoạt động trong khu vực hạn chế sẽ dễ dàng hơn.

  Giày sneaker và

  Hàm lượng năng lượng theo thể tích của hydro thấp, điều này khiến việc lưu trữ hydro trở thành một thách thức vì nó đòi hỏi áp suất cao, nhiệt độ thấp hoặc các quá trình hóa học phải được lưu trữ một cách chặt chẽ. Việc vượt qua thách thức này rất quan trọng đối với các phương tiện hạng nhẹ vì chúng thường có kích thước và trọng lượng hạn chế để chứa nhiên liệu.

  Chính quyền Biden gần đây đã đề xuất các hướng dẫn về thuế mới nhằm mục đích làm cho việc sản xuất hydro rẻ hơn như một giải pháp thay thế ít gây ô nhiễm hơn cho nhiên liệu hóa thạch. Tuy nhiên, vấn đề là hầu hết hydro được tạo ra với sự trợ giúp của nhiên liệu hóa thạch, chủ yếu thông qua một quá trình gọi là cải cách khí metan bằng hơi nước tạo ra lượng khí thải carbon dioxide. Khí mêtan là một loại khí nhà kính thậm chí còn mạnh hơn CO2 và thường xuyên thoát ra ngoài dọc theo chuỗi cung ứng, từ sản xuất đến sử dụng cuối cùng.

  Honda CR-V e:FCEV sẽ chỉ có một phiên bản là mẫu Touring, với cụm đồng hồ đo 10,2 inch, màn hình cảm ứng trung tâm 9 inch, Apple CarPlay và Android Auto không dây, sạc điện thoại không dây, âm thanh Bose 12 loa. hệ thống và một số tính năng tiêu chuẩn khác. Xe có 4 chế độ lái: Normal, Eco, Sport và Snow.

  Cập nhật lúc 10:39 sáng ET ngày 28 tháng 2: CR-V e:FCEV được phát triển bởi Honda, trong khi hệ thống nhiên liệu do Honda và GM đồng phát triển. Phiên bản trước của câu chuyện này đã trình bày sai sự thật đó.

  Mời đối tác xem hoạt động của Pacific co.ltd:
  Fanpage:  
   https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:   https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLtd

  Zalo
  Hotline