Hoa Kỳ, Gia hạn ITC dài hạn, bộ nhớ độc lập và thanh toán trực tiếp: Có gì trong IRA

Hoa Kỳ, Gia hạn ITC dài hạn, bộ nhớ độc lập và thanh toán trực tiếp: Có gì trong IRA

  Gia hạn ITC dài hạn, bộ nhớ độc lập và thanh toán trực tiếp: Có gì trong IRA

  Đạo luật Giảm lạm phát mang lại cho ngành năng lượng mặt trời + lưu trữ những động lực lâu dài và sự chắc chắn cho thị trường. Đây là những gì có trong đó.
  Khu dân cư
  ITC năng lượng mặt trời dân dụng: 30% cho đến khi bắt đầu giảm giá vào năm 2033
  ITC lưu trữ dân dụng cho pin trên 3 kWh: 30% cho đến khi bắt đầu ngừng hoạt động vào năm 2033
  Quảng cáo
  Các dự án năng lượng mặt trời thương mại: 30% ITC cho đến năm 2025. Các khoản tín dụng vào năm 2025 và sau đó phụ thuộc vào việc Bộ Tài chính có xác định các mục tiêu giảm thiểu các-bon có được đáp ứng hay không
  Mức lương ưu đãi và yêu cầu học việc để nhận đủ 30%
  Các yêu cầu này có hiệu lực đối với các dự án bắt đầu xây dựng 60 ngày sau khi Bộ Ngân khố xác định các chỉ số
  Các yêu cầu này không áp dụng cho các dự án dưới 1 MWAC
  ITC lưu trữ thương mại cho pin trên 5 kWh được đưa vào sử dụng sau năm 2022: 30% ITC cho đến năm 2025. Các khoản tín dụng vào năm 2025 và sau đó phụ thuộc vào việc Bộ Tài chính có xác định các mục tiêu giảm thiểu carbon được đáp ứng hay không
  Mức lương ưu đãi và yêu cầu học việc để nhận đủ 30%
  Các yêu cầu này có hiệu lực đối với các dự án bắt đầu xây dựng 60 ngày sau khi Bộ Ngân khố xác định các chỉ số
  ITC adders có sẵn
  10% cho việc sử dụng nội dung trong nước
  10% cho việc ngồi trong “cộng đồng năng lượng”
  Tối đa 10% cho các dự án nhỏ hơn 5 MWAC nằm trong các cộng đồng thu nhập thấp hoặc vùng đất của bộ lạc
  Lên đến 20% cho các dự án nhỏ hơn 5 MWAC đủ tiêu chuẩn là hệ thống xây dựng khu dân cư thu nhập thấp hoặc lợi ích kinh tế
  Các dự án dưới 5 MWAC có thể nhận ITC cho chi phí kết nối
  Các dự án năng lượng mặt trời thương mại có thể chọn nhận PTC hoặc ITC
  PTC hiện ở mức $ 0,026 / kWh cho năm 2022 và tăng theo lạm phát
  Các khoản tín dụng có thể chuyển nhượng sau năm 2022, có khả năng cho phép các cá nhân đầu tư vào các dự án
  Thanh toán trực tiếp
  Có sẵn cho các tổ chức phi lợi nhuận, chính quyền tiểu bang hoặc địa phương, Cơ quan quản lý Thung lũng Tennessee, hợp tác xã điện nông thôn hoặc chính quyền bộ lạc
  Không trả tiền trực tiếp cho các dự án khu dân cư
  Chế tạo
  Ưu đãi đối với tấm pin mặt trời, thiết bị theo dõi, biến tần, pin và khoáng sản quan trọng
  Tín dụng xe sạch
  Có sẵn cho đến cuối năm 2032
  Xe điện đã qua sử dụng: khoản thuế 4.000 USD hoặc 30% giá bán
  Mẫu xe phải sớm hơn hai năm so với năm dương lịch mà bạn sẽ mua
  Phương tiện phải dưới 25.000 đô la
  Yêu cầu thu nhập hàng năm:
  Khai thuế chung <$ 150,000
  Tờ khai thuế chủ hộ <$ 112.300
  Người nộp thuế một lần khai thuế <$ 75,000
  Xe điện mới: khoản tín dụng thuế 3.750 USD cho xe sản xuất ở Bắc Mỹ
  Yêu cầu chi phí phương tiện:
  Xe tải <80.000 đô la
  SUV <80.000 USD
  Xe bán tải <80.000 USD
  Ô tô <$ 55,000
  Yêu cầu thu nhập hàng năm:
  Khai thuế chung <$ 300,000
  Tờ khai thuế chủ hộ <$ 225,000
  Người nộp thuế một lần khai thuế <150.000 đô la
  Đạo luật Giảm lạm phát, với nhiều ưu đãi cho ngành năng lượng mặt trời + lưu trữ, đã được Hạ viện thông qua vào ngày 12 tháng 8 và dự kiến ​​sẽ được Tổng thống Joe Biden ký trong những ngày tới. Những người ủng hộ năng lượng mặt trời tin rằng lĩnh vực này sẽ bùng nổ nhờ sự chắc chắn trong dài hạn do luật này cung cấp.

