HH2E đặt hàng pin dung lượng cao để tạo thành một phần của hệ thống điện phân

HH2E đặt hàng pin dung lượng cao để tạo thành một phần của hệ thống điện phân

  Công ty hydro xanh HH2E của Đức đã đặt hàng 93MWh pin dung lượng cao từ BASF để tạo thành một phần của hệ thống điện phân với hy vọng giảm thiểu tác động của năng lượng tái tạo không liên tục.

  hh2e-orders-pin-dung-cao-to-form-bộ phận của hệ thống điện phân

  Ngoài đơn đặt hàng, công ty còn dành năng lực sản xuất thêm 140 MWh pin natri lưu huỳnh.

  Bằng cách tích hợp pin dung lượng cao với máy điện phân, hệ thống HH2E sẽ lưu trữ năng lượng tái tạo dư thừa trong thời gian có nắng hoặc gió để sau này sử dụng để sản xuất hydro hoặc nhiệt xanh.

  Nhằm mục đích tối đa hóa việc sử dụng các điện tử xanh, phương pháp này được hy vọng sẽ giảm thiểu việc cắt giảm năng lượng tái tạo.

  Frank Prechtl, Giám đốc điều hành Bộ lưu trữ năng lượng cố định BASF, cho biết, do tiêu chuẩn an toàn cao, pin NAS® của công ty là “tối ưu” cho việc đặt cùng vị trí sản xuất hydro.

  Prechtl cho biết: “Bằng cách kết hợp bộ lưu trữ pin và điện phân, HH2E sẽ biến đổi đầu vào năng lượng mặt trời và gió thành dòng hydro, nhiệt và điện ổn định không chứa carbon”. “Tôi coi hợp đồng đầu tiên này là sự khởi đầu cho thời đại hydro không có CO2 ở Đức.”

  Đơn đặt hàng pin được đưa ra sau khi Nel vào tháng 1 (2023) tuyên bố sẽ cung cấp cho HH2E công suất điện phân lên tới 120MW, đồng ý với nghiên cứu thiết kế và kỹ thuật mặt trước (FEED) và ký Thư dự định cho hai nhà máy điện phân 60MW ở Đức.

  HH2E có kế hoạch xây dựng công suất sản xuất hydro 100MW ở Lubmin, Đức, để sản xuất 6.000 tấn hydro xanh mỗi năm kể từ năm 2026, với hy vọng sẽ mở rộng quy mô địa điểm này lên hơn 1GW.

  Ngoài ra, công ty đã công bố kế hoạch cho một dự án có cùng quy mô theo cùng dòng thời gian ở vùng Borna.

  Ina Hahndorf, Trưởng phòng Điều phối Dự án tại HH2E giải thích: “HH2E đang triển khai kế hoạch triển khai các dự án có thể mở rộng tại các địa điểm chiến lược trên khắp nước Đức. “Mỗi dự án được thiết kế để có công suất đầu vào ban đầu là 100MW, có thể mở rộng lên 1GW.”

  Hahndorf cho biết thêm các nhà máy này được thành lập khi công ty đặt mục tiêu đạt tổng công suất lắp đặt là 4GW vào năm 2030. Ông lưu ý: “Việc hợp tác với các nhà cung cấp chất lượng và đáng tin cậy như BASF là rất quan trọng đối với sứ mệnh của chúng tôi”.

  Zalo
  Hotline