Hiệp hội Hydrogen Tây Bắc Thái Bình Dương nộp đơn đăng ký tài trợ cho các trung tâm khu vực của Bộ Năng lượng Hoa Kỳ

Hiệp hội Hydrogen Tây Bắc Thái Bình Dương nộp đơn đăng ký tài trợ cho các trung tâm khu vực của Bộ Năng lượng Hoa Kỳ

  Khái niệm Trung tâm PNWH2 hình dung ra mạng lưới Tây Bắc Thái Bình Dương năng động gồm các nhà cung cấp hydro sạch, có thể tái tạo và người dùng cuối để khử cacbon trong một số lĩnh vực khó giảm thiểu nhất

  OLYMPIA, WA –  Hiệp hội Hydrogen Tây Bắc Thái Bình Dương  (PNWH2) đã gửi Đơn đăng ký Cơ hội Tài trợ đầy đủ của mình lên Bộ Năng lượng Hoa Kỳ (DOE) hôm nay nhằm nỗ lực trở thành một trong những Trung tâm  Hydrogen sạch Khu vực  theo Đạo luật Việc làm và Đầu tư Cơ sở hạ tầng. Lên đến khoảng 1 tỷ đô la tài trợ liên bang đang bị đe dọa, với tiềm năng tạo ra hàng chục nghìn việc làm liên quan đến đề xuất trung tâm thành công ở Tây Bắc Thái Bình Dương.

   

  Các thành viên của Hiệp hội Hydrogen Tây Bắc Thái Bình Dương và các Bộ lạc Washington đã gặp Thống đốc Washington Jay Inslee (thứ ba từ trái sang) để thảo luận về những nỗ lực phát triển một trung tâm hydro ở Tây Bắc. | Hiệp hội Hydro Tây Bắc Thái Bình Dương

  “Tây Bắc Thái Bình Dương có một nền văn hóa đổi mới và lịch sử phong phú với năng lượng sạch. Thống đốc Jay Inslee cho biết: “Chúng tôi tự nhiên phù hợp với một trung tâm hydro để xây dựng dựa trên di sản đó và dẫn đầu quốc gia trong việc cung cấp nền kinh tế hydro để giải quyết các thách thức về khí hậu của chúng ta” . “Dự án này sẽ mang lại hàng chục nghìn việc làm cho khu vực trên nhiều ngành nghề. Chúng tôi có mối quan hệ đối tác công-tư xuất sắc, được củng cố bởi sự tham gia của các cộng đồng Bộ lạc, phối hợp làm việc để chuyển đổi và mở rộng nền kinh tế năng lượng sạch của chúng tôi.”

  “Cơ hội chuyển đổi này để tăng tốc phát triển nền kinh tế năng lượng sạch của quốc gia được thiết kế riêng cho Tây Bắc Thái Bình Dương, nơi có truyền thống đáng tự hào về đổi mới công nghệ và hợp tác trong việc đương đầu với những thách thức táo bạo là bản chất của chúng tôi,” Thống đốc Oregon Tina Kotek cho biết trong một tuyên bố thư hỗ trợ.

  Hiệp hội Hydrogen Tây Bắc Thái Bình Dương là một liên minh đa quốc gia bao gồm Washington, Oregon và Montana cũng như các tổ chức công và tư nhân cùng hợp tác để mang đến các giải pháp năng lượng hydro sạch thúc đẩy các nguồn năng lượng tái tạo của khu vực ra thị trường trong những năm tới nhằm đáp ứng nhu cầu năng lượng sạch của quốc gia bàn thắng.

  Sau khi đệ trình lần đầu một bài báo khái niệm vào cuối năm 2022, PNWH2 là một trong 33 trong số 79 đề xuất trên toàn quốc được DOE khuyến khích tiến hành ứng dụng đầy đủ.

  Trung tâm Hydro Tây Bắc Thái Bình Dương (PNWH2 Hub) sẽ xác thực tầm nhìn của Bộ Năng lượng về mạng lưới hydro sạch quốc gia bằng cách đóng vai trò là phương tiện tài trợ cho nhiều dự án nhằm đẩy nhanh quá trình chuyển đổi sang sản xuất và sử dụng năng lượng hydro sạch.

  Khái niệm Trung tâm PNWH2 hình dung việc tạo ra một mạng lưới Tây Bắc Thái Bình Dương năng động gồm các nhà cung cấp hydro sạch, có thể tái tạo và người dùng cuối để khử cacbon cho một số lĩnh vực khó giảm thiểu nhất, chẳng hạn như vận tải hạng nặng, hàng không, hàng hải, nông nghiệp và hoạt động công nghiệp.

  Mục tiêu của Trung tâm PNWH2 là vượt qua tiêu chuẩn của Bộ Năng lượng Hoa Kỳ từ 50 đến 100 tấn mỗi ngày để sản xuất hydro.

  Chủ tịch Hội đồng PNWH2 và Trợ lý Giám đốc Bộ Thương mại Bang Washington , Chris Green cho biết: “Thật thú vị khi biết rằng Tây Bắc Thái Bình Dương tiếp tục dẫn đầu với tư cách là người tiên phong về năng lượng sạch để thúc đẩy một tương lai không có ròng . “Thị trường ngách của hydro là loại bỏ carbon khỏi các lĩnh vực sử dụng nhiều carbon nhất trong nền kinh tế của chúng ta để đạt được các mục tiêu khí hậu của chúng ta và Trung tâm Hydrogen Tây Bắc Thái Bình Dương đã sẵn sàng cho thử thách này!”

  Trung tâm PNHW2 sẽ mang lại lợi ích cho các cộng đồng trong khu vực bằng cách tập trung vào việc tạo cơ hội kinh tế cho tất cả các nhóm nhân khẩu học, tạo ra hàng chục nghìn việc làm, cải thiện khả năng phục hồi năng lượng và giảm gánh nặng môi trường ở các cộng đồng có hoàn cảnh khó khăn.

  “Trung tâm này sẽ giúp khởi động một nền kinh tế hydro sạch ở Tây Bắc Thái Bình Dương, có thể là hình mẫu cho các vùng khác của đất nước,” Phó Chủ tịch Hội đồng PNWH2 và Giám đốc Bộ Năng lượng Oregon, Janine Benner cho biết . “Nếu được thực hiện đúng, nó có thể hỗ trợ quá trình chuyển đổi năng lượng sạch công bằng, đầu tư vào cộng đồng của chúng ta và cải thiện sức khỏe cũng như sự an toàn cho những người dễ bị tổn thương nhất trong khu vực của chúng ta.”

  Đọc tin tức mới nhất về ngành công nghiệp pin nhiên liệu và hydro tại FuelCellsWorks

  Đây là một quy trình tài trợ có tính cạnh tranh cao, với các nhóm từ khắp Hoa Kỳ tranh giành tài trợ của Bộ Năng lượng. Có những yếu tố chiến lược trong ứng dụng PNWH2 tốt nhất nên được giữ chặt chẽ để đạt được mọi lợi thế. Khi các trung tâm được chọn và được tài trợ bởi Bộ Năng lượng, thông tin bổ sung sẽ có sẵn liên quan đến những người tham gia chính. DOE dự kiến ​​sẽ đưa ra các quyết định ban đầu vào khoảng cuối năm nay, với các cuộc đàm phán và kiểm tra bổ sung sẽ diễn ra cho đến khi các quyết định tài trợ cuối cùng được công bố vào

  Zalo
  Hotline