  “Những thay đổi đối với ITC rất hoành tráng. Chúng là những thứ sẽ tạo ra một đường băng dài hơn cho tăng trưởng năng lượng sạch ở Mỹ, ”Chủ tịch SEIA kiêm Giám đốc điều hành Abigail Ross Hopper cho biết. “ITC, như chúng tôi biết, là động lực chính sách số 1 trong ngành năng lượng mặt trời và đã giúp chúng tôi xây dựng ngành công nghiệp như chúng tôi có ngày hôm nay.”

  Đây là những gì có trong IRA.

  Ưu đãi năng lượng mặt trời cho khu dân cư
  Khoản tín dụng thuế thu nhập cá nhân đối với điện mặt trời được nâng lên 30% và kéo dài thêm 10 năm, bắt đầu giảm dần từ năm 2033. Pin dân dụng độc lập trên 3 kWh, mua sau ngày 31 tháng 12 năm 2022, cũng đủ điều kiện cho 10 năm 30%. ITC. Không có tùy chọn trả tiền trực tiếp cho các dự án khu dân cư.

  Khuyến khích năng lượng mặt trời thương mại
  Các ưu đãi năng lượng mặt trời thương mại trong IRA được chia thành hai loại dựa trên quy mô dự án.

  Các dự án thương mại dưới 1 MWAC có thể nhận được 30% ITC mà không cần mức lương hiện hành hoặc yêu cầu học việc để nhận toàn bộ lợi ích.

  Các dự án thương mại trên 1 MWAC có thể nhận được 30% ITC nếu đáp ứng các chỉ số về lương và học việc hiện hành. Các yêu cầu lao động này sẽ có hiệu lực đối với các dự án bắt đầu xây dựng sau 60 ngày kể từ khi Bộ Ngân khố xác định các chỉ số. Các công ty bắt đầu xây dựng trước khi kết thúc 60 ngày được miễn đáp ứng các yêu cầu để đạt được đầy đủ 30%.

  Sau thời hạn 60 ngày, các dự án thương mại trên 1 MWAC sẽ nhận được khoản tín dụng cơ bản 6%, với 24% sẽ có sẵn nếu các dự án đáp ứng các yêu cầu lao động bổ sung đó để tạo ra tổng số 30%.

  Cả tiền lương phổ biến và học nghề đều dựa trên lao động công đoàn. Theo The Centre for American Progress, một mức lương phổ biến do các bang quy định và là mức lương và phúc lợi cơ bản theo giờ trả cho một số người lao động có việc làm tương tự ở một khu vực địa lý nhất định, theo The Centre for American Progress. Theo Pari Kasotia, Giám đốc cấp cao về chính sách, một số bang không thiết lập mức lương phổ biến 

  tại DSD Renewables, vì vậy Bộ Lao động sẽ cần tạo ra hướng dẫn cho các tình huống đó.

  Học nghề cũng thường là các chương trình do công đoàn lãnh đạo. IRA quy định tỷ lệ phần trăm lực lượng lao động của dự án phải bao gồm những người học nghề, bắt đầu từ 10% đối với các dự án bắt đầu xây dựng vào năm 2023, tăng lên 12,5% vào năm 2024 và 15% vào năm 2025.

  Kasotia nói: “Tôi không thể nhấn mạnh [đủ] sự cần thiết phải đảm bảo các cấp độ chương trình đào tạo phù hợp để đáp ứng nhu cầu lao động ngày càng tăng từ dự luật này.

  Sau năm 2025, việc tiếp tục sử dụng năng lượng mặt trời thương mại và ITC lưu trữ trong bảy năm tiếp theo phụ thuộc vào việc liệu lĩnh vực năng lượng mặt trời và lĩnh vực điện có đáp ứng các mục tiêu phát thải khí nhà kính của Bộ Tài chính hay không. Các khoản tín dụng sẽ tiếp tục cho đến khi lượng khí thải của ngành điện giảm 75% xuống dưới mức năm 2022.

