Honda ra mắt chuỗi giá trị EV trị giá 11 tỷ USD tại Canada

Honda ra mắt chuỗi giá trị EV trị giá 11 tỷ USD tại Canada

  Honda ra mắt chuỗi giá trị EV trị giá 11 tỷ USD tại Canada
  Honda thông báo rằng họ có kế hoạch xây dựng chuỗi giá trị xe điện toàn diện ở Ontario, Canada, nhằm mục đích tăng cường hệ thống cung cấp xe điện và khả năng chuẩn bị cho sự gia tăng nhu cầu xe điện trong tương lai ở Bắc Mỹ. Công ty cho biết họ sẽ nỗ lực thiết lập chuỗi giá trị xe điện ở Canada, bao gồm từ việc mua nguyên liệu thô cho pin đến sản xuất xe điện thành phẩm.

  Theo công ty, sáng kiến này sẽ bao gồm khoản đầu tư xấp xỉ 15 tỷ CAD (11 tỷ USD), bao gồm cả đầu tư của các đối tác liên doanh.

  Jean Marc Leclerc, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Honda Canada, cho biết:

  “Thông báo hôm nay là một khoản đầu tư lịch sử của một nhà sản xuất vào ngành ô tô Canada. Nó tự hào vinh danh những cộng sự có tay nghề cao, những người đã đạt được danh tiếng toàn cầu về sự xuất sắc trong sản xuất và thể hiện sự công nhận của Honda về sức hấp dẫn lâu dài của hệ sinh thái sản xuất xe điện Canada.”

  Thông báo này được đưa ra sau khi Honda ra mắt các kế hoạch điện khí hóa mạnh mẽ vào năm 2021 cho đội xe của mình, bao gồm mục tiêu làm cho xe điện chạy bằng pin và pin nhiên liệu chiếm 100% doanh số bán xe vào năm 2040, tăng dần từ doanh số 40% vào năm 2030 và 80% vào năm 2021. 2035 tại tất cả các thị trường lớn, bao gồm cả Bắc Mỹ. Vào năm 2022, Honda đã công bố một loạt khoản đầu tư vào Hoa Kỳ để hỗ trợ các mục tiêu điện khí hóa của mình, bao gồm 700 triệu USD để trang bị lại một số nhà máy ô tô và hệ thống truyền động hiện có để sản xuất xe điện. Năm ngoái, công ty đã thành lập liên doanh với LG Energy Solution sản xuất hàng loạt pin lithium-ion, với kế hoạch xây dựng một nhà máy trị giá 3,5 tỷ USD ở Ohio.

  Theo Honda, công ty đã bắt đầu đánh giá các yêu cầu để xây dựng một nhà máy Honda EV cải tiến và có trách nhiệm với môi trường cũng như một nhà máy sản xuất pin Honda EV độc lập ở Alliston, Ontario và chuỗi giá trị được đề xuất cũng sẽ bao gồm tiền chất và vật liệu hoạt tính cực âm ( CAM/pCAM) thông qua quan hệ đối tác liên doanh với POSCO Future M Co., Ltd. và một nhà máy phân tách thông qua quan hệ đối tác liên doanh với Asahi Kasei Corporation tại các cộng đồng khác ở Ontario, kèm theo các thông báo sau.

  Công ty cho biết thêm rằng họ dự kiến việc sản xuất xe điện sẽ bắt đầu vào năm 2028, với nhà máy EV có công suất sản xuất 240.000 EV mỗi năm sau khi hoạt động hoàn toàn và nhà máy pin EV sẽ có công suất 36 GWh mỗi năm. Honda cho biết họ đã bắt đầu quá trình đánh giá phạm vi đầu tư và hoàn tất đàm phán với các đối tác liên doanh, công việc dự kiến sẽ hoàn tất trong sáu tháng tới.

  Toshihiro Mibe, Giám đốc điều hành toàn cầu của Honda cho biết:

  “Honda đang đạt được tiến bộ trong các sáng kiến toàn cầu hướng tới hiện thực hóa mục tiêu trung hòa lượng carbon vào năm 2050. Ở Bắc Mỹ, sau sáng kiến thiết lập năng lực hệ thống sản xuất xe điện tại Hoa Kỳ, giờ đây chúng tôi sẽ bắt đầu thảo luận chính thức về việc thiết lập chuỗi giá trị xe điện toàn diện tại Canada, với sự hỗ trợ của chính phủ Canada và Ontario. Chúng tôi sẽ tăng cường năng lực và hệ thống cung cấp xe điện của mình nhằm hướng tới nhu cầu xe điện sẽ tăng lên trong tương lai ở Bắc Mỹ.”

  Honda cho biết họ đang hợp tác với chính phủ Canada và Ontario, bao gồm cả việc tiếp cận các sáng kiến dựa trên hiệu suất hiện có thông qua Tín dụng thuế đầu tư mới của chính phủ liên bang và các ưu đãi trực tiếp và gián tiếp của tỉnh.

  Zalo
  Hotline