Honda công bố nhà máy sản xuất xe và pin EV trị giá 11 tỷ USD ở Canada

Honda công bố nhà máy sản xuất xe và pin EV trị giá 11 tỷ USD ở Canada

  Hôm thứ Năm, gã khổng lồ ô tô Nhật Bản Honda đã công bố khoản đầu tư ô tô lớn nhất trong lịch sử Canada, trị giá 15 tỷ USD (11 tỷ USD), cho một nhà máy lắp ráp xe và pin EV mới quy mô lớn.

  Nhà máy mới của Honda tại Canada sẽ có công suất sản xuất 240.000 xe điện mỗi năm và sản lượng pin 36 GWh mỗi năm

  Nhà máy mới của Honda tại Canada sẽ có công suất sản xuất 240.000 xe điện mỗi năm và sản lượng pin là 36 GWh mỗi năm.

  Giám đốc điều hành Honda Toshihiro Mibe phát biểu trong một cuộc họp báo chung với Thủ tướng Justin Trudeau và các quan chức khác rằng xe điện (EV) sẽ bắt đầu lăn bánh khỏi dây chuyền lắp ráp mới vào năm 2028.

  Sau khi đi vào hoạt động đầy đủ, nhà máy sẽ có công suất sản xuất 240.000 xe mỗi năm và sản lượng pin là 36 GWh mỗi năm.

  Mibe nói: “Thế giới đang thay đổi nhanh chóng và chúng ta phải nỗ lực hướng tới hiện thực hóa tính trung hòa carbon để duy trì môi trường toàn cầu”.

  Honda ước tính rằng 1.000 việc làm mới sẽ được tạo ra tại cơ sở được xây dựng bên cạnh các nhà máy lắp ráp Civic và CR-V hiện có ở phía bắc Toronto, nơi đã tuyển dụng 4.200 công nhân.

  Trudeau ca ngợi những nỗ lực của Ottawa trong việc thiết lập “toàn bộ hệ sinh thái” xung quanh việc sản xuất pin điện, định vị Canada là điểm đến hấp dẫn để đầu tư xe điện, với các ưu đãi thuế hào phóng, khả năng tiếp cận năng lượng tái tạo và trữ lượng khoáng sản quý hiếm.

  “Do những lựa chọn mà chính phủ của chúng ta đã thực hiện trong vài năm qua, Canada hiện đứng đầu trên toàn cầu trong bảng xếp hạng các chuỗi cung ứng pin lithium-ion của Bloomberg,” ông Trudeau nói.

  Dẫn đầu 'cuộc cách mạng xe điện'

  Thủ hiến Ontario Doug Ford lưu ý rằng tỉnh của ông là “nơi duy nhất trên thế giới có sáu nhà sản xuất ô tô lớn nhất coi là quê hương” và với sự đầu tư của Honda hiện đang “dẫn đầu thế giới trong cuộc cách mạng xe điện”.

  Trong ngân sách liên bang tuần trước, chính phủ của Trudeau đã đưa ra một khoản tín dụng thuế kinh doanh mới, cấp cho các công ty khoản hoàn lại 10% chi phí xây dựng cho các cơ sở mới được sử dụng trong các phân khúc chính của chuỗi cung ứng xe điện.

  Giá trị ước tính của khoản tín dụng thuế liên bang dành cho cơ sở mới của Honda là 2,5 tỷ USD, trong khi Ford cho biết tỉnh này đang đóng góp thêm 2,5 tỷ USD tiền khuyến khích.

  Trong 4 năm qua, các nhà sản xuất ô tô và pin đã công bố đầu tư hơn 31 tỷ USD vào sản xuất xe điện trên khắp Canada.

  Chiến lược của Canada theo sau chiến lược của nước láng giềng Hoa Kỳ, nơi có Đạo luật Giảm lạm phát đã cung cấp nhiều ưu đãi cho ngành công nghiệp xanh.

  Kể từ năm 2021, Honda đã đầu tư lớn khi tích cực theo đuổi mục tiêu sử dụng 100% điện trong phân khúc ô tô của mình vào năm 2040.

  Cơ sở mới của họ ở Alliston, Ontario sẽ là cơ sở đầu tiên khai thác tín dụng thuế đầu tư chuỗi cung ứng xe điện của Canada và tham gia cùng các nhà máy pin Volkswagen và Stellantis mới được công bố gần đây ở Canada.

  Honda cũng sẽ xây dựng một nhà máy xử lý tiền chất và vật liệu hoạt tính cực âm cũng như một nhà máy phân tách thông qua liên doanh với các công ty hóa chất POSCO Future M và Asahi Kasei để hoàn thiện chuỗi cung ứng xe điện tại địa phương.

  Mời các đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:   https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:   https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt

  Zalo
  Hotline