  Các điều khoản bổ sung của ITC thương mại
  Các dự án thương mại ở bất kỳ quy mô nào cũng đủ điều kiện cho một số công ty bổ sung có thể nhận tín dụng đó thậm chí cao hơn. Những trình bổ sung đó bao gồm:

  10% để đáp ứng các tiêu chuẩn về hàm lượng trong nước, nghĩa là một tỷ lệ nhất định của bất kỳ sản phẩm sản xuất nào được sản xuất tại Hoa Kỳ;
  10% cho các dự án bố trí trong “cộng đồng năng lượng”, nghĩa là những nơi có khu mỏ nâu hoặc đóng cửa nhà máy than;
  Tối đa 10% đối với các dự án nhỏ hơn 5 MWAC nằm trong các cộng đồng có thu nhập thấp hoặc vùng đất của bộ lạc; và
  Tối đa 20% cho các dự án nhỏ hơn 5 MWAC đủ điều kiện là dự án xây dựng khu dân cư hoặc hệ thống lợi ích kinh tế.
  Giới hạn 5 MWAC đối với một số thiết bị bổ sung có thể đặc biệt hiệu quả đối với các dự án năng lượng mặt trời cộng đồng, thường có quy mô như vậy và thường phục vụ các cộng đồng được khuyến khích đó.

  "Có nhiều cách để tăng tín dụng lên đến 50 đến 60%, nhưng, rõ ràng, các chi tiết sẽ quan trọng," Kasotia nói. “Đảm bảo rằng bạn có thể kiểm tra rõ ràng tất cả các hộp này là rất quan trọng, vì vậy hướng dẫn từ Kho bạc sẽ xác định rất nhiều chi tiết đó về hình thức nhận được các khoản tín dụng thưởng này.”

  Các dự án dưới 5 MWAC hiện cũng có thể nhận được ITC cho chi phí kết nối.

  Tùy chọn PTC
  IRA hiện cho phép các nhà phát triển năng lượng mặt trời thương mại lựa chọn thu thập ITC hoặc PTC trên bất kỳ dự án nhất định nào. PTC hiện ở mức $ 0,026 / kWh cho năm 2022 và tăng theo lạm phát.

  Trong khi Tín dụng thuế đầu tư (ITC) dựa trên chi phí trả trước của một dự án năng lượng mặt trời, thì Tín dụng thuế sản xuất (PTC) dựa trên sản lượng của dự án. Theo Kevin Pearson, đối tác và luật sư thuế tại Stoel Rives, ITC có sẵn trong năm dự án được đưa vào sử dụng, trong khi PTC có thể được yêu cầu hàng năm trong khoảng thời gian tín dụng 10 năm bắt đầu khi dự án được đưa vào sử dụng. .

  PTC đặc biệt hấp dẫn đối với các dự án có sản lượng cao, chi phí thấp hơn - ví dụ, các mảng quy mô tiện ích khổng lồ.

  Khuyến khích lưu trữ thương mại
  Các dự án lưu trữ thương mại lớn hơn 5 kWh hiện đủ điều kiện cho ITC, với cấu trúc tương tự như ITC năng lượng mặt trời thương mại - với mức lương phổ biến và yêu cầu học việc đạt đủ 30%.

  Trước đây, bộ lưu trữ phải được ghép nối với năng lượng mặt trời để nhận ITC. Một tấm pin chỉ có thể tận dụng ITC năng lượng mặt trời nếu nó được sạc trực tiếp ít nhất 75% từ tài sản PV mà nó được ghép nối trong 5 năm. Điều đó có nghĩa là các pin được ghép nối không thể thực hiện nhiều chức năng chuyên đăng quảng cáo theo nhu cầu bổ sung mà chúng có thể thực hiện được, vì sợ chúng sẽ mất ITC.

  IRA thay đổi cấu trúc đó, cho phép pin thực hiện toàn bộ các chức năng của chúng trong khi thu các khoản tín dụng thuế.

  “Tôi thích thực tế là dự luật đã xem xét toàn bộ hệ thống điện và cung cấp các ưu đãi cho từng công nghệ được thiết lập để đóng vai trò quan trọng trong lưới năng lượng sạch - năng lượng mặt trời, lưu trữ, gió, cơ sở hạ tầng xe điện, kết nối. Tôi thực sự vui mừng vì họ đã đảm bảo rằng bộ lưu trữ có thể được kết hợp với năng lượng mặt trời hoặc như một hệ thống độc lập, ”Kasotia nói.

  Khả năng chuyển nhượng của các khoản tín dụng
  IRA hiện cho phép chuyển nhượng các khoản tín dụng thuế sau năm 2022, bao gồm cả PTC và ITC. Trước đây, chỉ một số ngân hàng và công ty bảo hiểm có đủ nghĩa vụ thuế để tài trợ cho các dự án năng lượng mặt trời lớn. Theo Pearson, khả năng chuyển các khoản tín dụng thuế có thể cho phép các cá nhân tài trợ cho các dự án năng lượng mặt trời thông qua các quỹ đầu tư và các cơ chế khác. Điều khoản mới này có thể có nghĩa là các dự án nhỏ hơn không thể nhận được tài trợ từ các ngân hàng lớn có thể được tài trợ bởi các cá nhân.

  “Đó là một khái niệm hoàn toàn đột phá,” Pearson nói. “Đó là một cách rất hiệu quả để khuyến khích mọi người đầu tư vào các dự án này”.

  Khuyến khích sản xuất năng lượng mặt trời
  IRA bao gồm các khoản tín dụng thuế sản xuất cho một số thành phần năng lượng mặt trời, từ các tấm pin mặt trời đến bộ theo dõi và bộ biến tần. SEIA đã gợi ý rằng các khoản tín dụng thuế trong IRA có thể thúc đẩy lên tới 30 GW công suất sản xuất bảng điều khiển năng lượng mặt trời mới ở Hoa Kỳ.

  Xem các khoản tín dụng thuế sản xuất được liệt kê có liên quan đến ngành năng lượng mặt trời và lưu trữ.

  Thanh toán trực tiếp cho các tổ chức phi lợi nhuận và chính phủ
  Mặc dù thuế cá nhân khả năng hoàn lại đã không được đưa vào dự luật này, việc trả tiền trực tiếp cho một số tổ chức phi lợi nhuận dự kiến ​​sẽ tăng lợi ích của năng lượng mặt trời cho các tổ chức này.

  IRA mở rộng hình thức trả lương trực tiếp cho các tổ chức phi lợi nhuận, các tổ chức cộng đồng khác, hợp tác xã điện nông thôn, bộ lạc người Mỹ bản địa, hệ thống trường học, các đơn vị chính quyền bang và địa phương, Cơ quan quản lý Thung lũng Tennessee và các tổ chức khác.

  Trước khi có quy định chi trả trực tiếp này, các tổ chức phi lợi nhuận thường phải hợp tác với các tổ chức công bằng thuế để có thể đủ tiền lắp đặt năng lượng mặt trời. Các đối tác công bằng thuế sở hữu hệ thống và nhận được các lợi ích về thuế thông qua các thỏa thuận mua bán điện.

  Andie Wyatt, giám đốc chính sách và cố vấn pháp lý tại GRID Alternatives, cho biết: “Điều đó đi kèm với chi phí cắt giảm lợi ích mà người thụ hưởng trực tiếp của hệ thống sẽ nhận được nếu họ tự sở hữu nó.

  Một số tổ chức tìm kiếm việc lắp đặt năng lượng mặt trời nhỏ hoặc ít sinh lợi hơn có thể đã không tìm được đối tác công bằng thuế trong quá khứ.

  “Lý do khiến toàn ngành tranh luận rằng [tổ chức phi lợi nhuận] nên được trả tiền trực tiếp là vì không có nguồn vốn chủ sở hữu về thuế vô hạn để hợp tác với họ. Các đối tác muốn có lợi nhuận cao nhất và loại hình đó thường xuyên cắt giảm đối với các dự án công bằng nhất, ”cô nói.

  Việc trả tiền trực tiếp có thể mang lại năng lượng mặt trời và nhiều lợi ích của nó cho nhiều tổ chức không phải trả thuế.

  Wyatt nói: “Nó chỉ mang lại cho chúng tôi nhiều lựa chọn hơn và mang đến cho cộng đồng chúng tôi làm việc nhiều lựa chọn hơn để xem xét cách cấu trúc và hưởng lợi từ các dự án năng lượng sạch.

  Một số tổ chức có thể vẫn quan tâm đến PPA để thuận tiện cho bên thứ ba chịu trách nhiệm duy trì một hệ thống trong suốt thời gian tồn tại của nó. Nhưng nhiều người có thể thu được nhiều lợi ích hơn từ quyền sở hữu trực tiếp.

  Wyatt nói: “Việc các thực thể này có thể truy cập trực tiếp vào hệ thống và sở hữu hệ thống nếu đó là những gì họ chọn là một bước tiến lớn cho chủ quyền năng lượng”.

  Bà hy vọng sẽ có nhiều công việc triển khai sắp tới, cũng như cần phải có giáo dục để thông báo cho các tổ chức về sự khuyến khích và cách tận dụng nó. GRID sẵn sàng trợ giúp với việc tiếp cận đó.

  “Sẽ cần phải có nhiều mạng lưới, tiếp cận và giáo dục, không chỉ từ trên xuống từ IRS và Bộ Năng lượng, mà bất kỳ tổ chức nào, bao gồm GRID, có khả năng làm việc với các đối tác của chúng tôi để truyền bá cô ấy nói. “Cũng sẽ có rất nhiều công việc triển khai ở cấp tiểu bang và địa phương cũng như trong các cơ quan liên bang khi họ hoàn thành việc này. Sẽ chỉ còn vài tháng nữa để tham gia vào chính sách khí hậu. "

  Zalo
  Hotline